คัดลอก URL แล้ว
ไทม์ไลน์กลุ่มทะลุฟ้าชุมนุม 22 ส.ค.64

ไทม์ไลน์กลุ่มทะลุฟ้าชุมนุม 22 ส.ค.64

กลุ่มทะลุฟ้า จัดกิจกรรมกีฬาสีที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย “ไฮโซลูกนัท” เข้าร่วมด้วย  สู้ต่ออย่างสันติ

ช่วงบ่ายมวลชนทยอยเดินทางตามนัดหมายการชุมนุมม็อบ 22 สิงหา จัดกิจกรรมกีฬาสี และจะมีการเดินขบวนพาเหรดจากแยกคอกวัวมายังอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ทางด้านบริเวณพระแม่ธรณีบีบมวยผม ตำรวจได้นำตู้คอนเทนเนอร์มาตั้ง 2 ชั้น ปิดกั้นเส้นทางที่จะมุ่งหน้าไปพระบรมมหาราชวัง

การชุมนุมวันนี้นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ ไฮโซลูกนัท  ที่ได้รับบาดเจ็บจนตาขวาบอดจากการควบคุมและสลายการชุมนุมร่วมกิจกรรมในวันนี้ด้วย โดยบอกว่ามาทำงานใกล้ๆ พื้นที่ พร้อมระบุถึงบาดแผลห้ามมีละอองฝุ่นและยังโดนน้ำไม่ได้ จึงต้องรักษาระยะห่าง และแม้จะสูญเสียการมองเห็นแต่ต้องใช้ชีวิตปกติให้เร็วที่สุด สำหรับเรื่องคดีที่จะฟ้องต้องคุยกับทนายความของครอบครัว ส่วนการเคลื่อนไหวทางการเมืองต่อจากนี้เต็ม 100%

ขณะที่แยกดินแดงมีการรวมตัวกลุ่มเดิมขี่รถจักรยานยนต์กลุ่มใหญ่ โดยตำรวจตรึงกำลัง 17.30 น. กลุ่มผูชุมนุมมาร่วมตัวกันบริเวณใกล้เคียง ร.พ.ทหารผ่านศึก จากนั้นก็ได้มีการปาประทัดยักษ์ ก่อนที่ตำรวจ คฝ.จะนำรถน้ำจีโน่ออกมาฉีด ทำให้กลุ่มผู้ชุมนุมต้องถ่อยร่นไปที่สามเหลี่ยมดินแดง ตำรวจได้ตั้งแนวอยู่บริเวณดังกล่าว เพื่อไม่ให้ผู้ชุมนุมมุ่งหน้าที่ยังกรมทหารราบที่ 1 ถนนวิภาวดีได้

.

จากนั้นกลุ่มผู้ชุมนุมก็ยังได้ขวางปาประทักยักษ์ พร้อมกับค่อยๆ เคลื่อนตัวเข้าหา รวมทั้งยังได้มีการปาระเบิดขวดมาด้วย ทำให้เจ้าหน้าที่ คฝ.ค่อยๆ ถอยกำลังแต่ยังคงตั้งเป็นแนว และประกาศให้สื่อมวลชนขึ้นไปอยู่บนทางเท้า หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ คฝ.ก็ใช้รถจีโน่ฉีดใส่อีกครั้ง

18.10 น. ตำรวจจำนวนหนึ่งนั่งรถกระบะ ลงมาจากทางด่วนแล้วไล่ต้อนกลุ่มผู้ชุมนุมที่หนีย้อนศรมาจากแนวของเจ้าหน้าที่ คฝ. จนเกิดความวุ่นวายขึ้น และแตกกระเจิง มีรถจยย.ล้อมระเนระนาด ควบคุมตัวผู้ชุมนุมได้จำนวนหนึ่ง

#ม็อบ22สิงหา #กลุ่มทะลุฟ้า #ข่าวโมโน29 #mono29 #Mono29news