คัดลอก URL แล้ว
มาดามแป้ง เผย ช้างศึกลุ้นอุ่นเครื่อง”คีร์กิซสถาน-มาเลเซีย” ฟีฟ่าเดย์ มี.ค.

มาดามแป้ง เผย ช้างศึกลุ้นอุ่นเครื่อง”คีร์กิซสถาน-มาเลเซีย” ฟีฟ่าเดย์ มี.ค.

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย เปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า “เราพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องการเตรียมทีมชาติกับสมาคมฯ อยู่ตลอด โดยเข้าใจดีว่าเราจำเป็นต้องให้ ทีมชาติไทย มีโอกาสเตรียมทีมต่อเนื่อง เพื่อให้พร้อมที่สุด สำหรับเอเชียนคัพ 2023 รอบคัดเลือก ซึ่งเป็นเป้าหมายสำคัญคืออยากเข้าไปเล่นถึงรอบสุดท้าย”

“เบื้องต้น ถือว่าเป็นข่าวดีที่สองชาติอย่าง คีร์กิซสถาน และ มาเลเซีย แสดงความสนใจมาอุ่นเครื่องที่ไทย ในช่วง ฟีฟ่า เดย์ เดือนมีนาคมนี้ แต่ทั้งนี้ ต้องปรึกษาหารือกันอีกครั้งถึงความต้องการของโค้ช (มาโน โพลกิ้ง) รวมถึงเงื่อนไขต่างๆ ของสองทีมนี้ก่อน โดยเฉพาะการจัดแข่งขัน และ การเดินทางเข้าประเทศในช่วงสถานการณ์โควิด-19”

“อย่างไรก็ตาม แป้ง ขอยืนยันว่าจะพยายามทำให้ ทีมชาติไทย มีความพร้อมที่สุด ก่อนทัวร์นาเมนต์สำคัญจะมาถึง” มาดามแป้ง ปิดท้าย

ปัจจุบัน ทีมชาติคีร์กิซสถาน รั้งอันดับ 96 ของโลก และ อันดับ 16 ของเอเชีย จากการจัดอันดับ ฟีฟ่า แรงกิ้ง ครั้งล่าสุด ส่วน ทีมชาติมาเลเซีย รั้งอันดับ 154 ของโลก และ เป็นอันดับ 4 ของอาเซียน รองจาก เวียดนาม , ไทย และ ฟิลิปปินส์ ขณะที่ ปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ ในช่วงเดือนมีนาคม จะอยู่ระหว่างวันที่ 21-29 มีนาคม 2565


WRITER

ข่าวที่เกี่ยวข้อง