คัดลอก URL แล้ว
“อนุทิน” สวน “สุทิน” กล่าวหาใครทุจริตต้องมีหลักฐาน “อย่าพูดลอยๆ” มั่นใจ รมต.ภท. แจงได้ทุกประเด็น

“อนุทิน” สวน “สุทิน” กล่าวหาใครทุจริตต้องมีหลักฐาน “อย่าพูดลอยๆ” มั่นใจ รมต.ภท. แจงได้ทุกประเด็น

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงที่นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคามพรรคเพื่อไทย และประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) ระบุว่าได้รับข้อมูลการทุจริตของรัฐมนตรีพรรคภูมิใจไทยมากที่สุด ว่า การที่จะไปกล่าวหาใครทุจริตหรือทำอะไรไม่ถูกก็ควรมีหลักฐานมาด้วยไม่ใช่มากล่าวหาลอยๆ ซึ่งหากมีข้อมูลยืนยันว่าทุจริตจริง ก็พร้อมจะชี้แจงในสภา ส่วนมองว่าเป็นการตีกินหรือไม่นั้น นายอนุทิน กล่าวว่า นายสุทินเป็นผู้ใหญ่

ทั้งนี้ มั่นใจว่ารัฐมนตรีพรรคภูมิใจไทยสามารถชี้แจงได้ในทุกประเด็นทั้งในสภาและนอกสภา พร้อมถามกลับว่าทำไมไม่มองว่ารัฐมนตรีของพรรคภูมิใจไทยทุ่มเท ปกป้องผลประโยชน์ของรัฐมากมาย ดังนั้นเวลาที่จะกล่าวหาต้องดูด้วยว่าพรรคที่มีชื่อเสียงของการทุจริตคอรัปชั่นและพิสูจน์มาแล้วว่าเป็นพรรคไหน ที่จะต้องโดนคดีอาญาบ้านเมืองส่วนใหญ่เป็นพรรคไหน ควรดูแลตัวเองให้ดีก่อน

เมื่อถามว่ามองการเคลื่อนไหวของส.แพทองธาร ชินวัตร หรือ อุ๊งอิ๊ง หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย นายอนุทิน กล่าวว่า มองว่าการหาเสียงของน.ส.แพทองธาร ในการช่วยสมาชิกหาเสียงเป็นสิ่งที่ดีก็ถือเป็นทางเลือก สำหรับคนรุ่นใหม เหมือนกับเวลาเราทำร้านก๋วยเตี๋ยวและทำอาหารไม่อร่อย แทนที่จะปรับปรุงอาหารของร้านตัวเอง แต่ไปด่าร้านคนอื่น และส่วนตัวอยากให้มองเสถียรภาพของประชาชนพักเรื่องการเมืองไว้บ้างก็ดี

ส่วนกรณีนายวันชัย สอนศิริ สมาชิกวุฒิสภาออกมาทำนายว่าจะมีการเปลี่ยนขั้วรัฐบาล นายอนุทิน กล่าวย้ำว่า ไม่มี ถ้าไปเปิดร้านหมอดูก็เจ๋ง และมองว่าจะเปลี่ยนขั้วได้อย่างไร เพราะอยู่กันมาขนาดนี้แล้ว และการทำงานก็เป็นไปได้ด้วยดีมาโดยตลอด ส่วนความขัดแย้งความเห็นต่างเกิดขึ้นได้ แต่สุดท้ายทุกคนต้องเคารพในกติกา ไม่มีปัญหาอะไรเลย ส่วนมองบทบาทส.ว.อย่างไรที่น่าจะวางตัวเป็นกลาง แต่เข้ามายุ่งเกี่ยวกับการเมือง นายอนุทิน กล่าวว่า ความจริงควรเป็นหน้าที่ของใครของมัน แต่หากตนบอกสิ่งที่คิดในใจไปก็คงทะเลาะกันตาย อย่าพูดดีกว่า ยืนยันว่าพร้อมสนับสนุนรัฐบาล และนายกรัฐมนตรีในเรื่องที่ถูกต้อง

ส่วนมีใครมาทาบทามหรือล็อบบี้ให้ร่วมล้มนายกฯ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่มี และหลักปฏิบัติของพรรคภูมิใจไทย สไตล์การทำงานของพรรค รวมถึงสปิริตของการอยู่ร่วมกันเป็นหมู่คณะ ไม่มีใครมา ไม่เคยปัญหาอะไร และไม่อยากมีปัญหาด้วย


WRITER