คัดลอก URL แล้ว
แม่ไม่ขอเงินลูกใช้ “ลี ดร.ศริญญา” แม่แก้มบุ๋ม ดาวติ๊กต็อกวัยเลขห้า กับ 4 แนวคิดการใช้ชีวิต

แม่ไม่ขอเงินลูกใช้ “ลี ดร.ศริญญา” แม่แก้มบุ๋ม ดาวติ๊กต็อกวัยเลขห้า กับ 4 แนวคิดการใช้ชีวิต

ดร.ศริญญา สิทธาไชย หรือ คุณแม่ลี ของนางร้ายใจงาม แก้มบุ๋ม-ปรียาดา สิทธาไชย สาวฮ็อตดาวติ๊กต็อกแห่งปี ถึงแม่จะอายุเลขห้าแล้ว แต่กาลเวลาก็ทำอะไรไม่ได้จริง ๆ แม่ลี แชร์ทัศนคติและความสำเร็จให้ฟังว่า…

1.ใช้ชีวิตแบบที่เราไม่เคยได้มาก่อน ขอสนุกในแบบที่กล้าเป็นตัวเอง

“แม่แค่อยากเป็นแบบอย่าง ถ้าเรารู้ว่ามีคลื่นลูกใหม่มา แม่ก็ต้องพัฒนา

อยากให้เหล่าคุณแม่อายุวัย 50 อัพ ได้กล้าลุกขึ้นมาสวย มั่นใจตัวเอง ที่เห็นแม่เที่ยวบ่อยเดินสายปาร์ตี้เพราะว่าแม่คลายเครียด แม่ไม่ดริ้งเลยนะ แค่อยากใช้ชีวิตแบบที่เราไม่เคยได้มาก่อน

เพราะแม่แต่งงานไวเลยทำให้ตอนนั้นไม่มีโอกาส พอวันนี้ลูก ๆ ดูแลตัวเองได้กันหมดแล้ว แม่ก็ขอสนุกในแบบที่กล้าเป็นตัวเอง ล่าสุดเลยออกเป็นซิงเกิ้ลใหม่มาค่ะ ผู้หญิงสายเปย์ เรากลัวเรื่องการร้องเพลง เลยอยากเอาชนะใจตัวเอง ความหมายเพลงนี้ไม่ได้เปย์ผู้ชายนะ ค่าตัวที่ได้แม่จะแจกให้คนในงานหมด ให้เงินคนที่เราไปร้องเพลงให้ฟัง เปย์ทุกคนที่แม่อยากมอบความสุขค่ะ

2.ความสุขแม่คือได้ดูแลร่างกาย

ในโลกนี้ถ้าจะเกิดอะไรก็เกิดจากตัวของเราเอง จะบ้าบอก็ตัวเรา เหมือนที่น้องแคทรียาบอกว่า Age is just a number (หัวเราะ) ร่างกายเรามีร่างเดียว คุณไม่รักร่างกายไม่ได้ ความสุขแม่คือได้ดูแลร่างกายร่างกาย ที่สำคัญคือเรื่องเวลา แม่แบ่งทุกวินาทีที่เหลืออยู่ใช้ทำในสิ่งที่แม่รักหรืออะไรที่เรายังไม่เคยทำ ไม่รับผิดชอบอะไรแล้วเพราะแม่สร้างไว้หมดแล้ว

3.แม่ไม่ขอเงินใคร ไม่ขอเงินลูก

ตอนนี้แม่ไม่ขอเงินใคร เหมือนเป็นเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง ใช้ชีวิตให้คุ้ม ไม่ขอเงินลูก ลูกเป็นดาราแล้วให้ไปขอตังลูกเหรอ ลูกเขาเหนื่อยจะตายทำงานกว่าจะหามา

4.การเรียนเป็นสิ่งสำคัญ

เห็นแบบนี้แม่ก็ดีกรีจบด็อกเตอร์มา 4 ใบนะคะ การเรียนเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้ดูว่าลูกเรามีคนที่ผลิตเขามาเป็นแบบไหน แก้มอยากเป็นดาราตั้งแต่เด็ก แม่ก็พาลูกเราไปแคส 100 ครั้งไม่ได้ 100 ครั้ง แต่วันหนึ่งเราก็สามารถส่งเขาจนเป็นนางร้ายป้ายแดงได้”

ติดตามชมสัมภาษณ์แม่ลีได้ ในรายการ “เดอะ เลดี้ ผู้หญิงแถวหน้า” (The Ladies) ในวันเสาร์ที่ 28 มกราคมนี้ เวลา 17.30 น. ทางช่อง MONO29


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง