คัดลอก URL แล้ว
ตร.บุกจับ เลขาฯ CEO ฟาร์มเห็ดทิพย์ จ.สกลนคร ออกหมายจับ 8 ผู้ต้องหา

ตร.บุกจับ เลขาฯ CEO ฟาร์มเห็ดทิพย์ จ.สกลนคร ออกหมายจับ 8 ผู้ต้องหา

KEY :

จากกรณีมีผู้เสียหายจำนวนมากเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ บริษัทธุรกิจฟาร์มเห็ดแห่งหนึ่ง ในจังหวัดสกลนคร ที่หลอกชักชวนคนนำเงินมาลงทุนทำฟาร์มเห็ด ในรูปแบบฝากเลี้ยงเห็ด คล้ายกับผู้ลงทุนเป็นเจ้าของโรงเพราะเห็ด ฟาร์มจะเป็นผู้ดูแลให้ โดยผู้ลงทุนแค่ออกเงิน ให้ผลตอบแทนสูง 18-30% ต่อเดือน มีการนำดาราผู้มีชื่อเสียงมาโฆษณาทำให้น่าเชื่อถือ ช่วงแรกมีการปันผลจริง แต่ต่อมาผิดนัดสัญญา เมื่อสอบถามทางบริษัทอ้างว่าธนาคารอายัดบัญชีจึงไม่สามารถจ่ายให้กับผู้ลงทุนได้ มูลค่าความเสียหายขณะนี้กว่า 1,200 ล้านบาท

จากสืบสวนของตำรวจ บช.สอท. พบว่า ระหว่างเดือน พฤศจิกายน 2564 จนถึงเดือนกรกฎาคม 2565 นายฐานวัฒน์ หรือ เฮียเต่า กับพวกได้แก่ได้ร่วมกันออกอุบายชักชวนเหยื่อผ่านสื่ออีเล็กทรอนิกส์ และมีพฤติการณ์เข้าข่ายหลอกลวง

ล่าสุดวานนี้ 3 ส.ค. 65 ตำรวจ บช.สอท. ลงพื้นที่ตรวจค้นหลายเป้าหมาย Turtle Farm หรือ บริษัทเห็นเต่า หรือ โรงเพาะเห็ด หรือ บ้านพักของผู้ต้องหาตามหมายจับ พร้อมเข้าจับกุมผู้ต้องหาได้ 1 ราย คือ น.ส.ประภากร อายุ 25 ปี เป็นเลขาของ CEO ฟาร์มเห็ด ที่ขณะนี้มีรายงานว่า ได้เดินทางออกนอกประเทศไปแล้ว

จากการตรวจค้นฟาร์มเพาะเห็ด พบว่า มีการสร้างโรงชำเห็ดเป็นโครงสร้างสีขาว ประมาณเกือบ 50 โรง ส่วนใหญ่ภายในโรงชำเป็นพื้นที่ว่างเปล่า หรือบางโรงที่มีการปลูกเพาะเห็ดข้างในโรง ก็พบว่าเห็ดเริ่มเน่าเสียแล้ว ตำรวจจึงได้อายัดฟาร์มเห็นและบริษัทไว้ตรวจสอบ

สำหรับคดีนี้ ศาลจังหวัดสกลนครได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหา จำนวน 8 ราย ประกอบด้วย

1.นาย ฐานวัฒน์ อายุ 26 ปี
2.นางสาว พลอยฐิตา อายุ 31 ปี
3.นางสาว นันทวดี อายุ 29 ปี
4.นางสาว ฐิตารีย์ อายุ 29 ปี
5.นางสาว ประภากร อายุ 25 ปี
6.นางสาว จัณฑิกา อายุ 29 ปี
7.นางสาว อนัญญา อายุ 23 ปี
8.นางสาว ศิลป์สุภา อายุ 23 ปี

โดยทั้ง 8 คน จะถูกดำเนินคดีในข้อหา ความผิดการกระทำของผู้ต้องหาดังกล่าวเป็นการกระทำผิดฐาน ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน กู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน และนำเข้าสู้ระบบซึ่งข้อความอันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ประชาชน


ที่มา – PCT Police


WRITER