คัดลอก URL แล้ว
“สุริยะ” ปลื้ม “ดีพร้อม” ส่งเสริมอาชีพ-สร้างรายได้เสริม ปชช. ตั้งเป้าปีนี้ฝึกอบรมครบ 7 แสนครัวเรือน

“สุริยะ” ปลื้ม “ดีพร้อม” ส่งเสริมอาชีพ-สร้างรายได้เสริม ปชช. ตั้งเป้าปีนี้ฝึกอบรมครบ 7 แสนครัวเรือน

“สุริยะ” พอใจช่วยเหลือให้ ปชช.มีรายได้เสริม ส่ง “ดีพร้อม” ลุยส่งเสริมอาชีพ พ่วงเสริมความรู้ด้านการตลาดให้กับ ปชช. ตั้งเป้าฝึกอบรมให้ครบ 7 แสนครัวเรือนภายในสิ้นปีนี้ ด้านตัวแทน ปชช.ขอบคุณ รบ.ช่วยให้มีมีรายได้เสริม-ครอบครัวมีความสุข

วันนี้ (14 พ.ย.65) นายสิทธิรงณ์ เร่งเงียบ ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 3 กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (ดีพร้อม) กระทรวงอุตสาหกรรม ได้จัดอบรมให้ความรู้ประชาชนในพื้นที่ จ.พิจิตร หลักสูตร “หม่าล่าปิ้งย่างและน้ำพริกสมุนไพร” โดยมี นายชุมพล แจ้งไพร เชฟชื่อดัง พร้อมทีมงาน มาเป็นวิทยากรให้ความรู้ ภายใต้โครงการพัฒนาอาชีพเสริม เพิ่มรายได้ให้ชุมชนดีพร้อม เสริมความรู้ทั้งอาชีพ พัฒนาผลิตภัณฑ์ และชี้แนะช่องทางการตลาดออนไลน์ เพิ่มรายได้ให้กับชุมชนเศรษฐกิจฐานราก โดยมีประชาชน ต.ดงเสือเหลือง และ
พื้นที่ใกล้เคียงให้ความสนใจเข้าอบรมเป็นจำนวนมาก

นายสิทธิรงณ์ เปิดเผยว่า การจัดอบรมหลักสูตร “หม่าล่าปิ้งย่างและน้ำพริกสมุนไพร” เพื่อให้ความรู้ประชาชนในพื้นที่ จ.พิจิตร เป็นไปตามนโยบายของ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม ซึ่งได้ขับเคลื่อนข้อสั่งการของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐบาลที่ต้องการให้ประชาชนระดับฐานรากมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ผ่านการส่งเสริมอาชีพด้านต่างๆ ของรัฐบาล ซึ่งนอกเหนือจากความรู้ด้านการปรุงอาหารให้อร่อยโดยเชฟชุมพลและทีมงานแล้ว ยังได้เน้นย้ำถึงเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยเป็นสำคัญด้วย และมีการจัดตั้งกลุ่มเพื่อจะพัฒนาความรู้ความสามารถหลังจากที่ได้รับการอบรมไปต่อยอดพัฒนาสินค้าสร้างรายได้ต่อไป

“สำหรับโครงการพัฒนาอาชีพเสริม เพิ่มรายได้ให้ชุมชนดีพร้อมฯ นายสุริยะ รมว.อุตสาหกรรม ตั้งเป้าให้กระทรวงอุตสาหกรรม ดำเนินการฝึกอบรมให้ครบ 7 แสนครัวเรือนภายในเดือน ธ.ค.นี้ เพื่อสร้างรายได้ ฝึกอบรมอาชีพเสริมให้แก่พี่น้องประชาชนทั่วประเทศ” นายสิทธิรงณ์ กล่าว

ทั้งนี้ กลุ่มตัวแทนประชาชนได้กล่าวขอบคุณรัฐบาล และกระทรวงอุตสาหกรรมที่ให้โอกาสได้สร้างรายได้เพิ่มขึ้นจากงานประจำที่เป็นเพียงเกษตรกร ทำให้มีรายรับเพิ่มขึ้น ส่งผลต่อคุณภาพชีวิต และทำให้ครอบครัวมีความสุขมากยิ่งขึ้นด้วย.