คัดลอก URL แล้ว
“มิ้งค์ สระบุรี” แชมป์โลกเปิดตัวสวย สนุ้กชิงแชมป์โลกที่กาตาร์

“มิ้งค์ สระบุรี” แชมป์โลกเปิดตัวสวย สนุ้กชิงแชมป์โลกที่กาตาร์

การแข่งขันสนุกเกอร์สมัครเล่นชิงแชมป์โลก IBFS 2022 ที่ปีนี้จัดที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์โดยสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทยส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันทุกประเภท โดยมีนายไชยพงศ์ กรวสุรมย์ ผู้จัดการทีมชาติชุดซีเกมส์ และ”โค้ชหน่อย” กิตติพงษ์ พรชัย โค้ชซีเกมส์ควบคุมเดินทางเข้าร่วมแข่งขัน สำหรับผลงานของทัพนักกีฬ สำหรับในวันแรกของเกมแข่งขันเมื่อวันที่ 2 มี.ค.ที่ผ่านมา ประเภทหญิง “มิ้งค์ สระบุรี” ณัชชารัตน์ วงศ์หฤทัย แชมป์โลกอาชีพหญิงคนล่าสุดสามารถเอาชนะคู่แข่งได้ทั้ง 2 แมตซ์รวด นำเป็นที่1 ของของกลุ่มเอ โดยการแข่งขันรอบแรกเป็นรอบแบ่งกลุ่มเล่นแบบพบกันหมดใช้ระบบ 2 ใน 3 เฟรม เอาผู้ที่ได้อันดับ 1 และ 2 เข้ารอบ น้อคเอ้าท์ต่อไป โดยน้องมิ้งค์ แมตซ์แรกช่วงเช้ากดชนะ นาจลา ไอนามี คู่แข่งจากซาอุดิอาระเบีย 2-0 เฟรม ส่วนในช่วงเย็น เกือบจะแย่หลังเป็นฝ่ายตามหลังคู่แข่งจาก มองโกเลีย นารานทูย่า บายาร์ซัลข่าน 0-1 ไปก่อน แต่มิ้งค์สามารถเร่งเครื่องแซงใน 2 เฟรมสุดท้ายเอาชนะไป 2-1 ทำให้การันตีเข้ารอบนอคเอ้าท์เป็นที่เรียบร้อย แม้ว่ายังมีโปรแกรมเหลืออีก 1 แมตช์ ก็ตาม

ส่วนผลการแข่งขันนักกีฬาสนุกเกอร์หญิงทีมไทยมีดังนี้ กลุ่มอี “แอม นครปฐม” รัตน์ฐนัน ศุภ์กฤศธเนส ชนะ ออตกอนเบยาร์ จิกเดน จากมองโกเลีย 2-0 เฟรม, กลุ่มดี “ใบพัด ศรีราชา” ณัชชารัตน์ วงศ์หฤทัย เอาชนะ บิลกุนซาย่า โบลด์นาตาร์ จากมองโกเลีย 2-0 เฟรม

ในขณะที่ประเภทชาย รุ่นU21 “โฟน นครสวรรค์” ญานวรุตม์ เผือกกล่อม แชมป์เยาวชนประเทศไทยคนล่าสุดที่ติดทีมชาติเป็นครั้งแรก ก็ออกสตาร์ตสวยในช่วงบ่าย เอาชนะคู่แข่งจาก อิหร่าน ชาฮิน ซับซี่ ด้วยสกอร์ 3-0 เฟรมแต่มาสะดุดช่วงหัวค่ำพ่ายให้กับ โมฮัมเม็ด ธาฮา ไอร์ชาธ คู่แข่งชาวศีลังกา 2-3 เฟรมทำให้โฟนต้องมาลุ้นเหนื่อยในนัดสุดท้ายในวันพรุ่งนี้จะต้องชนะสถานเดียวเพื่อโอกาสเข้ารอบต่อไปเป็นที่2 ของสายต่อไป

ส่วนผลงานของนักกีฬาไทยคนอื่นๆ “โตโต้ ศิษย์ตุ้ม” ทวีทรัพย์ คงกิจเชิดชู รองแชมป์เยาวชนประเทศไทยเอาชนะ โอมาร ร์มี่ นักสิยคิวจากอียิปต์ 3-0 เฟรม

ด้าน “บิ๊กเอส” นายไชยพงศ์ กรวสุรมย์ ผู้จัดการทีมชาติไทย กล่าวว่า การแข่งขันในปีนี้เกมแข่งขันเฟรมสั้นโอกาสแพ้ชนะได้ตลอดเวลา แต่พยายามกระชับให้นักกีฬาทุกคนอย่าประมาท เนื่องจากชุดนักกีฬาหญิงไทยของเรามีดีกรีแชมป์โลกทุกคน ประสบการณ์เจนเวทีแข่งขันมาเยอะเชื่อว่าจะสามารถสร้างชื่อเสียงให้กับไทยได้ ส่วนนักกีฬาเยาวชนของเราทั้งสองคนถือว่าใหม่ทั้งคู่ไม่มีประสบการณ์แข่ง ขันต่างประเทศอาจจะมีการตื่นเต้นได้ จึงพยายามบอกนักกีฬาให้มีสมาธิกับเกมมากที่สุดหวังเข้ารอบลึกๆไว้ก่อน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง