คัดลอก URL แล้ว
ต้อนรับอย่างยิ่งใหญ่ “พญาหงส์” นักชกหญิงไทยประวัติศาสตร์ แชมป์ K-1 เวิลด์ กรังด์ปรีซ์

ต้อนรับอย่างยิ่งใหญ่ “พญาหงส์” นักชกหญิงไทยประวัติศาสตร์ แชมป์ K-1 เวิลด์ กรังด์ปรีซ์

พญาหงส์ อโยธยาไฟท์ยิม นักชกสาวไทยที่ เพิ่งบุกไปคว้าแชมป์ K-1 รุ่น 45 กก.หญิง ได้ถึงประเทศ ญี่ปุ่น เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เดินทางกลับถึงไทยแล้ว โดยสายการบินไทย เที่ยวบิน TG 643 โดยมี พ.อ.ณัฎฐ์ ศรีอินทร์ รองผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 6 กองกำลังสุรนารี และ คุณธัญชนนท์ ชาติเมธากุล กรรมการบริหาร บริษัทสุขภัณฑ์คริสติน่า(ประเทศไทย)จำกัด พร้อมด้วยแฟนคลับมาให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น และร่วมแสดงความชื่นชมยินดีในความสำเร็จของนักชกสาวไทยในครั้งนี้

“น้องปุ้ม” พญาหงส์ ได้กล่าวเปิดใจทั้งน้ำตาว่า “ดีใจที่ได้แชมป์กลับมาและเป็นผู้หญิงไทยคนแรก ที่ได้แชมป์ในรายการนี้ ขอบคุณแฟนมวยทุกคนที่ส่งกำลังใจมาให้ ส่วนอนาคต ปลายปีทางฝ่ายจัดการแข่งขันแจ้งมาแล้วว่า มีโปรแกรมจะต้องกลับไปชกป้องกันตำแหน่งอีกครั้งที่ญี่ปุ่น ซึ่งตนก็พร้อมเสมอ”

ทั้งนี้ พญาหงส์ อโยธยาไฟท์ยิม คว้าแชมป์ K-1 ในการแข่งขัน K-1 เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ที่โยโยกิ เนชั่นแนล ยิมเนเซียม ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อ วันเสาร์ที่ 25 มิ.ย.ที่ผ่านมา ในรุ่น 45 กิโลกรัมหญิง โดยสามารถเอาชนะนักชกสาวเจ้าถิ่นได้ทั้งในรอบรองชนะเลิศ และ รอบชิงชนะเลิศ คว้าเเชมป์ K-1 ได้สำเร็จ นับเป็นนักชกหญิงไทยคนแรกในประวัติศาสตร์ และ เป็นนักชกไทยคนที่ 4 ที่คว้าแชมป์ K-1 ต่อจาก บัวขาว บัญชาเมฆ, แก้ว วีระศักดิ์เล็กยิม,ก้องนภา วีระศักดิ์เล็กยิม นักชกชายไทย 3 คนที่เคยได้เเชมป์ K-1

พญาหงส์ อโยธยาไฟท์ยิม มีชื่อจริงว่า จันทกานต์ มโนบาล เป็นชาวจังหวัดบุรีรัมย์ เป็น ลูกพี่ลูกน้องกับ ลิซ่า BLACKPINK หรือ ลลิษ มโนบาล นักร้องศิลปินชื่อดัง ปัจจุบันนิสิตคณะศึกษาศาสตร์ ม.เกษตรฯ


WRITER