คัดลอก URL แล้ว
“สิระ” ขอแต่งดำไว้ทุกข์ ตร. จนกว่าจะนำตัว ผกก.โจ้มาดำเนินคดีได้

“สิระ” ขอแต่งดำไว้ทุกข์ ตร. จนกว่าจะนำตัว ผกก.โจ้มาดำเนินคดีได้

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานกรรมาธิการการกฎหมายฯ ประกาศขอแต่งชุดดำไว้ทุกข์ให้กับผู้ต้องหาที่เสียชีวิต จากกรณีที่พันตำรวจเอก ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ ผู้กำกับโจ้ กับพวกร่วมกันใช้ถุงคลุมหัว เป็นเหตุให้เสียชีวิต

และเป็นการไว้อาลัยให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตั้งแต่วันนี้ไปจนกว่าจะสามารถจับผู้กำกับโจ้ มาดำเนินคดีและรับกรรมกับสิ่งที่ทำ พร้อมตั้งคำถามกับ สำนักงานตำรวจแห่งชาติว่าเปิดโอกาสให้หนีหรือไม่ ทั้งที่มีคลิปออกมา ทำไมไม่ออกหมายจับแต่สั่งย้ายให้ไปตั้งหลักหรือไม่

ส่วนกรณีทรัพย์สินตั้งข้อสังเกต ว่าที่ร่ำรวยผิดปกติหรือไม่ เพราะเมื่อเข้าไปตรวจสอบบ้านพักก็พบรถยนต์หรู ทั้งที่พื้นเพไม่ใช่คนร่ำรวย บังเอิญมีคนสนับสนุนเป็นนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ เห็นว่าเป็นว่าที่ลูกเขยพ่อตากันอีก

นายสิระย้ำว่า สตช.ต้องปฏิรูปครั้งใหญ่ วันนี้ฝากถึงสภาและวิปรัฐบาล ขอให้รับดำเนินการนำร่างพรบ.ป้องกันอุ้มหายและซ้อมทรมาน ที่กมธ.การกฎหมายทำเสร็จแล้วเป็นปี มาเข้าพิจารณา เพื่อให้ประชาชนผู้บริสุทธิ์ไม่ต้องเจอสิ่งเหล่านี้ เพราะร่างกฎหมายฉบับนี้มีโทษรุนแรงมาก

ส่วนข้อมูลที่นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาล บอกว่าในแวดวงตำรวจมีการซ้อมรีดข้อมูลลักษณะนี้อยู่แล้ว กมธ.กฎหมายฯจะเรียกมาให้ข้อมูลหรือไม่ นายสิระ กล่าวว่าในวันพฤหัสบดีที่ 2 กันยายนได้เชิญผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 และผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ มาให้ข้อมูล รวมถึงนายแพทย์ที่ออกใบรับรองไม่ตรงกับสาเหตุการตาย ว่ามีการรับผลประโยชน์หรือไม่

รวมไปถึงทนายที่ได้รับคลิปแต่ไม่ยอมส่งให้พนักงานสอบสวนในทันที แต่มีข่าวว่าไปเรียกรับเงิน 20 ล้านจากผู้กำกับโจ้ ตนจึงตั้งข้อสังเกตว่าทำไมถึงถือไว้กับตัว ไม่ส่งเจ้าหน้าที่

ทั้งนี้ตนเสนอให้ปรับปรุงกฎหมาย ป.วิอาญาที่ผ่านสภาไปแล้ว ให้อัยการเข้ามามีส่วนร่วมในการสอบสวนร่วมกับตำรวจ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง