คัดลอก URL แล้ว
IMANE จับมือ 3 โรงเรียนดัง ลงนาม MOU พัฒนานักฟุตซอลเยาวชนไทยสู่ลีกอาชีพ

IMANE จับมือ 3 โรงเรียนดัง ลงนาม MOU พัฒนานักฟุตซอลเยาวชนไทยสู่ลีกอาชีพ

เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2565 ณ ห้อง VIP 1 สโมสรทหารบก (ส่วนกลาง) วิภาวดี บริษัท ไอมาเน่ (ไทยแลนด์) จำกัด แบรนด์กีฬา “IMANE” จัดงานแถลงงข่าว พร้อมลงนาม MOU บันทึกข้อตกลงร่วมมือด้านกีฬาและด้านวิชาการ กับ 3 โรงเรียนแกร่งในเวทีลูกหนังโต๊ะเล็กชาสั้นเมืองไทย ประกอบด้วย โรงเรียนปทุมคงคา, โรงเรียนราชวินิตบางเขน และ โรงเรียนเทศบาล 3 วัดสหมิตรมงคลตั้งตรงจิตร 6

โดยมี คุณทักขศิษฏ์ จิตติวาณิชย์ ประธานกรรมการ บริษัท ไอมาเน่ (ไทยแลนด์) จำกัด, คุณคมศักดิ์ หาญสิงห์ ผู้อำนวยการโรงเรียนปทุมคงคา, คุณธัญวิชญ์ ไตรรัตน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนราชวินิตบางเขน, คุณองอาจ พัฒนาทอง รองนายกเทศมนตรีตำบลหนองแค ตัวแทนโรงเรียนเทศบาล 3 วัดสหมิตรมงคล ตั้งตรงจิตร 6, คณะผู้ฝีกสอน คณะนักกีฬา และผู้สื่อข่าว เข้าร่วมงานแถลงข่าว พร้อมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามบันทึกความร่วมมือ (MOU) ครั้งนี้

สำหรับ การลงนามทำ MOU บันทึกข้อตกลงร่วมมือด้านกีฬา และด้านวิชาการ ระหว่าง บริษัท ไอมาเน่ (ไทยแลนด์) จำกัด แบรนด์กีฬา “IMANE” กับทั้ง 3 โรงเรียน เพื่อเป็นการส่งต่อทางด้านกีฬาและการศึกษา ระหว่างระดับมัธยมไปสู่มหาวิทยาลัย เพื่อพัฒนาให้นักกีฬาฟุตซอลเยาวชนไทยทุกคน นำวิชาความรู้และความสามารถที่มีต่อยอดไปประกอบเป็นอาชีพเลี้ยงตัวเองและครอบครัวได้ในอนาคต

ด้าน คุณทักขศิษฏ์ จิตติวาณิชย์ ประธานกรรมการ บริษัท ไอมาเน่ (ไทยแลนด์) จำกัด ได้กล่าวถึงวัตถุประสงค์ในการลงนาม MOU ครั้งนี้ว่า “บริษัท ไอมาเน่ (ไทยแลนด์) จำกัด ได้มีส่วนร่วมสนับสนุนฟุตซอลเป็นระยะ 3 ปีแล้ว ซึ่งทางเราได้สนับสนุนตั้งแต่ระดับรากหญ้า ระดับมัธยมศึกษา ระดับมหาวิทยาลัย ระดับลีกสูงสุด รวมถึงการสนับสนุนฟุตซอลในส่วนของต่างประเทศ แต่ที่ผ่านมายังไม่มีการเกิดเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาอย่างชัดเจน จึงทำให้เกิดโครงการนี้ขึ้นมา และเป็นสิ่งที่ บริษัท ไอมาเน่ (ไทยแลนด์) อยากทำมานานแล้ว เราจึงนำ 3 โรงเรียนที่มีฝีเท้าด้านฟุตซอลในระดับท็อปของประเทศ โดยการปรึกษาหารือกับท่านผู้อำนวยการทั้ง โรงเรียนปทุมคงคา โรงเรียนราชวินิตบางเขน และโรงเรียนเทศบาล 3 วัดสหมิตรมงคล ตั้งตรงจิตร 6 มาเป็นโรงเรียนนำร่องของโครงการนี้เพื่อที่จะได้ขยายฐานพัฒนาฟุตซอลระดับเยาวชนในอนาคต และต่อยอดนักกีฬาเข้าสู่ลีกอาชีพ รวมถึงเป็นกำลังหลักของทีมชาติไทย และจุดประสงค์สุดท้ายคือการนำนักกีฬาไทยในเล่นในต่างประเทศ”


ข่าวที่เกี่ยวข้อง