คัดลอก URL แล้ว
ชูวิทย์มอบข้อมูลทุนจีนสีเทา ‘บิ๊กต่อ’ สัปดาห์หน้านัดชำแหละตัวการ

ชูวิทย์มอบข้อมูลทุนจีนสีเทา ‘บิ๊กต่อ’ สัปดาห์หน้านัดชำแหละตัวการ

KEY :

วันนี้ (17 พฤศจิกายน 2565) เมื่อเวลา 15.45 น.ที่ กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(บช.สอท.) นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมืองชื่อดัง มอบเอกสารหลักฐานเกี่ยวกับกลุ่มทุนสีเทาชาวจีน ให้ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร.เพื่อนำไปเป็นข้อมูลประกอบการปราบปรามกลุ่มนายทุนต่างชาติที่ลอบทำธุรกิจผิดกฎหมายในไทย โดยมีการเตรียมกำลังตำรวจกองบังคับการปฏิบัติการพิเศษ(คอมมานโด) มาคอยดูแลความสงบเรียบร้อย หากมีผู้เข้ามาก่อความวุ่นวาย

นายชูวิทย์ กล่าวว่า ต้องการนำข้อมูลมาให้ตำรวจขยายผลตรวจสอบทุนจีนผิดกฎหมายที่ยังหลงเหลือในประเทศ เพราะเป็นเรื่องสำคัญซึ่งจะส่งผลต่อเศรษฐกิจของประเทศโดยเรื่องนี้ เกี่ยวข้องกับนายตู้ ห่าว นายทุนชาวจีนที่หลบหนีไปช่วงเช้าตรู่วันที่ 26 ต.ค.ด้วยเครื่องบินเจ็ทส่วนตัว ซึ่งซื้อต่อมาจากนักการเมืองในโคราช จ.นครราชสีมา แต่ไม่พบรายชื่อในบันทึกการบิน

ซึ่งนายทุนจีนได้ใช้อิทธิพลพัวพันไปถึงเจ้าหน้าที่และนักการเมือง ทั้งที่ปกติ เครื่องบินส่วนตัวจะถูกจอดที่บริษัทการบินย่านดอนเมือง และที่ท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย แต่เครื่องบินดังกล่าวถูกจอดที่ศูนย์ฝึกการบินพลเรือนที่จำกัดสิทธิ์เฉพาะสมาชิกเท่านั้น สัปดาห์หน้าตนจะเปิดเผยข้อมูลของตัวการและผู้เกี่ยวข้องที่กระทรวงยุติธรรม และศาลอาญา เพื่อเป็นการจองเวรจองกรรม ชดใช้กรรมเก่าที่ตนเคยทำไว้

ด้านพล.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า ตำรวจยังคงเดินหน้าปราบปรามกลุ่มธุรกิจต่างชาติผิดกฎหมาย โดยจะประสาน สน.อุดมสุข เข้าตรวจสอบหมู่บ้านที่เกี่ยวข้องกับการจับกุมผู้กระทำผิดชาวจีนก่อนหน้านี้อีกครั้งว่ามีผู้ลักลอบเข้ามาทำผิดกฎหมายซ้ำหรือไม่


ภาพ – วิชาญ โพธิ


WRITER