คัดลอก URL แล้ว
“ชัยวุฒิ” เตรียมผลักดันบุหรี่ไฟฟ้า ให้เป็นนโยบายพรรค พปชร. ในการเลือกตั้ง ลั่น ควรผลักดันให้ถูกกฏหมายเหมือนต่างประเทศ

“ชัยวุฒิ” เตรียมผลักดันบุหรี่ไฟฟ้า ให้เป็นนโยบายพรรค พปชร. ในการเลือกตั้ง ลั่น ควรผลักดันให้ถูกกฏหมายเหมือนต่างประเทศ

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม(ดีอีเอส) ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ขอบคุณการนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ที่ออกความเห็น สนับสนุนบุหรี่ไฟฟ้าให้ถูกต้องตามกฏหมาย ซึ่งตนเองก็คิดเช่นนั้น เนื่องจากอะไรที่ไม่เหมาะสม และขัดความรู้สึกประชาชน จำเป็นที่จะต้องเร่งแก้ไข เช่นเดียวกับปัญหาเรื่องเก็บส่วย เรื่องคอร์รัปชันอย่างที่ควรแก้ไขอย่าไปดัดจริต หากปล่อยแล้วก็มีเรื่องของการเรียกรับผลประโยชน์กัน

ดังนั้นจึงเห็นว่าเรื่องแบบต้องแก้ไขได้ โดยการแก้ไขกฎหมาย แก้ที่ระเบียบให้ถูกต้อง ซึ่งฝ่ายการเมืองจะผลักดันร่วมกันต่อไป และตนเองจะทำเป็นนโยบายเลือกตั้ง ในการเลือกตั้งที่จะถึงนี้ด้วย พร้อมระบุว่าตนเองนั้นได้พูดเรื่องนี้มาระยะหนึ่งแล้ว จึงขอบคุณนายชูวิทย์ที่จุดประเด็นนี้อีกครั้ง แล้วก็คิดว่าภาคประชาสังคม ดารา นักแสดง หรือผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหลายก็ต้องมาช่วยกันทำให้ประเทศดีขึ้น

พร้อมระบุว่าสังคมไทยไม่ได้มีแค่เรื่องบุหรี่ไฟฟ้า ที่มันเป็นเรื่องดัดจริต เรื่องที่กฎหมายล้าสมัยและทําให้ประชาชนใช้ชีวิตลําบาก เป็นกฎหมายที่ขัดกับวิถีชีวิตประชาชน ประชาชนอยากจะใช้ชีวิตแบบนี้ คนกลุ่มอื่นที่ไม่เห็นด้วยก็ไปออกกฎหมายไปบังคับชีวิตเขา เรื่องแบบนี้ไม่ถูกต้อง ควรจะให้สิทธิเสรีภาพกับประชาชนแล้วให้ทุกคนได้มีโอกาสทําในสิ่งที่ตัวเองคิดว่าเหมาะสม ไม่ใช่มาจํากัดสิทธิเสรีภาพ ดังนั้นตนเองจะขับเคลื่อนต่อไป ซึ่งหลายประเทศมีการสูบบุหรี่ไฟฟ้าทั้งประเทศที่พัฒนาแล้ว ประเทศในยุโรป อเมริกา ญี่ปุ่น ก็ให้สูบกันได้หมดแล้ว จึงเห็นว่า จะพักดันกฎหมายเรื่องนี้ ให้ถูกต้อง จะได้ไม่ต้องขัดอารมณ์ของประชาชน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง