คัดลอก URL แล้ว
“ชูวิทย์” เผย มีพยานปากสำคัญในคดี “ตู้ห่าว” 2 คน ถูกข่มขู่ – ผบ.ตร. สั่งทีมงานคุ้มกันแล้ว

“ชูวิทย์” เผย มีพยานปากสำคัญในคดี “ตู้ห่าว” 2 คน ถูกข่มขู่ – ผบ.ตร. สั่งทีมงานคุ้มกันแล้ว

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ หนึ่งในผู้ที่เปิดเผยเบื้องหลังของนายชัยณัฐร์ กรณ์ชายานันท์ หรือ ตู้ห่าว จำเลยในคดีอาชกรระหว่างประเทศ ที่กระทำผิดในธุรกิจทุนจีนสีเทา เดินทางมาที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ เพื่อติดตามการสอบคำให้การจำเลยกว่า 20 คน ที่ศาลได้นัดวันนี้

นายชูวิทย์ เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้ติดตามคดีนี้มาอย่างต่อเนื่องวันนี้เป็นการนัดสอบคำให้การจำเลย ตรวจพยานหลักฐานนัดแรกของศาล ศาลก็จะสอบถามจำเลยทุกคนว่าจะให้การรับสารภาพ หรือปฏิเสธ แต่เชื่อว่ามทุกคนก็จะปฏิเสธสู้คดี เนื่องจากถูกดำเนินคดีในอัตราโทษสูงรวม 9 ข้อหา

ขณะเดียวกันเมื่อวานนี้ได้แจ้งไปยังพลตำรวจเอกดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติว่า มีพยานสำคัญ 2 คน ในต่างจังหวัดถูกข่มขู่ให้ถอนตัวจากการเป็นพยาน โดยมีบุคคลต้องสงสัย 3-4 คน ขับรถมาวนเวียนบริเวณหน้าบ้าน พร้อมทั้งส่งข้อความมาข่มขู่ จึงทำให้ตกใจกลัว ซึ่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้นำกำลังขึ้นเครื่องบินไปตรวจสอบด่วนในเรื่องดังกล่าว และใช้มาตรการคุ้มครองพยานไว้เรียบร้อยแล้ว และจะเสนอให้พนักงานสอบสวนขอถอนประกันของพันตำรวจเอกหญิง ที่เป็นจำเลยร่วมและได้ประกันตัวมาเพียงคนเดียว เนื่องจากถูกดำเนินคดีเพียงข้อหาร่วมกันฟอกเงิน ซึ่งคณะทำงานก็เตรียมแจ้งข้อหาองค์กรอาชกรรมข้ามชาติ และมีพฤติกรรมข่มขู่พยาน ซึ่งสามารถขอให้ศาลเพิกถอนประกันได้

ที่ผ่านมานายตู้ห่าว ยังพฤติกรรมข่มขู่พยานอีกหลายคน มีอิทธิพลและมีความพยายามทำลายหลักฐาน ด้วยวิธีการใต้ดิน แต่ก็เชื่อมั่นว่ากระบวนยุติธรรมจะสามารถลงโทษกลุ่มขบวนการเหล่านี้ได้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง