คัดลอก URL แล้ว
จับแล้ว! หนุ่มขับเก๋งซิ่งชนตำรวจทางหลวงดับ

จับแล้ว! หนุ่มขับเก๋งซิ่งชนตำรวจทางหลวงดับ

หลังจากเมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2566 พนักงานสอบสวน ส.ทล.2 กก.8 บก.ทล. ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุ รถเก๋งชนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เหตุเกิดสะพานข้ามแยกลำลูกกา บนถนนกาญจนาภิเษกด้านตะวันออก (บางปะอิน–บางพลี) ทางหลวงหมายเลข 9 หลัก กม.30.4 ต.บึงคำพร้อย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ซึ่งในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบศพ ส.ต.อ.เศรษฐการ ลอยขามป้อม ผบ.หมู่ ส.ทล.2 กก.8 บก.ทล. สภาพศพนอนหงายหน้า สวมเครื่องแบบตำรวจ ส่วนที่ศีรษะมีบาดแผลฉีกขาด ห่างไปประมาณ 100 เมตร พบรถมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นเทรเซอร์ 900 สีขาว หมายเลขทะเบียน 4 ขข- 16 กรุงเทพมหานคร ล้มคว่ำอยู่กลางถนน สภาพด้านหน้าพังยับเยิน ห่างไปประมาณ 80 เมตร พบรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีดำ หมายเลขทะเบียน 8กฒ- 9648 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านหน้าซ้ายพังยับเยิน ด้านข้างมีรอยครูดเป็นทางยาว ล้อด้านหน้าและหลังฝั่งซ้ายแตก จากการตรวจสอบภายในรถ พบขวดเบียร์ยังไม่หมดขวดวางอยู่ ส่วนผู้ขับขี่รถไม่พบในที่เกิดเหตุ มีพยานเห็นว่าวิ่งหลบหนีลงไปด้านล่างเป็นชายสวมเสื้อสีดำ

จากการสอบถามพนักงานของกรมทางหลวงกล่าวว่า ตนเองพร้อมพวกกำลังทำงานอยู่ฝั่งตรงข้าม ก่อนที่จะได้ยินเสียงคล้ายรถชน เมื่อหันมามองก็พบว่ามีฝุ่นฟุ้งตลบ แล้วเห็นรถเก๋งสีดำจอดอยู่ จึงได้ขับรถวนมาตรวจสอบ ก็พบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจนอนเสียชีวิตอยู่ จึงได้รีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

จากการสอบปากคำของตำรวจมีผู้เห็นเหตุการณ์ให้การว่า รถตำรวจได้ขับไล่รถเก๋งคันสีดำมาได้ระยะหนึ่ง โดยกล้องติดหมวกของตำรวจผู้เสียชีวิตจับภาพเอาไว้ได้ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ รถเก๋งได้ขับกระแทกรถมอเตอร์ไซค์ของตำรวจจนล้มกลิ้ง ก่อนที่รถเก๋งจะเสียหลักชนเข้ากับข้างทาง แล้วไปหยุดแน่นิ่งอยู่ช่วงทางลงสะพานข้ามแยกลำลูกกา แล้วมีคนขับเป็นชายใส่เสื้อสีดำเดินลงจากรถ แล้ววิ่งหนีลงไปที่ถนนลำลูกกา

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง 2 กองกำกับการ 8 สามารถจับชายขับรถเก๋งชนตำรวจได้แล้ว พร้อมนำตัวมาสอบปากคำ หลังหลบหนีไปเพียงไม่กี่ชั่วโมง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง