คัดลอก URL แล้ว
เพลิงไหม้โรงงานรองเท้า ย่านกิ่งแก้ว

เพลิงไหม้โรงงานรองเท้า ย่านกิ่งแก้ว

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องระดมกำลังกัน ฉีดน้ำดับไฟ ซึ่งกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง ภายในโรงงานผลิตรองเท้า บริษัท วัฒนา ฟุตแวร์ จำกัด เลขที่ 54/8 ซอยกิ่งแก้ว9/1 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

โดยพบว่า ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว เนื่องจากภายในโรงงานมีวัสดุ ทำรองเท้า เช่น กล่องกระดาษ เชือกและผ้า ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องประสานขอรถน้ำ สถานีดับเพลิงใกล้เคียงช่วยสนับสนุนน้ำ เนื่องจากในพื้นที่ไม่มีแหล่งน้ำมาใช้ในการดับเพลิง

ขณะที่ รปภ.ประจำโรงงาน เล่าว่า ระหว่างที่เข้าเวร พร้อมกับ รปภ.อีกคนหนึ่ง ได้เห็นแสงเพลิงลุกไหม้ขึ้น จึงรีบแจ้งตำรวจให้ประสานรถดับเพลิงมาโดยด่วน เพราะด้านในมีอุปกรณ์ รวมถึงเครื่องจักรในการผลิตรองเท้าจำนวนมาก

โดยเจ้าหน้าที่ได้ระดมดับเพลิงอยู่นานกว่า 2ชั่วโมง ในที่สุดก็สามารถควบคุมเพลิงในวงจำกัด ส่วนค่าเสียหายเบื้องต้น คาดว่าไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท ขณะที่สาเหตุการเกิด เพลิงไหม้ในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเกิดจากกระแสไฟฟ้าที่เครื่องจักรเกิดการลัดวงจร จึงทำให้เกิดไฟลุกไหม้ขึ้น ก่อนจะลุกลามไปลุกไหม้กองวัสดุที่ส่วนใหญ่เป็นยางและเคมีร่วมทั้งทินเนอร์ ซึ่งเป็นสารไวไฟ ส่วนสาเหตุที่แท้จริง ช่วงสายๆ ของวันนี้ ต้องรอให้ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุของเพลิงไหม้ ครั้งนี้อีกครั้ง

https://youtu.be/H1LrUJXwUs0


WRITER