คัดลอก URL แล้ว
“เอริกา รอบิน” มิสยูนิเวิร์สปากีสถาน กับชุดว่ายน้ำมิดชิด บนเวที มิสยูนิเวิร์ส 2023

“เอริกา รอบิน” มิสยูนิเวิร์สปากีสถาน กับชุดว่ายน้ำมิดชิด บนเวที มิสยูนิเวิร์ส 2023

ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ มิสยูนิเวิร์สปากีสถาน สามารถผ่านเข้าสู่รอบ 20 คนสุดท้าย มิสยูนิเวิร์ส 2023 และก็ถือเป็นครั้งแรกที่ได้เข้าร่วมเวทีนางงามจักรวาลด้วย ซึ่งตัวแทนสาวงาม เอริกา รอบิน (Erica Robin) เธอก็พกความมั่นใจและความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่เธอเผยว่าจะไม่ทำอะไรก็ตามที่จะทำให้ประเทศเสื่อมเสียชื่อเสียง จึงทำให้หลายคนจับตามองว่าในรอบชุดว่ายน้ำเธอจะพรีเซนต์ออกมาอย่างไร เนื่องจากปากีสถานเองก็มีในเรื่องของกรอบศาสนาด้วย

เอริกา รอบิน (Erica Robin) มิสยูนิเวิร์สปากีสถาน 2023

เธอเคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า ตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สเป็นความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่สำหรับเธอ และเธอจะไม่ทำอะไรก็ตามที่จะทำให้ประเทศเสื่อมเสียชื่อเสียง เธอมุ่งมั่นที่จะทำให้ทุกคนรู้จักเธอในฐานะชาวปากีสถานบนเวทีโลก

ทั้งนี้ เอริกา โรบิน ในวัย 24 ปี เธอต่อสู้เรื่องอคติทางเพศ และความไม่เท่าเทียมในที่ทำงานมาตลอด

“ฉันภูมิใจที่สุดในชีวิตที่ได้ยืนหยัดเพื่อสิ่งที่ฉันเชื่อ เมื่อเร็วๆ นี้ หลังจากที่ฉันได้รับการประกาศให้เป็นผู้ครองตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สปากีสถานคนใหม่ ฉันก็ได้รับการต่อต้านจากภาคส่วนต่างๆ ของชุมชน แต่ฉันอยากจะยืนหยัดเพื่อสิ่งที่ฉันเชื่อ”

“แม้จะถูกวิพากษ์วิจารณ์ แต่ฉันพร้อมที่จะเผชิญกับความท้าทายที่อยู่ข้างหน้า ในขณะเดียวกันก็รักษาค่านิยมของฉันในฐานะหญิงสาวชาวปากีสถานยุคใหม่ เป็นตัวแทนของวัฒนธรรมและมรดกอันล้ำค่าของเรา และแสดงให้โลกเห็นว่าปากีสถานสามารถเฉลิมฉลองความสำเร็จของผู้หญิงได้”

ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ มิสยูนิเวิร์สปากีสถาน เข้าร่วมเวทีนางงามจักรวาล

เอริกา โรบิน สามารถผ่านเข้ารอบ 20 คนสุดท้าย มิสยูนิเวิร์ส 2023 ซึ่งเป็นการประกวดบนเวทีมิสยูนิเวิร์สครั้งแรก และก็สามารถเข้ารอบลึกๆ ได้ หลายคนจับตามองว่ารอบชุดว่ายน้ำเธอจะพรีเซนต์อย่างไร เนื่องจากประเทศปากีสถานมีในเรื่องของกรอบศาสนาด้วย ทั้งนี้เอริกาก็ยังคงรักษากรอบประเพณีพร้อมกับการประกวดไปด้วย ด้วยการสวมใส่ชุดที่มิดชิด

ชุดว่ายน้ำ “Burkini” มิสยูนิเวิร์สปากีสถาน ชุดที่ปิดมิดชิดทั้งตัว

ชุดว่ายน้ำของ เอริกา มาในชุดคลุมมิดชิดที่เรียกว่า “Burkini” ซึ่งเป็นชุดที่ปิดมิดชิดทั้งตัว เผยให้เห็นเพียงใบหน้า มือ และ เท้า โดยชุดนี้มีชื่อเรียกว่า บุรเกาะอ์ ( Burka ) ในอัฟกานิสถานเรียกว่า จาดรี ในเอเชียกลาง เรียกว่า ปารันจา ซึ่งเธอก็ทำตามความตั้งใจที่เคยเผยไว้ว่า เธอจะไม่ทำอะไรก็ตามที่จะทำให้ประเทศเสื่อมเสียชื่อเสียง เธอมุ่งมั่นที่จะทำให้ทุกคนรู้จักเธอในฐานะชาวปากีสถานบนเวทีโลก

ขอบคุณภาพจาก : MissUniverse


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง