คัดลอก URL แล้ว
ททท. ผนึก จังหวัดระยอง จัดงานเคาท์ดาวน์ปีใหม่ 2565 สุดยิ่งใหญ่

ททท. ผนึก จังหวัดระยอง จัดงานเคาท์ดาวน์ปีใหม่ 2565 สุดยิ่งใหญ่

นายอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า ททท. ได้จัดโครงการเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2565 ในช่วงเดือนธันวาคม ต่อเนื่องไปจนถึงเดือนมกราคม ในพื้นที่เป้าหมายเชิงยุทธศาสตร์ 5 จังหวัด ได้แก่ เชียงใหม่ ภูเก็ต นครราชสีมา พระนครศรีอยุธยา รวมถึงจังหวัดระยอง ภายใต้ชื่องาน AMAZING THAILAND COUNTDOWN 2022 – AMAZING NEW CHAPTERS @Rayong ซึ่งจะจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ระหว่างวันที่ 27-31 ธันวาคม 2564 ณ หาดแหลมเจริญ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ โดยเฉพาะในช่วงฤดูท่องเที่ยวปลายปี และเป็นกิจกรรมนำร่องที่ดำเนินการภายใต้มาตรการสาธารณสุขและมาตรฐาน SHA รวมถึงเน้นการจัดกิจกรรมเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในจังหวัดและเพิ่มจำนวนวันพักค้างของนักท่องเที่ยวเป็นการสร้างรายได้หมุนเวียนจากการจัดกิจกรรมและสร้างมูลค่าเพิ่มต่อระบบเศรษฐกิจในภาพรวมของประเทศมากขึ้น

“การจัดงานในครั้งนี้ จะยกความมหัศจรรย์ของเมืองระยอง พร้อมของดีภาคตะวันออกมาส่งท้ายปี เพื่อให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ได้สัมผัสการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ ประเพณีวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์และมนต์เสน่ห์วิถีชีวิตชาวเล ภายใต้บรรยากาศชายหาดสุดชิล พร้อมนับถอยหลังเริ่มต้นศักราชใหม่ ในคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2564 ด้วยไฮไลท์การแสดงพลุ 10 ชุดสุดอลังการที่สื่อความหมายถึง “เมืองระยอง ยิ่งมอง ยิ่งเพลิน” การันตีความยิ่งใหญ่และสวยงามโดยแชมป์พลุโลก ซึ่งพลุที่ใช้ผลิตจากวัสดุธรรมชาติเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เมื่อสะเก็ดพลุตกลงสู่ทะเล จะเป็นอาหารปลาและสัตว์น้ำได้”

“ภายในงานได้มีการยกของดีของเด็ดท้องถิ่นมารวมไว้มากมาย พร้อมอิ่มอร่อยกับร้านอาหารชื่อดังของเมืองระยองกว่า 50 ร้านค้า การออกร้านจำหน่ายสินค้าวิสาหกิจชุมชน ร่วมด้วย การแสดงศิลปวัฒนธรรม การแสดง

ดนตรีจากศิลปินพื้นถิ่น และศิลปินดารานักร้องชื่อดังของเมืองไทย อาทิ เจ-เจตริน, วงซิลลี่ ฟูล, โต๋-ศักดิ์สิทธิ์
เวชสุภาพร, แสตมป์-อภิวัชร์, แว่นใหญ่ แอนด์ โมนิก และบอย พีชเมคเกอร์ นอกจากนี้ ยังมีรวมจุดเช็กอินที่เป็นแลนด์มาร์กของงานที่ประดับตกแต่งไฟอย่างงดงาม ร่วมด้วยกิจกรรมความสนุก ลุ้นรับของที่ระลึกภายในงานอีกมากมายซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวชมงานได้อย่างมีความสุข สนุกสนานได้อย่างเต็มที่”

นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง กล่าวว่า รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่จังหวัดระยองเป็นหมุดหมายในโครงการ AMAZING THAILAND COUNTDOWN 2022 – AMAZING NEW CHAPTERS @ Rayong ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำหรับด้านความพร้อมของพื้นที่จัดงานนั้น ระยองเป็นหนึ่งจังหวัดที่อยู่ในโครงการระเบียงเขตเศรษฐกิจภาคตะวันออก (EEC) นับเป็นจังหวัดที่เป็นศูนย์กลางด้านเศรษฐกิจสำคัญของประเทศไทย ทั้งด้านการท่องเที่ยวและบริการ ด้านเกษตรกรรม และด้านการค้า การพาณิชย์ และระยองเป็นจังหวัดที่มีผลิตภัณฑ์มวลรวมจังหวัด (GPP) สูงที่สุดในประเทศไทย เป็นเมืองที่มีแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากมาย รองรับทั้งการพักผ่อนและการติดต่อธุรกิจ แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังทางทะเล เช่น เกาะเสม็ด หมู่เกาะมัน เกาะทะลุ แหลมแม่พิมพ์ ฯลฯ และที่เริ่มจะมาแรงก็คือการท่องเที่ยวสวนผลไม้ เข้าไปดูวิถีการทำสวนและกินผลไม้อร่อย ๆ ถึงในสวน และเลือกซื้อผลไม้สด ๆ กลับบ้าน ซึ่งเหล่านี้ เป็นเสน่ห์ของเมืองระยองที่ทำให้นักท่องเที่ยวประทับใจ อีกทั้ง เป็น ‘HUB’ การบินแห่งภูมิภาค เป็นที่ตั้งของสนามบินนานาชาติอู่ตะเภา ‘เมืองการบินภาคตะวันออก’ สนามบินกรุงเทพฯ แห่งที่ 3 ที่เชื่อมสนามบินดอนเมืองและสุวรรณภูมิ ด้วยรถไฟความเร็วสูง เป็น “ศูนย์กลางอุตสาหกรรม ท่องเที่ยว และ Logistics & Aviation” ของอีอีซี และเป็น “เมืองท่าที่สำคัญ” เชื่อมโยงขยายกรุงเทพไปทางตะวันออก ทั้งทางน้ำ ทางบก และทางอากาศ และยังเป็นต้นแบบนิคมฯ สมาร์ทพาร์ค (Smart Park) นิคมอุตสาหกรรมแห่งแรกที่สร้างขึ้นเพื่อรองรับการลงทุนอุตสาหกรรมด้านเทคโนโลยีนวัตกรรมใหม่และอุตสาหกรรมเป้าหมายใหม่ เราจึงมีความพร้อมของโครงสร้างพื้นฐาน และเป็นประตูสู่ภูมิภาคต่างๆ

“จากที่ได้กล่าวมาแสดงให้เห็นว่าจังหวัดมีศักยภาพและความพร้อมอย่างยิ่งที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่มาร่วมกิจกรรมเคาท์ดาวน์ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2565 โดยเรามีโรงแรมที่พักที่ได้มาตรฐาน SHA จำนวนมากกว่า 73 แห่ง ที่พร้อมรองรับนักท่องเที่ยวให้มาสัมผัสเสน่ห์ของเมืองระยอง และพร้อมดูแลนักท่องเที่ยวด้วยมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ที่เข้มข้น ซึ่งผมเชื่อมั่นว่าการจัดงานตลอด 5 วัน จะสามารถกระตุ้นการท่องเที่ยวและสร้างรายได้ให้กับจังหวัดระยองและการท่องเที่ยวในภูมิภาคตะวันออกได้อย่างยั่งยืนต่อไป”

นพ.สุนทร เหรียญภูมิการกิจ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดระยอง สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดระยอง กระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า สาธารณสุขจังหวัดระยอง ตระหนักถึงความสำคัญในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) และการดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ ภายใต้มาตรการความปลอดภัย ด้านสาธารณสุข โดยกำหนดให้มีการลงทะเบียนและทำการประเมินตนเองผ่านแพลตฟอร์ม Thai Stop COVID 2Plus (TSC 2+) และควบคุมกำกับให้พนักงานประเมินตนเองผ่าน Thai Save Thai (TST) พร้อมยกระดับ COVID Free Customer และ COVID Free Environment โดยผู้เข้าร่วมงานต้องแสดงหลักฐานการรับวัคซีนอย่างน้อย
2 เข็มและมีการตรวจคัดกรองวัดอุณหภูมิก่อนเข้างาน โดยมีสายรัดข้อมือ (Wristband) ประจำวัน ให้แก่ผู้เข้าร่วมงานที่ผ่านการคัดกรองแล้ว พร้อมเช็กอิน และ เช็กเอาท์ ผ่านแพลตฟอร์ม “ไทยชนะ” และต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดการเข้าร่วมชมงาน รวมถึงมีการจำกัดจำนวนคนต่อพื้นที่ในการจัดงานไม่ให้มีมากเกินไป ซึ่งเชื่อมั่นว่าจากมาตรการดังกล่าวนี้ จะสร้างความเชื่อมั่นและทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวชมงานได้อย่างเพลิดเพลินและปลอดภัยอย่างแน่นอน”

นายวิชิต ศรีชลา นายกเทศมนตรีนครระยอง กล่าวว่า ทางเทศบาลเมืองนครระยอง ได้เตรียมความพร้อมทั้งด้านสถานที่ ด้านกำลังพล ด้านการดูแลสุขอนามัย รวมถึงมีมาตรการรักษาความปลอดภัยต่างๆ โดยให้ความสำคัญกับพื้นที่จัดงานที่ปราศจากแอลกอฮอล์ สารเสพติด ของมึนเมา รวมถึงการตรวจสอบห้ามนำอาวุธ และสิ่งผิดกฎหมายทุกชนิดเข้ามาภายในงาน เพื่อให้นักท่องเที่ยวมั่นใจได้ว่าจะมีความสุขกับเทศกาลปีใหม่ในปี 2565 นี้

สำหรับการจัดงาน AMAZING THAILAND COUNTDOWN 2022 – AMAZING NEW CHAPTERS @Rayong ในครั้งนี้ ททท. หวังกระตุ้นการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดระยอง และจังหวัดใกล้เคียง โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงาน ตลอดระยะเวลาการจัดงาน 5 วัน ไม่น้อยกว่า 15,000 คน และมีเงินหมุนเวียนในพื้นที่ไม่น้อยกว่า 400 ล้านบาท