คัดลอก URL แล้ว
พฐ.เก็บหลักฐานสำนักงานเก่า อดีตรองหัวหน้าพรรคการเมือง หลังผู้เสียหายระบุถูกข่มขืนที่ดังกล่าว

พฐ.เก็บหลักฐานสำนักงานเก่า อดีตรองหัวหน้าพรรคการเมือง หลังผู้เสียหายระบุถูกข่มขืนที่ดังกล่าว

พลตำรวจไตรรงค์ ผิวพรรณ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล นำตำรวจสำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ หรือ สพฐ. เข้าตรวจที่ทำงานของนายปริญญ์ พานิชภักดิ์ ที่ถูกดำเนินคดีล่วงละเมิดอนาจารหญิงหลายคน ที่ตึกย่านถนนวิทยุ ซึ่งมีผู้กล่าวหา 1 คนให้การว่าถูกล่วงละเมิดทางเพศและข่มขืนที่สถานที่ทำงานเก่าของนายปริญญ์ และวันนี้มาตรวจสภาพแวดล้อมหลักฐานในสถานที่เกิดเหตุ เพื่อตรวจทางกายภาพ เพื่อไปพิสูจน์ข้อกล่าวหา ซึ่งสถานที่เกิดเหตุมีส่วนสำคัญในการตั้งข้อกล่าวหาเกี่ยวกับการกระทำผิด

ซึ่งจนถึงตอนนี้คดีที่รับคำร้องทุกข์ไป การสอบสวนพยานบุคคลค่อนข้างครบถ้วน เหลือเพียงผลการตรวจพิสูจน์เรื่องกล้องวงจรปิด ที่ต้องรอจากพฐ. มาประกอบสำนวน และภายในสัปดาห์นี้จะมีความคืบหน้ามากกว่า 3 คดีแรก ขณะเดียวกัน ผู้กำกับ สน.ลุมพินีกำลัง กำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อเสนอศาลออกหมายจับเพิ่ม และยืนยันว่าในคดีเคสแรกยังไม่มีการถอนการแจ้งความแต่อย่างใด ซึ่งผู้เสียหาย และมารดา ให้การยืนยันที่จะดำเนินคดีกับนายปริญญ์

สำหรับคดีกรณีของนายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ ลูกนัท ยังไม่ได้มีการประสานให้มารับทราบข้อกล่าวหา ยังคงมีกรอบเวลาดำเนินการ แต่ยืนยันดำเนินคดีซึ่งมีความผิด 2 ข้อหาฐานหมิ่นประมาทเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ และหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา ผ่านการพิมพ์ข้อความทางเฟซบุ๊ก แม้จะมีการเข้ามาขอโทษต่อตำรวจ เมื่อเรื่องเกิดขึ้นแล้วผู้กระทำความผิดก็จะต้องรับผิดชอบ ยอมความไม่ได้

ทั้งนี้ตำรวจเดินหน้าจัดทำคดีผู้เสียหายทั้ง 15 รายให้การ ซึ่งตอนนี้รับเป็นคดี 12 คดี ทั้งส่วนของตำรวจนครบาลและตำรวจภูธร โดยมี 1 ราย คดีขาดอายุความ และอีกหนึ่งรายเกิดขึ้นนอกราชอาณาจักร ส่วนอีกหนึ่งรายยังคงก้ำกึ่งว่าคดีขาดอายุความหรือไม่

อดีตรองหัวหน้าพรรคการเมือง #ปริญญ์ #คดีทางเพศ #ข่าวโมโน29 #Mono29News #Mono29


WRITER

ข่าวที่เกี่ยวข้อง