คัดลอก URL แล้ว
ยังไม่มอบ! อรินทราช-คอมมานโดเปิดฉากสาดแก๊สน้ำตากว่า 20 ลูก ยังไม่เข้าชาร์ต

ยังไม่มอบ! อรินทราช-คอมมานโดเปิดฉากสาดแก๊สน้ำตากว่า 20 ลูก ยังไม่เข้าชาร์ต

เมื่อเวลา 02.00 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่หน่วยอรินทราชและคอมมานโดสนธิกำลังเข้าปิดล้อม โดยวางกำลังทั้งด้านหน้าและด้านหลังบ้านพักของสารวัตรกานต์

กระทั่งเวลา 02.30 น.เจ้าหน้าที่ระดมยิงแก๊สน้ำตา กว่า 20 ลูกอย่างเป็นระยะๆ เข้าไปในบ้านพักของ สารวัตรคลั่ง ทำให้เกิดกลุ่มควันฟุ้งกระจายทั่วและเกิดเสียงกระจกแตก

ท่ามกลางบรรยากาศสื่อมวลชนที่ปักหลักรออยู่ต่างหลบหนีและกลิ่นควันแก๊สน้ำตา ส่งผลกระทบต่อชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่ในบริเวณดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่มีการบุกเข้าชาร์ตตัวสารวัตรคนดังกล่าว แต่อย่างใด รวมเวลา 20 กว่าชั่วโมง สถานการณ์ยังไม่คลี่คลาย ซึ่งเป็นเพียงการดำเนินการตามยุทธวิธีเท่านั้น

ไทม์ไลน์ กราดยิงสายไหม

เมื่อเวลา 11.00 น.วานนี้ ( 14 มีนาคม) เจ้าหน้าที่รับแจ้งเหตุยิงปืนซอยสายไหม 56 แขวงออเงิน เขตสายไหม กทม. ผู้ก่อเหตุเป็นตำรวจยศพันตำรวจโท ใช้อาวุธปืนยิงออกมาจากบ้านกว่า 20 นัด เบื้องต้นมีรายงานว่ามีภาวะทางจิตไม่ยอมไปรักษาตัว โดยมีชุดอรินทราชเข้าระงับเหตุ

🟠️ เวลา 12.30 น.
หน่วยอรินทราช พร้อมตำรวจ สน.สายไหม ระดมกำลังปิดล้อม เพื่อระงับเหตุ หลังตำรวจคลั่ง มีการถือปืนเดินออกมาจากภายในบ้าน พร้อมตะโกนด่าทอเป็นระยะ

🟠️ เวลา 13:00 น.
อรินทราชมาถึงพื้นที่  เพื่อเข้าควบคุมสถานการณ์

🟠️ เวลา  15.10 น.
เจ้าหน้าที่ได้เสริมกำลังชุด อุปกรณ์สำหรับยิงแก๊สน้ำตาและระเบิดควัน เพื่อระงับเหตุ

🟠️ เวลา 16.00 น.
พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผู้บังคับการ สืบสวนสอบสวน บช.น. เข้าเจรจากับพันตำรวจโทด้วยตนเอง

🟠️ เวลา 16.30 น.
เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมทีมกู้ภัย พาผู้สูงอายุชาวบ้านในพื้นที่ซึ่งอยู่บ้านติดกันออกจากจุดเกิดเหตุ

🟠️ เวลา 20.35 น.
หน่วยปฏิบัติการพิเศษคอมมานโด ร่วม 10 นาย เดินทางมาพร้อมอุปกรณ์และอาวุธพิเศษเพื่อเข้าควบคุมสถานการณ์ โดยเจ้าหน้าที่แต่ละนายมีกล้องไนท์วีชั่นติดที่หมวกเพื่อใช้ปฎิบัติภารกิจในที่มืด

🟠️ เวลา 21.35 น.
เจ้าหน้าที่ได้พยายามติดต่อแม่ของผู้ก่อเหตุ และให้ทางแม่คุยมือถือผ่านเครื่องขยายเสียงเพื่อเกลี้ยงกล่อม แต่ในขณะนี้ยังไม่เป็นผลผู้ก่อเหตุยังคงตะโกนด่าทอชุดที่เจรจาตลอดเวลา

🟠️ เวลา 21:50น.
ยังไม่จบ ปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ยังคงดำเนินต่อไป ผู้ต้องหายังไม่มอบตัว

🟠️ เวลา 21.55 น.
ทาง พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร.ได้เรียกประชุม เพื่อกำหนดยุทธวิธี โดยมีพล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. พล

ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. ร่วมหารืออย่างเคร่งเครียด

🟠️ เวลา 22.37 น.
พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าวภายหลังการประชุมหารือกับชุดทำงานเกลี้ยกล่อมว่า ขอยืนยันว่าจะไม่ทำตามกระแสสังคมที่ให้เร่งดำเนินการชาร์จตัว เพราะการใช้ชุดจู่โจมไม่ได้แปลว่าจะมีการชาร์จตัวเข้าจับกุมเพียงอย่างเดียว เพราะตามยุทธวิธีนั้นมีขั้นตอนหลากหลาย

🟠️ เวลา 02.00 น.
เจ้าหน้าที่หน่วยอรินทราชและคอมมานโดสนธิกำลังเข้าปิดล้อม โดยวางกำลังทั้งด้านหน้าและด้านหลังบ้านพักของผู้ก่อเหตุ โดยระดมยิงแก๊สน้ำตา กว่า 20 ลูกอย่างเป็นระยะๆ

🟠️ เวลา 06.00 น.
สถานการณ์ล่วงเลยมากว่า 20 ชั่วโมง การเจรจายังไม่เป็นผล มีเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้นอีกเป็นระยะๆ 

🟠️ เวลา 06.40 น.
เจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษได้ถอนกำลังออกจากพื้นที่ เพื่อวางแผนกันใหม่ ขณะเดียวกันก็ยังมีการใช้โทรโข่งเจรจาอยู่เป็นระยะ

🟠️ เวลา 07.10 น.
เจ้าหน้าที่ได้มีการใช้แก๊สน้ำตาอีกรอบ และเตรียมพร้อมที่จะพังกระจกหน้าต่างบ้านของผู้ก่อเหตุ ขณะเดียวกันได้มีเสียงปืนดังขึ้นเป็นระยะ ๆ

🟠️ เวลา 08.00 น.
พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธี ผู้บังคับการสืบสวน สอบสวนตำรวจนครบาล อดีตผู้บังคับบัญชา สารวัตรกาญ ได้เข้าเจรจา เกลี้ยกล่อมผู้ก่อเหตุ โดยได้กล่าวผ่านโทรโข่งว่าจะให้กลับไปประจำการ ที่สังกัดเดิมคือกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด นอกจากนี้ก็ยังมีเพื่อนสนิทยังคงร้องเพลงขับกล่อมหลายเพลงโดยล่าสุดร้องเพลง พบรักที่ปากน้ำโพ  จากนั้นก็บอกว่าออกมาได้แล้วพี่พวกเราปส. รักพี่ทุกคน ออกมาหาพวกเรานะพี่


ข่าวที่เกี่ยวข้อง