คัดลอก URL แล้ว
เตรียมจับลิงทำหมัน หลังรบกวนชุมชนใน อ.บางปะหัน

เตรียมจับลิงทำหมัน หลังรบกวนชุมชนใน อ.บางปะหัน

ความเดือดร้อนจากลิง ทำให้ครูโรงเรียนวัดไก่ ตำบลหันสัง อำเภอบางปะหัน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ต้องนำรถยนต์จอดภายในอาคาร พร้อมทั้งต้องดูแลให้นักเรียนทุกคน อยู่เฉพาะภายในอาคารเรียนที่ติดตั้งลวดตะแกรงตลอดทั้งวัน เพื่อป้องกันลิงที่อาศัยอยู่ในวัดไก่ ซึ่งอยู่ใกล้โรงเรียนทำร้าย

เช่นเดียวกับเจ้าของร้านค้าและบ้านในละแวกใกล้เคียง ยังต้องใช้ลวดขึงรอบหลังคาเพื่อปล่อยกระแสไฟฟ้า ป้องกันไม่ให้ลิงเข้าบ้าน พร้อมเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ปัญหา

ทีมข่าวได้สอบถามไปยัง นายอนุทิน แก้วก้อนน้อย นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหันสัง บอกว่า ลิงที่วัดไก่มีจำนวนเพิ่มขึ้นค่อนข้างมาก และกำลังขาดแคลนอาหาร จึงออกจากวัดมารบกวนชุมชน ซึ่ง อบต.ได้เตรียมงบประมาณไว้เพื่อทำหมันลิงแล้ว คาดว่าจะดำเนินการได้ในเร็วๆ นี้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้

เพื่อการนำเสนอเนื้อหาที่ดี รวมถึงการจัดการข้อมูลส่วนบุคคล เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากคุณใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆนั้น แสดงว่าคุณยอมรับนโยบายคุกกี้และนโยบายส่วนบุคคลของเรา