คัดลอก URL แล้ว
“นายกฯ” พร้อมภริยา เข้าเฝ้าถวายเครื่องสักการะสมเด็จพระสังฆราชฯ อวยพรประชาชนสุขภาพดี

“นายกฯ” พร้อมภริยา เข้าเฝ้าถวายเครื่องสักการะสมเด็จพระสังฆราชฯ อวยพรประชาชนสุขภาพดี

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและภริยา เข้าเฝ้าถวายเครื่องสักการะสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราชสกลมหาสังฆปริณายก เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ พุทธศักราช 2566 ณ พระวิหาร วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร ถนนเฟื่องนคร เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

ทันทีที่เดินทางมาถึง นายกรัฐมนตรี ได้สักการะ พระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ 5 ก่อนจะทักสื่อมวลชนและประชาชนที่มาทำบุญ โดยกล่าวว่า “สวัสดีปีใหม่ทุกคน ขอให้สุขภาพดีกันทุกคนนะ” ซึ่งสื่อมวลชนได้ทักว่า วันนี้นายกรัฐมนตรี ใส่เสื้อสวย นายกรัฐมนตรี ยิ้มกลับและกล่าวขอบคุณ อย่างอารมณ์ดี ขณะที่ประชาชนได้กล่าวทักทายนายกรัฐมนตรี พร้อมภรรยา ตลอดทาง และขอถ่ายภาพ บอกว่า นายกรัฐมนตรี ตัวจริงหล่อกว่าในทีวี

สำหรับบรรยากาศการทำบุญเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ที่วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม ในวันนี้เป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีประชาชนทยอยเดินทางมาทำบุญเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคล พร้อมมีการเข้าคิวสักการะพระพุทธอังคีรส ซึ่งเป็นพระประธานในพระอุโบสถวัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม โดยใต้ฐานพระพุทธอังคีรส มีพระบรมอัฐิและพระบรมราชสรีรางคาร พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรรจุอยู่ด้วย เพื่อความเป็นสิริมงคลและถือโอกาสในการเยี่ยมความสวยงามของสถาปัตยกรรมการประดับตกแต่งภายในแบบยุโรปผสมแบบไทยทำให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว


ข่าวที่เกี่ยวข้อง