คัดลอก URL แล้ว
“นฤมล” ใจหาย หลังสามมิตรลาออก “พปชร.” ย้ำ การเมืองต้องเดินหน้าต่อ

“นฤมล” ใจหาย หลังสามมิตรลาออก “พปชร.” ย้ำ การเมืองต้องเดินหน้าต่อ

ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่กลุ่มสามมิตรย้ายออกจากพรรคว่า ในฐานะที่ร่วมกันสร้างพรรคมาตั้งแต่ปี 2561 ซึ่งทั้ง 3 ท่าน รวมทั้งทีมงานที่เราเรียกว่าสามมิตรก็มีความสัมพันธ์กับพรรคพลังประชารัฐมาอย่างยาวนาน ตนให้ความรักและเคารพทุกท่าน จึงขอเรียนตามตรงว่า ใจหาย ไม่อยากให้มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น
ซึ่งส่วนตัวได้มีโอกาสคุยกับท่านแล้ว และก็เคารพการตัดสินใจครั้งนี้ ในส่วนของพรรคพลังประชารัฐทางผู้บริหารก็มีการหารือกันถึงผู้สมัครคนใหม่ที่จะมาแทนที่ผู้ที่ลาออกไป เพราะเราเข้าใจดีว่า แต่ละคนมีเหตุผลส่วนตัว และด้วยปัจจัยหลาย ๆ อย่าง ในด้านของการเมือง พรรคก็ต้องคัดเลือกผู้สมัครที่มีศักยภาพไปลงสมัครรับเลือกตั้ง

ในส่วนของพรรคพลังประชารัฐทางผู้บริหารก็มีการหารือกันถึงผู้สมัครคนใหม่ที่จะมาแทนที่ผู้ที่ลาออกไป เพราะเราเข้าใจดีว่าแต่ละคนมีเหตุผลส่วนตัว ในด้านของการเมือง พรรคก็ต้องคัดเลือกผู้สมัครที่มีศักยภาพไปลงสมัครรับเลือกตั้งพื้นที่จังหวัดชลบุรี ในเขตของนายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์ ส.ส.ชลบุรี พรรคพลังประชารัฐ ก็มีรายชื่ออยู่ 2-3 คน ที่ได้มีการพูดคุยกันในที่ประชุม แต่ตัวผู้สมัครทั้ง 10 เขต นายสรวุฒิก็ได้ช่วยจัดการมาก่อนที่จะลาออกจากพรรคแล้ว แต่ในส่วนตำแหน่งรัฐมนตรี โควต้าของพรรคพลังประชารัฐ คงไม่น่าจะต้องคุยกัน เพราะเหลือเวลาอีกไม่มาก และถือเป็นการตัดสินใจของนายกรัฐมนตรี


WRITER

ข่าวที่เกี่ยวข้อง