คัดลอก URL แล้ว
นารา เครปกะเทย ขอกระทรวงยุติธรรม ช่วยไกล่เกลี่ย กรณีกล่องสุ่ม

นารา เครปกะเทย ขอกระทรวงยุติธรรม ช่วยไกล่เกลี่ย กรณีกล่องสุ่ม

KEY :

วันนี้ (17 มี.ค. 66) ที่กระทรวงยุติธรรม นารา เครปกะเทย หรือ อนิวัต ประทุมถิ่น พร้อมด้วยทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ประธานเครือข่าย ทนายคลายทุกข์ ได้เข้า ยื่นหนังสือต่อ ว่าที่ ร.ต.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขา รมว.ยุติธรรม เพื่อขอให้เป็นคนกลางในการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทคืนเงินให้กับผู้เสียหายกล่องสุ่มและที่ยังค้างชำระ

นารา ระบุว่า เจตนาวันนี้มาเพื่อให้ผู้เสียหายและลูกค้าได้รับรู้ว่าตนไม่หนี ยังพยายามเดินหน้าหาเงินเพื่อชดใช้ผู้เสียหายให้ครบทุกบาท กรณีกล่องสุ่มซึ่งเกิดปัญหาขึ้น ตอนแรกผู้เสียหาย 500 กว่าคน ตอนนี้เหลือเพียงหลักสิบคน

ทนายเดชา ระบุว่า พานารามากระทรวงยุติธรรม เนื่องจากมีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ สามารถช่วยไกล่เกลี่ยข้อพิพาทในส่วนแพ่งได้ มี ว่าที่ ร.ต.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขา รมว.ยธ. เป็นคนกลางในการเจรจาไกล่เกลี่ย ส่วนผู้เสียหายที่ต้องการดำเนินคดีอาญา สามารทำได้ตามกฎหมาย

ว่าที่ ร.ต.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขา รมว.ยุติธรรม ระบุว่า ทางกระทรวงยุติธรรมจะเป็นตัวกลางในการเจรจากับผู้เสียหาย หากผู้เสียหายเข้ามาพบ เจ้าหน้าที่กระทรวงฯ ก็จะนัดหมายกับคู่กรณีเพื่อมาทำบันทึกตกลงชดใช้ค่าเสียหาย โดยจะต้องทำเป็นสัญญาชดใช้ค่าเสียหาย หากผิดสัญญาก็จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายเช่นกัน


ภาพ – กฤติกร จิตติอร่ามกูล


ข่าวที่เกี่ยวข้อง