คัดลอก URL แล้ว
เยาวชนวัย 15 ถูกยิงหน้า สน.ดินแดง เสียชีวิตแล้ว ผ่ากระสุนจากศพใช้เป็นหลักฐานคดีฆาตกรรม

เยาวชนวัย 15 ถูกยิงหน้า สน.ดินแดง เสียชีวิตแล้ว ผ่ากระสุนจากศพใช้เป็นหลักฐานคดีฆาตกรรมเหตุเยาวชนชายอายุ 15 ปี เข้าร่วมชุมนุมย่านดินแดง เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ นอนรักษาตัวกว่า 2 เดือน ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว
ทวิตเตอร์ของนายแพทย์ทศพร เสรีรักษ์ โพสต์ข้อความ เปิดเผยว่า นายวาฤทธิ์ สมน้อย เยาวชนอายุ 15 ปี ที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บจากการชุมนุม เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ ผู้สื่อข่าวตรวจสอบไปที่นายแพทย์ทศพร ได้รับการยืนยันว่าร่างนายวาฤทธิ์ถูกนำออกจากโรงพยาบาลราชวิถีไปผ่าชันสูตรที่โรงพยาบาลรามาธิบดี จากนั้นครอบครัวจะนำไปประกอบพิธีที่วัดน้อยสุวรรณาราม ตำบลแพรกษา อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งนายวาฤทธิ์เสียชีวิตในเวลาประมาณ 03.00 น. เช้าที่ผ่านมา หลังจากพักรักษาตัวในห้องไอซียูนานเกือบ 3 เดือน

ผู้เสียชีวิตรายนี้ เป็นหนึ่งในผู้ได้รับบาดเจ็บที่เข้าร่วมชุมนุมเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีลาออกบริเวณหน้าปากซอยประชาสงเคราะห์ 14 ต่อเนื่องถึงหน้า สน.ดินแดง ก่อนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ กระสุนฝังบริเวณไขสันหลังส่วนบน ร่วมกับภาวะสมองบวมจากขาดออกซิเจน มีอาการโคม่าและเชื้อลงปอด

พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล รับผิดชอบงานสอบสวน เปิดเผยว่า ได้เรียกพนักงานสอบสวน สน.พญาไท ประชุม พร้อมประสานผ่าหัวกระสุนที่อยู่ในร่างกายของผู้เสียชีวิต มาพิสูจน์ทราบขนาดกระสุน ที่ผู้ก่อเหตุใช้ยิง หากมีพยานหลักฐานเชื่อมโยงถึงใคร ก็จะดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุเพิ่มเติม เพื่อให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียชีวิต

โดยล่าสุดพนักงานสอบสวนเตรียมข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นกับผู้ต้องหาวัย 28 ปี ที่จับได้ก่อนหน้านี้แล้ว

WRITER

ข่าวที่เกี่ยวข้อง