คัดลอก URL แล้ว
“มาดามแป้ง” แบ่งรับแบ่งสู้ ลงชิงผู้ว่าฯกทม. ในนาม พปชร. รับ วันนี้ยังไม่สนใจการเมือง

“มาดามแป้ง” แบ่งรับแบ่งสู้ ลงชิงผู้ว่าฯกทม. ในนาม พปชร. รับ วันนี้ยังไม่สนใจการเมือง

นางนวลพรรณ ล่ำซำ หรือ มาดามแป้ง ผู้จัดการทีมชาติไทย ที่นำคณะนักฟุตบอลทีมชาติไทย หลังได้รับแชมป์ ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน หรือ AFF Suzuki Cup เดินทางเข้าพบพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่ทำเนียบรัฐบาล กล่าวถึงกระแสข่าวมีชื่อจะลงผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในนามพรรคพลังประชารัฐ ว่า ชื่อของตนถูกเป็นแคนดิเดตมาทุกยุคทุกสมัย แต่ยังไม่มีอะไรทั้งสิ้น พร้อมยืนยันว่าตนไม่ได้สนใจที่จะลงเล่นการเมือง แต่จะให้ตอบปฏิเสธก็ไม่ใช่ เพราะถ้าพูดไปแล้ว เป็นโชคชะตาอะไรมาคำพูดก็จะถูกจารึกในประวัติศาสตร์ แต่เขาพูดว่า ณ วันนี้ยังไม่ได้ตัดสินใจ และขอขอบคุณหลายคนที่ส่งกำลังใจมาในเพจ facebook อยากให้ลงสมัครผู้ว่ากรุงเทพฯ พร้อมพูดติดตลกว่า” ตอนนี้ขอนำบอลไทยไปบอลโลกให้ได้ก่อน”

ส่วนการเข้าพบพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณรองนายกรัฐมนตรีในฐานะประธานคณะกรรมการกีฬาโอลิมปิก ที่มูลนิธิป่ารอยต่อ 5 จังหวัด นางนวลพรรณ ระบุว่า เป็นการพูดคุย แสดงความยินดีที่ดำทีมฟุตบอลไทยได้แชมป์ AFF Suzuki Cup ยังไม่เคยและยังไม่เคยพูดคุยแลกเปลี่ยนเรื่องการเมืองกับพลเอกประวิตร แต่อย่างใด

เมื่อผู้สื่อข่าวถามย้ำว่า พลเอกประวิตรยังไม่ได้ทาบทาม ใช่หรือไม่ นางนวลพรรณ ย้ำว่ายังไม่มีอะไร แต่เมื่อถามว่าแสดงว่าไม่สนใจงานการเมืองหรือไม่นั้น เจ้าตัวตอบว่า อ่านหนังสือพิมพ์การเมืองทุกวัน พร้อมออกตัวว่า ขณะนี้ตนยังมีความสุขกับสนามกีฬา เพราะสนามกีฬาเป็นสนามที่นำความสุขมาสู่ประชาชน และกีฬาเป็นยาวิเศษ กีฬามหาชน ซึ่งไม่ว่าจะมีความเห็นต่างทางการเมืองอย่างไร คนไทยด้วยกันก็ยังมาร่วมเชียร์บอลไทย ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าภูมิใจ

ส่วนจะมีโอกาสมาลงสนามการเมืองหรือไม่นั้น นางนวลพรรณ ปัดตอบ โดยระบุว่า จากการที่ได้ทำงานด้านฟุตบอล ก็เป็นการที่ทำให้คนไทยหันมาสนใจฟุตบอล ซึ่งถ้าทำผลงานได้ดี ต่างชาติก็จะรู้จักวัฒนธรรมและประเพณีของคนประเทศไทยดีขึ้น พร้อมกับมองว่ากีฬาฟุตบอลถือเป็น Soft Power ของประเทศได้อย่างแท้จริงอีกแนวทางหนึ่ง

เมื่อถามย้ำว่าหากมีโอกาสเข้ามาสนามการเมืองจะยากไปหรือไม่ นางนวลพรรณ ระบุว่า ตอนที่ตนทำฟุตบอลสโมสรท่าเรือ ก็ถูกมองว่าจะเล่นการเมืองตั้งแต่การเลือกตั้งปี 2562 และก็ไม่ได้ลงสมัครรับเลือกตั้ง ขณะเดียวกันไม่ตอบคำถามว่าจะเป็นเรื่องของอนาคตหรือไม่

อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวรายงานว่าระหว่างการให้สัมภาษณ์ของ นางนวลพรรณ ได้พูดหยอกล้อกับผู้สื่อข่าวสายการเมืองโดยตลอด พร้อมกับระบุว่า หากจะให้เป็นรัฐมนตรีก็คงต้องตั้งกระทรวงใหม่ และกล่าวว่าไม่มีอะไร จะยิ้มได้เมื่อภัยมา ก่อนที่จะเดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้าเพื่อพบกับนายกรัฐมนตรี


ข่าวที่เกี่ยวข้อง