คัดลอก URL แล้ว
“โจอี้ โลกาโน่” ขึ้นทำเนียบนักขับน่าจับตาในการแข่ง Nascar Cup Series 2022

“โจอี้ โลกาโน่” ขึ้นทำเนียบนักขับน่าจับตาในการแข่ง Nascar Cup Series 2022

คอกีฬาสายความเร็วห้ามพลาด การแข่งขัน NASCAR Cup Series ในรายการ Nascar Cup Series 2022 (พิชิตแชมป์รถยนต์ทางเรียบ) ที่3BB Sports One ยังคงนำมาออกอากาศให้ผู้ชมได้ลุ้นเชียร์กันอย่างสะใจ

            การแข่งขัน NASCAR เป็นการแข่งรถสต็อกคาร์ระดับมืออาชีพ โดยสนามแข่งส่วนใหญ่จะมีขนาดใหญ่และสามารถจุผู้ชมได้จำนวนมาก รูปแบบของสนามแข่งเป็นรูปวงรี ไม่ว่าอยู่จุดไหนก็สามารถเห็นการแข่งขันอย่างชัดเจน สนามแข่งเป็นทางลาดเอียง มีผลต่อการทำความเร็วของนักแข่ง ซึ่งหากวิ่งด้านในแม้สนามเส้นทางจะสั้นกว่าแต่จะทำความเร็วได้ช้า แต่ในขณะเดียวกันด้านนอกหรือชิดขอบกำแพงสามารถทำความเร็วได้สูงแต่ก็ต้องแลกมาด้วยระยะที่ยาวกว่า ความมันส์ในเกมการแข่งขันจึงขึ้นอยู่กับนักแข่งเป็นสำคัญ เพราะการแข่งรถประเภทนี้จะใช้รถรุ่นและสเปคแบบเดียวกัน ขับวนไปมา 200 รอบ ดังนั้นจึงต้องวัดกันที่กึ๋นของนักแข่งในการคำนวณ บริหารจัดการน้ำมันเชื้อเพลิง ยางรถยนต์ รวมถึงสภาพเครื่องยนต์ นักแข่งที่ชำนาญไม่จำเป็นต้องออกตัวแรงในช่วงต้นเกมการแข่งขัน เพียงทำความเร็วระดับปานกลาง แล้วค่อยๆ อัดความเร็วในช่วง 10 รอบสุดท้าย ซึ่งเสน่ห์ของกีฬา NASCAR อีกอย่างคือ “อุบัติเหตุ” รถแข่งมักจะเกิดอุบัติเหตุชนกันในสนามวงรี ที่ค่อนข้างรุนแรง แต่กลับเป็นที่สนใจของคนดูรอบสนาม โดยการปะทะแต่ละครั้งอย่างน้อยจะต้องมีรถปลิวหรือชนกัน เนื่องจากจำนวนผู้เข้าแข่งมีมากถึง 50 คน ซึ่งในการเกิดอุบัติเหตุแต่ละครั้งอาจมีผู้บาดเจ็บไปจนถึงเสียชีวิต แต่ถึงแม้จะเป็นกีฬาเสี่ยงอันตรายมากขนาดนี้แต่กลับได้ความนิยมเป็นอย่างสูงในสหรัฐอเมริกาเป็นอย่างมาก

            สำหรับนักแข่งอาชีพที่กำลังเป็นที่น่าจับตามองในซีซั่นนี้คือ โจเซฟ โธมัส โลกาโน่” หรือเรียกสั้นๆ ว่า “โจอี้ โลกาโน่” เขาเป็นนักแข่งอายุน้อยที่กำลังมาแรงแซงโค้งรุ่นพี่ คว้าแชมป์ Cup Series ปี 2018 และปี 2022 สังกัดทีม Penske Ford หมายเลข 22 โดยเริ่มต้นฤดูกาล 2022 ด้วยชัยชนะใน Busch Light Clash รอบแรกที่ Los Angeles Memorial Coliseum และตามมาด้วยชัยชนะอีกสี่ครั้ง นอกจากนี้เขายังชนะการแข่งขันรายการแรกของ Cup Series ที่ WWT Raceway ในเดือนมิถุนายน  โจอี้ โลกาโน่ ยังผ่านเข้ารอบการแข่งขัน NASCAR Playoffs ในปี 2021 ด้วยการคว้าชัยชนะในสนามแข่งลูกรังของ Bristol Motor Speedway ซึ่งเป็นการแข่งขันบนทางดินครั้งแรกของซีรีส์ตั้งแต่ปี 1970 อีกทั้งยังเป็นผู้ชนะการแข่งขัน Cup ถึง 31 สมัย รวมถึง Daytona 500 ในปี 2015 และได้รับตำแหน่ง Sunoco Rookie of the Year รางวัลประจำปี 2009 เขายังทำผลงานต่อเนื่องด้วยการคว้าแชมป์รายการ Xfinity Series จำนวน 30 รายการและรายการ Camping World Truck Series 1 รายการ

            ร่วมพิสูจน์ความมันส์ในกีฬาท้าความเร็วแบบนี้ได้ในรายการ Nascar Cup Series 2022 (พิชิตแชมป์รถยนต์ทางเรียบ) ออกอากาศทุกวันจันทร์เวลา 20.00 น. ทางช่อง 3BB Sports One สุดยอดช่องกีฬาแอ็กชันจากทั่วโลก หมายเลข 401 ผ่านบริการ 3BB GIGATV ความบันเทิงที่เข้าใจคนไทย โทร. 1530


ข่าวที่เกี่ยวข้อง