คัดลอก URL แล้ว
เปิดอีกคลิป “ชัยชนะ” ปากแจ๋ว ปราศรัยเงินมีไว้ซื้อ “ควาย” วิจารณ์หึ่งด่าทั้งคนย้ายพรรค-ปชช.

เปิดอีกคลิป “ชัยชนะ” ปากแจ๋ว ปราศรัยเงินมีไว้ซื้อ “ควาย” วิจารณ์หึ่งด่าทั้งคนย้ายพรรค-ปชช.

ปมบูลลี่ ม.ทักษิณ ยังไม่จาง “ชัยชนะ” โดนขุดอีก เคยปราศรัยด่าเงินมีไว้ซื้อควาย เชื่อโจมตีคนย้ายพรรค กระทบชิ่ง ปชช.ที่รับเงิน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ นายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราช และรองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ปราศรัยในทำนองดูหมิ่นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. พัทลุง จากพรรคการเมืองอื่นที่เรียนจบจากมหาวิทยาลัยในประเทศ เทียบไม่ได้กับว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พัทลุง จากพรรคประชาธิปัตย์ที่ล้วนแล้วแต่จบการศึกษาจากต่างประเทศ บนเวทีหาเสียงที่ จ.พัทลุง เมื่อวันที่ 4 มี.ค.66 ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ และมีการแชร์คลิปการปราศรัยดังกล่าวในวงกว้าง ก่อนที่ นายชัยชนะ จะออกมาโพสต์ขอโทษ และมีการนัดหมายเพื่อขอขมาศิษย์เก่า และศิษย์ปัจจุบันของมหาวิทยาลัยทักษิณ ผ่านอธิการบดีมหาวิทยาลัยทักษิณ ในวันที่ 9 มี.ค.66 นี้

อย่างไรก็ตาม ในสังคมออนไลน์ยังได้มีการเผยแพร่คลิปการปราศรัยของ นายชัยชนะ บนเวทีรวมพลังสุราษฎร์ ประชาธิปัตย์ยกทีม เมื่อวันที่ 24 ก.ย.65 โดยเป็นช่วงที่ นายชัยชนะ ระบุว่า “วันนี้บอกเอาเงินนำ พรรคผมมีตังค์เท่านี้ พรรคผมให้เขต 30 ล้าน 50 ล้าน พรรคผมสู้พันโน้น พรรคผมสู้พันนี้ พี่น้องอย่าไปกลัวครับ เงินไว้ซื้อควายอย่างเดียว ไม่ใช่ซื้อคน”

ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่า นอกจาก นายชัยชนะ จะโจมตีคนที่ย้ายออกจากพรรคประชาธิปัตย์แล้ว ยังพยายามสื่อความหมายว่าประชาชนที่รับเงินซื้อเสียงเป็นควายด้วยหรือไม่