คัดลอก URL แล้ว
ฝากขัง “บุ๊ค ธนายุทธ” คดีครอบครองวัตถุระเบิด หลังตรวจยึดได้จากบ้านพักย่านคลองเตย

ฝากขัง “บุ๊ค ธนายุทธ” คดีครอบครองวัตถุระเบิด หลังตรวจยึดได้จากบ้านพักย่านคลองเตย

พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลท่าเรือ ยื่นคำร้องฝากขัง นายธนายุทธ ณ อยุธยา หรือ “บุ๊ค” ศิลปินแร็ปเปอร์วง Eleven Finger ต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ ผ่าน วิดีโอ​คอนเฟอร์เร้นท์​ ในคดีที่ตำรวจนครบาลท่าเรือ รับแจ้งเหตุระเบิดเกิดขึ้นที่บ้านหลังหนึ่งในย่านคลองเตย เวลา 21.30 น. และในที่เกิดเหตุตำรวจพบ นายธนายุทธ บาดเจ็บจากแรงระเบิดอยู่ที่บ้านหลังนี้

และเมื่อตำรวจตรวจค้นบ้านพัก ยึดของกลาง ประทัดลูกบอล 164 ลูก /ประทัดไข่มังกร 8 ลูก / พลุควัน 1 ลูก และระเบิดควันสีดำ 22 ลูก ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหา มีวัตถุระเบิดไว้ในครอบครองฯ และนายธนายุทธ ให้การยอมรับว่า พลุและควันสี ที่ตรวจยึดได้ในบ้านพักเป็นของตัวเอง แต่ปฏิเสธว่า ประทัดลูกบอลและไข่มังกร ไม่ใช่ของตัวเอง

ต่อมา ตำรวจนครบาลบางซื่อ เข้าสอบปากคำและแจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันกระทำให้เกิดระเบิด และพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร กับนายธนายุทธ โดย พนักงานสอบสวน ระบุว่า วันที่ 10 เมษายน นายธนายุทธกับพวก ร่วมชุมนุมทำกิจกรรมกับกลุ่มทะลุฟ้า ที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย /บริเวณอนุสรณ์สถาน 14 ตุลา และเมื่อเลิกชุมนุม นายธนายุทธ ขับขี่รถจักรยานยนต์ไปที่บริเวณใต้ทางด่วนดินแดง

จากนั้น ขับขี่ไปตามถนนวิภาวดีรังสิต ขาออก เมื่อผ่านบริเวณประตูกรมทหารราบที่ 1 ได้เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่บริเวณดังกล่าว และนายธนายุทธกับพวก หลบหนีไปตามถนนวิภาวดีรังสิต ขาออก

ต่อมา ตำรวจจับนายธนายุทธพร้อมของกลางประทัดและพลุ ได้ในพื้นที่สถานีตำรวจนครบาลท่าเรือ จากการสืบสวนพบว่า นายธนายุทธและพวก ขับขี่รถจักรยานยนต์ ผ่านบริเวณที่เกิดเหตุ จากนั้นเกิดระเบิดขึ้นทันที จึงเชื่อว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุ โดยนายธนายุทธ ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา และขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น

ส่วนแฟนสาวของนายธนายุทธ ที่ถูกควบคุมตัวพร้อมกันที่บ้านพักย่านคลองเตย ตำรวจนครบาลบางซื่อ แยกไปสอบสวนและแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันกระทำให้เกิดระเบิด จนน่าจะเป็นอันตรายแก่บุคคลอื่นหรือทรัพย์สินของผู้อื่น และพาอาวุธเข้าไปในเมืองฯ โดยไม่มีเหตุอันควร โดยฝากขังต่อศาลอาญารัชดา ไปแล้วเมื่อวานนี้

ขณะที่เยาวชนชาย อายุ 15 ปีที่ถูกจับพร้อม นายธนายุทธและแฟนสาว พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลบางซื่อ ดำเนินการไปตามขั้นตอนของกฎหมายแล้วเช่นกัน

ด้าน พันตำรวจเอกดนุภาทร ขวัญพสุมนต์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลท่าเรือ บอกว่า คดีของนายธนายุทธ ยื่นฝากขังในคำร้องที่เกี่ยวกับการตรวจค้นบ้านพักพบประทัดและพลุควัน ส่วนการสอบสวนคดีปาระเบิดปิงปอง ที่หน้ากรมทหารราบที่ 1 เป็นอำนาจหน้าที่การสอบสวนของพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลบางซื่อ ในการแจ้งอายัดตัวนายธนายุทธ ไปดำเนินคดี

ส่วนความคืบหน้าคดีปาระเบิดบริเวณประตูกรมทหารราบที่ 1 มีรายงานว่าตำรวจสืบสวนนครบาล 1 และตำรวจสืบสวนนครบาล 2 ร่วมกันขยายผล หลักฐานจากกล้องวงจรปิด และคำให้การของพยาน จนทราบว่า มีผู้ร่วมก่อเหตุอีกประมาณ 3 คน โดย 1 ในนี้ ทราบชื่อเล่นแล้วว่าชื่อ นายแม็ค

ซึ่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลบางซื่อ อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อออกหมายเรียกติดตามตัวมาสอบสวนขยายผลเพิ่มเติมต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง