คัดลอก URL แล้ว
สอบเข้มนาน 8 ชม. ตำรวจไซเบอร์ให้ประกัน “เม พรีมายา” วงเงิน 1 แสนบาท

สอบเข้มนาน 8 ชม. ตำรวจไซเบอร์ให้ประกัน “เม พรีมายา” วงเงิน 1 แสนบาท

จากกรณี การปฏิบัติการ เปิดยุทธการ “ผึ้งแตกรัง” ปิดล้อมตรวจค้น 11 จุด ของเครือข่าย “เม พรีมายา” หรือ นางสาว พิชญ์นรี ตันติวิทย์ กรณีอ้างลงทุน ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม เพียง 6 พันบาท แต่กลับได้กำไร ถึง 15 ล้าน ภายในเวลา 3 เดือน ซึ่งเมื่อคืนนี้ ตำรวจ ใช้เวลานานกว่า 8 ชั่วโมงในการสอบปากคำกลุ่มผู้ต้องหา สอบปากคำในหลายประเด็น โดยเฉพาะประเด็นธุรกิจ ,การได้มาซึ่งผลกำไร ,การออกแคมเปญในลักษณะชวนเชื่อ ,รวมไปถึงประเด็นอื่นๆที่เกี่ยวข้อง ก่อนจะอนุญาตให้ประกันตัวทั้งหมด วางหลักทรัพย์ คนละ  100,000 บาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พลตำรวจโท วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี กล่าวว่า เบื้องต้น เม พรีมายา บังคงให้การปฏิเสธ ทุกข้อกล่าวหา ส่วนว่าจะเข้าข่ายการฉ้อโกงประชาชนหรือไม่นั้น ตอนนี้ยังไม่มีการแจ้งข้อหาดังกล่าว เนื่องจากยังไม่มีผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความ แต่ประเด็นนี้ ทางตำรวจก็จะไม่ตัดและจะเรียกลูกค้าและลูกข่ายมาสอบปากคำอีกครั้ง

ด้านพลตำรวจตรี วริศร์สิริภ์ ลีละสิริ  ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 2 ระบุว่า หลังจากที่มีการออกหมายจับ ผู้ต้องหา 11 หมายจับ และเมื่อวานนี้ได้แจ้งข้อหาไปแล้ว 5 คน และล่าสุด เมื่อคืนนี้ ตำรวจสมารถติดตามจับกุมได้เพิ่มเติม อีก 4 คน ในพื้นที่ภาคใต้ โดยหนึ่งในนั้นคือ “นางสาว รัชนันท์ เมืองประเทศ หรือ นุ่มนิ่ม” ลูกข่ายคนสนิท ที่ มีภาพปรากฏถ่ายรูปคู่รถหรูและเป็นคนโพสต์ข้อความลงโซเชียลมีเดีย ที่อ้างว่าลงทุน 6,000 บาทจะได้กำไร 15 ล้าน ใน 3 เดือน จึงทำให้กระแสแบรนด์พรีมายาเป็นที่รู้จัก  โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการคุมตัวมาสอบปากคำที่ สอท. ส่วนผู้ต้องหาอีก 2 คน ได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวในวันนี้เช่นกัน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง