คัดลอก URL แล้ว
อู๋ ธนากร นั่งแท่นผู้กำกับซีรีส์ สัตย์เสือ รับโจทย์ยากแต่ไม่หวั่น

อู๋ ธนากร นั่งแท่นผู้กำกับซีรีส์ สัตย์เสือ รับโจทย์ยากแต่ไม่หวั่น

เป็นครั้งแรกของนักแสดงมากฝีมือที่คลุกคลีในวงการบันเทิง และมีประสบการณ์ทางการแสดงมานับสิบปี สำหรับ อู๋ ธนากร โปษยานนท์ ที่วันนี้มานั่งแท่นผู้กำกับ โดยประเดิมกำกับเรื่องแรกกับซีรีส์ สัตย์เสือ ซึ่งหนุ่มอู๋ยังเป็นผู้พล็อตเรื่องนี้ขึ้นมาเองกับมือด้วย เจ้าตัวเผยว่า

“สำหรับ สัตย์เสือ เป็นเรื่องที่ผมพล็อตเอาไว้นานแล้ว จังหวะที่ พี่แดง (ธัญญา วชิรบรรจง) เข้ามาทำงานที่โมโน ผมจึงเสนอเรื่องนี้ให้กับพี่แดงและพี่อ๊อฟ (พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง) ได้อ่าน ซึ่งทางผู้ใหญ่ได้อ่านพล็อตเรื่องนี้ก็ชอบและให้การตอบรับเป็นอย่างดี ด้วยซีรีส์แนวบู๊แอ็กชัน เรื่องราวผจญภัยน่าสนใจ เกี่ยวกับเสือที่มีคุณธรรมในอดีต ซึ่งเราต้องเข้าใจว่าในสมัยหนึ่ง เหล่าเสือจะเหมือนโรบินฮู้ด คือเป็นโจรที่มีคุณธรรม ไปปล้นคนรวยหรือคนไม่ดี เพื่อมาช่วยคนจน และเป็นโจรที่มีสัจจะ มีน้ำใจ ซึ่งเสือสมัยนั้นที่เห็นเยอะๆ เลย คือ การมีคาถาอาคม โดยเป็นสิ่งที่อยู่คู่คนไทยมานานและเข้าถึงง่าย ในเนื้อเรื่องที่มีความละเอียดซับซ้อนการทำพล็อตเรื่อง รวมไปถึงการเตรียมงานในด้านโปรดักชั่นที่ใหญ่ ตัวละครในเรื่องที่มีจำนวนมากกว่าจะคัดเลือกและรวบรวมได้ จึงใช้เวลาศึกษาค่อนข้างนานพอสมควร และกลายมาเป็นซีรีส์สัตย์เสือและเปิดกล้องถ่ายทำได้ในที่สุดครับ

ส่วนการเป็นผู้กำกับ ยอมรับว่าเหนื่อยมากครับ (หัวเราะ) แต่เหนื่อยบนความสนุกเช่นกัน เพราะถ้าเราเป็นนักแสดง เราก็จะเอ็นจอยสนุกกับตัวบทที่เราได้รับเล่น แต่พอมาเป็นผู้กำกับเราจะได้ลงไปเล่นทุกตัวละคร จึงทำให้เหนื่อยกว่าการเป็นนักแสดงร้อยเท่าพันเท่า เพราะเราต้องเตรียมงาน เตรียมทุกอย่าง ต้องเห็นภาพมาก่อนเพื่อไปอธิบายให้ทุกฝ่ายเข้าใจในหน้างาน ซึ่งซีรีส์ สัตย์เสือ ได้ดาราแม่เหล็กที่ฝีมือเฉียบมารับบทนำมากมาย ทั้ง ชาคริต , เต๋า สมชาย , ภีม ธนบดี , มุก พิชานา , เอ็กซ์ ธิตินันท์ และ ซิดนีย์ สุพิชชา ตอนนี้ก็เร่งถ่ายทำกันสุดชีวิตครับ ผมในฐานะผู้กำกับ และคิดพล็อตเรื่องนี้ รวมถึงได้เห็นความทุ่มเทของทีมงานและนักแสดง ขอฝากผลงานซีรีส์ สัตย์เสือ ให้ทุกคนได้ติดตามชมกันด้วยนะครับ”

ติดตามซีรีส์ สัตย์เสือ ทางช่อง MONO29 และ MONOMAX เร็วๆ นี้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง