คัดลอก URL แล้ว
ร้องกองปราบฯ ถูกเต็นท์รถย่านรามคำแหงใช้เอกสารปลอมมาหลอกขาย ทำเอารถที่ซื้อไปขายต่อไม่ได้

ร้องกองปราบฯ ถูกเต็นท์รถย่านรามคำแหงใช้เอกสารปลอมมาหลอกขาย ทำเอารถที่ซื้อไปขายต่อไม่ได้

KEY :

วันที่ 16 ต.ค. 65 เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ถนนพหลโยธิน กทม. ดร.เกรียงศักดิ์ พินทุสรศรี ทนายความ พาผู้เสียหายจำนวน 3 ราย ที่ถูกขบวนการเต็นท์รถมือสองฉ้อโกงและปลอมแปลงใช้เอกสารปลอม หลอกขายรถยนต์ให้ผู้เสียหายจำนวน 4 คัน มูลค่าความเสียหายกว่า 1,390,000 บาท เข้าพบ ร.ต.ท.หญิง ธัญลักษณ์ ตงคำชมภู รอง สว.(สอบสวน) กก.1 บก.ป. โดยนำใบเสร็จการชำระปิดงวดรถจากธนาคาร จากเต็นท์รถมือสองแห่งหนึ่งย่านรามคำแหง หลังทำการติดต่อซื้อขายด้วยเงินสด แต่เมื่อตรวจสอบไปยังธนาคารปรากฎว่า ใบเสร็จดังกล่าวถูกปลอมแปลงขึ้น

ผู้เสียหายซึ่งทำธุรกิจเต็นท์รถมือสองเช่นเดียวกัน ซึ่งเปิดขายอยู่ที่ศูนย์จังหวัดชลบุรี มาซื้อรถไปขายต่อ เมื่อได้รับรถมาแล้วแต่พบว่า เต็นท์รถมือสองที่ขายให้ใช้เอกสารปลอม ทำให้ไม่สามารถขายรถที่รับมอบมาได้ จนสร้างความเสียหายแก่เจ้าของเต็นท์ที่ซื้อเป็นเงิน 1,390,000 บาท

จากพฤติกรรมดังกล่าว ถือว่าเป็นภัยต่อสังคม เพราะขณะนี้ยังพบว่ามีผู้เสียหายเพิ่มเติมจะทยอยเดินทางเข้ามาแจ้งความ และหากปล่อยไว้อาจจะมีผู้เสียหายเพิ่มอีก เบื้องต้นเข้าข่ายความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน และปลอมแปลงเอกสาร จึงเดินทางเข้ามาร้องกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง สอบสวนจับกุมต่อไป

น.ส.ธัญทิพย์ (สงวนนามสกุล) อายุ 44 ปี หนึ่งในผู้เสียหายเปิดเผยว่า ผู้จักนาย เอ (นามสมมุติ) จากเฟซบุ๊กบัญชี Nay Teerapat Tee Langdang ประกาศขายรถมือสอง จึงติดต่อซื้อขายจากเต็นท์รถมือสองที่นาย เอ ทำงานอยู่ย่านรามคำแหงมาก่อนแล้ว จึงเชื่อใจและทำการซื้อขายกันอีกครั้ง ไม่คิดว่าจะถูกหลอกในครั้งนี้ ซึ่งก็ได้พยายามติดตามทวงถามแต่ทางเต็นท์รถดังกล่าว ยังไม่ชำระค่ารถจากธนาคารให้ และมีการปลอมแปลงใบเสร็จธนาคารส่งให้กับตน จึงตัดสินใจติดต่อทนายความเข้าแจ้งความในวันนี้

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนสอบปากคำผู้เสียหายก่อนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง