คัดลอก URL แล้ว
DSI ออกหมายเรียก ผู้บริหารสถานบันเทิงชื่อดังย่านทองหล่อ

DSI ออกหมายเรียก ผู้บริหารสถานบันเทิงชื่อดังย่านทองหล่อ

KEY :

ความคืบหน้ากรณีกรมสอบสวนคดีพิเศษดำเนินการสืบสวนสอบสวน เส้นทางการเงินของกลุ่มผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด แก๊งคอลเซ็นเตอร์ พนันออนไลน์ และอื่น ๆ โดยมุ่งเน้นไปยังบุคคลที่ทำหน้าที่ในการยักย้ายถ่ายเททรัพย์สินหรือฟอกเงินให้กลุ่มอาชญากรรม ซึ่งศูนย์คดียาเสพติด ได้ดำเนินการเป็นคดีพิเศษที่ 288/2565 โดยมีการจับกุมหัวหน้ากลุ่มขบวนการรายสำคัญไว้เมื่อปลายปี 2565 และได้ออกหมายเรียกบุคคลที่มีความเกี่ยวข้องด้วยเส้นทางการเงินไปก่อนหน้านี้ โดยมีผู้บริหาร “กองสลากพลัส” รวมอยู่ด้วยนั้น

ล่าสุดวานนี้ (9 มกราคม 2566) คณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ศูนย์คดียาเสพติด ได้ออกหมายเรียก บุคคลที่รับเงินจากกลุ่มขบวนการฟอกเงินดังกล่าว เพิ่มเติมอีกหลายราย โดยหนึ่งในนั้นเป็นผู้บริหารกิจการสถานบันเทิงชื่อดังย่านทองหล่อ ซึ่งพบหลักฐานสำคัญว่ามีเส้นทางการเงินเชื่อมโยงไปถึง รวมทั้งมีพฤติการณ์เกี่ยวข้องสัมพันธ์กันกับขบวนการกับกลุ่มผู้ต้องหาฟอกเงินที่ถูกจับกุมก่อนหน้านี้ เพื่อให้ชี้แจงเหตุในความเกี่ยวข้อง และแหล่งเงินทุนที่ใช้ในการดำเนินกิจการหรือเจ้าของกิจการที่แท้จริง

การดำเนินการดังกล่าวนี้ เป็นการขยายผลสอบสวนเส้นทางการเงินและพฤติการณ์ของกิจการที่พบพยานหลักฐานในการรับเงินทุนสีเทาจากกลุ่มขบวนการผิดกฎหมายดังกล่าว ตามข้อสั่งการของอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษที่ให้เร่งดำเนินการสอบสวนอย่างต่อเนื่องและเด็ดขาด


ข่าวที่เกี่ยวข้อง