คัดลอก URL แล้ว
เปิด “สวนกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ” เชื่อม 3 สวนใจกลางเมืองเป็นหนึ่งเดียว

เปิด “สวนกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ” เชื่อม 3 สวนใจกลางเมืองเป็นหนึ่งเดียว

เปิดสวนวิ่งแห่งใหม่ใจกลางกรุง “สวนกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ การกีฬาแห่งประเทศไทย” เชื่อม 3 สวนใจกลางเมืองเป็นหนึ่งเดียว เพิ่มพื้นที่ออกกำลังกายตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง

เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2566 ณ บริเวณหน้าโรงพยาบาลสวนเบญจกิติเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย และกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ จัดงานแถลงข่าวเปิดพื้นที่ออกกำลังกายแห่งใหม่ “สวนกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ การกีฬาแห่งประเทศไทย” เชื่อม 3 สวนใจกลางกรุงให้เป็นหนึ่งเดียว ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง สร้างกระแสปลุกให้ประชาชนคนเมืองหันมาออกกำลังกายเพิ่มขึ้น

นายวิบูณ จำปาเงิน รองผู้ว่าการฝ่ายบริหาร การกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวถึงการเปิดสวนสาธารณะแห่งใหม่ในครั้งนี้ว่า การกีฬาแห่งประเทศไทยเอง มีนโยบายส่งเสริมสนับสนุนให้ประชาชนหันมาออกกำลังกายเพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงมาอย่างต่อเนื่องและพยายามสร้างพื้นที่และกิจกรรมดีๆ เพื่อมอบโอกาสและต่อยอดในการพัฒนาเพิ่มขีดความสามารถของนักกีฬาวิ่งให้ก้าวไปสู่การเป็นเลิศในกีฬาอื่นๆ ต่อไป จึงเป็นที่มาของโครงการประชาสัมพันธ์สวนกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ การกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งเป็นสวนวิ่งแลนด์มาร์กแห่งใหม่ใจกลางเมืองที่มีเส้นทางการออกกำลังกายอันสวยงาม เชื่อมต่อกับสวนลุมพินี สวนเบญจกิติและสวนป่าเบญจกิติ เข้าด้วยกันอย่างลงตัว โดยสวนแห่งนี้สามารถรองรับการให้บริการนักวิ่งได้ถึงวันละ 3,000-4,000 คน ทำให้ประชาชนมีพื้นที่ออกกำลังกายเพิ่มมากขึ้น เพิ่มความสนุกและความท้าทายให้กับนักวิ่งมากขึ้น ที่สำคัญยังเดินทางมาได้สะดวกสบายด้วยบริการขนส่งสาธารณะทั้ง BTS เและ MRT ถือเป็นการตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้ที่รักการวิ่ง การออกกำลังกาย และประชาชนทั่วไปที่ต้องการเข้ามาพักผ่อนหย่อนใจได้เป็นอย่างดี

ดร.สุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ กล่าวว่า สวนกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ การกีฬาแห่งประเทศไทยแห่งนี้ จะช่วยสร้างกระแสการออกกำลังกายในเขตชุมชนเมืองย่านเพลินจิต สุขุมวิท คลองเตย พระรามสี่ สีลม ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีพนักงานออฟฟิศกว่า 600,000 คน และประชาชนที่อาศัยโดยรอบอีกกว่า 240,000 คน การมีพื้นที่ที่เหมาะสมย่อมจะกระตุ้นให้เกิดพฤติกรรมการออกกำลังกายในชีวิตประจำวันง่ายมากขึ้น โดยสวนแห่งนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ฟิตเนส ตู้ล๊อกเกอร์ การรองรับวีลแชร์ จุดบริการน้ำดื่ม และห้องน้ำ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 05.00-22.00 น. ภายใต้การรักษาความปลอดภัยด้วยเทคโนโลยีล้องวงจรแบบ AR อันทันสมัยตลอดเส้นทาง ซึ่งจะยิ่งสนับสนุนให้ประชาชนมาออกกำลังกายได้อย่างต่อเนื่อง เป็นทางเลือกและโอกาสใหม่ๆ ให้กับการพัฒนานักกีฬาระดับประชาชน ระดับชุมชน จนถึงระดับประเทศได้ ที่สำคัญยังสามารถใช้เป็นพื้นที่จัดกิจกรรมต่าง ๆ ตามพันธกิจของการกีฬาแห่งประเทศไทยอีกด้วย โดยช่วงแรกนี้เราก็ได้จัดให้มีกิจกรรมกระตุ้นให้คนมาวิ่งใช้พื้นที่สวนกันมากขึ้น เป็นกิจกรรมเดิน-วิ่งวิถีใหม่ของคนเมือง “City Park Run Series 2023” ถึง 3 ครั้งด้วยกัน ก็อยากเชิญชวนให้มาร่วมกิจกรรมกันเยอะนะครับ สวนแห่งนี้นอกจากจะช่วยส่งเสริมด้านสุขภาพแล้ว ยังเป็นการต่อยอดสู่การกระตุ้นเศรษฐกิจของชุมชนและอุตสาหกรรมกีฬา จากการจ้างงานและการมีพฤติกรรมด้านการเล่นกีฬาที่เพิ่มมากขึ้น ภายในสวนยังมีการเปิดพื้นที่ตลาดนัดให้ร้านค้าของหน่วยงาน สมาคม องค์กรกีฬาต่างๆ หมุนเวียนกันมาทำกิจกรรมเพื่อสร้างรายได้ให้กับคนกีฬาอีกทางด้วย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง