คัดลอก URL แล้ว
บ้านโป่ง​เดือด​! จนท.นำหญิงสูงวัยเห็นต่าง ตะโกนด่า “บิ๊กตู่” ออกจากพื้นที่​ ขณะขบวนรถนายกฯมา

บ้านโป่ง​เดือด​! จนท.นำหญิงสูงวัยเห็นต่าง ตะโกนด่า “บิ๊กตู่” ออกจากพื้นที่​ ขณะขบวนรถนายกฯมา

วันนี้ 13 มีนาคม 2566 ที่ศาลเจ้าแม่เบิกไพร พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เดินทางสักการะเจ้าแม่เบิกไพร ณ ศาลเจ้าแม่เบิกไพร อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าสังเกตการณ์ ก่อนที่เวลา 11.30 น.พล.อ.ประยุทธ์ เดินทางมายังศาลาประชาคมเทศบาลเมืองบ้านโป่ง ตำบลบ้านโป่ง เพื่อตรวจติดตามแนวทางในการพัฒนาอำเภอบ้านโป่ง

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ ก่อนที่พล.อ.ประยุทธ์ เดินทางถึงประมาณ 10 นาที ได้เกิดเหตุชุลมุนขึ้นระหว่างกลุ่มผู้สนับสนุน และประชาชนผู้เห็นต่างเป็นสุภาพสตรีสูงอายุ 1 คน จะมายืนดักขบวนนายกรัฐมนตรี เพื่อแสดงออก พร้อมตะโกนด่าและตำหนิการทำงานของพล.อ.ประยุทธ์ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจหญิงนอกเครื่องแบบ 2 นาย พยายามเข้าสกัด และเข้าไปกระชากและลากตัวหญิงสูงอายุเพื่อนำตัวออกไป โดยกระชากเข้าไปยังซอกรถตู้ และเอาร่มกาง เพื่อกันไม่ให้ผู้สื่อข่าวเก็บภาพ และบางช่วงได้เอามือปิดปากเพื่อไม่ให้หญิงสูงอายุตะโกนใส่ขบวนรถนายกรัฐมนตรี แต่ช่วงหนึ่งมือของเจ้าหน้าที่หลุดจากป้าของหญิงสูงวัน ช่วงที่ขบวนรถของพล.อ.ประยุทธ์ผ่านพอดี หญิงสูงวัยจึงตะโกนด่าเสียงดังใส่

จากนั้นเข้าหน้าที่ตำรวจหญิงได้ลากตัวขึ้นไปยังรถตู้ตำรวจเพื่อออกนอกพื้นที่ไป ทั้งนี้เมื่อผู้สื่อข่าวจากส่วนกลางพยายามเข้าไปเพื่อห้ามปรามและถ่ายภาพ เจ้าหน้าที่กลับมองหน้าพร้อมจับและผลักแขน และมองมาที่บัตรประจำตัวคล้องคอ ก่อนจะอ้างแบบกำปั้นทุบดินว่า “จะพาป้าไปหาหมอ” โดยมีกองเขียร์ฝ่ายสนับสนุนว่า “ป้าเขาจะเป็นลม”

ขณะที่หญิงอีกราย สวมเสื้อยืดสีดำซึ่งอยู่ในวงล้อมของเจ้าหน้าที่ และกลุ่มผู้สนับสนุน ได้ชู 3 นิ้ว แสดงความเห็นต่าง เจ้าหน้าที่กบุ่มสนับสนุน พยายามห้ามไม่ให้เคลื่อนไหว​ โดยและขอให้หญิงอะไรดังกล่าวออกนอกพื้นที่อย่าทำให้เสียชื่อคนบ้านโป่ง แต่หญิงที่สวมเสื้อยืดสีดำไม่ยอม เจ้าหน้าที่จึงใช้ร่มกางช่วงที่ขบวนรถของนานกรัฐมนตรีผ่าน รวมทั้งกันไม่ให้สื่อมวลชนบันทึกภาพ

ทั้งนี้ เมื่อผู้สื่อข่าวรายงานว่าขณะเกิดเหตุการณ์ชุลมุน ผู้สื่อข่าวพยายามเข้าไปบันทึกภาพ เจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบ ได้เข้ามาสอบถามว่าถ่ายทำไม และพยายามขอดูบัตรสื่อมวลชนและกันไม่ให้ถ่าย


WRITER

ข่าวที่เกี่ยวข้อง