คัดลอก URL แล้ว
Lyn Slater ครูวัย 65 แฟชั่นไอคอน ที่ชีวิตรู้สึกอิสระเป็นในสิ่งที่ตัวเองอยากเป็นอย่างแท้จริง

Lyn Slater ครูวัย 65 แฟชั่นไอคอน ที่ชีวิตรู้สึกอิสระเป็นในสิ่งที่ตัวเองอยากเป็นอย่างแท้จริง

Lyn Slater อาจารย์สอนมหาวิทยาลัยในคณะสังคมสงเคราะห์ ที่ชอบแต่งตัวสไตล์ของเธอชัดเจนและได้เป็นหนึ่งในสไตล์ไอคอนที่ได้รับความสนใจ และมีผู้ติดตามในอินสตาแกรมเกือบล้าน

แฟชั่นไอคอนที่สูงวัยแต่มีสไตล์การแต่งตัวที่น่าสนใจและน่าจดจำ Lyn Slater วัย 65 ปี เสื้อผ้าหน้าผมของเธอนั้นมีสไตล์และซิกเนเจอร์เฉพาะตัว ด้วยความที่เธอรักในการแต่งตัวและมีเทสต์ในการเลือกหยิบนู่นมาแมทช์กันแล้วออกมาลงตัวดูดี จึงทำให้หลายคนยกย่องให้เป็นผู้ทรงอิทธิพลในด้านแฟชั่นไปอีกคน

จุดเริ่มต้น

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2014 จุดเริ่มต้นของการทำบล็อคและชื่อเสียงของเธอ ลินบอกว่าตอนนั้นระหว่างที่เธอรอเพื่อนซึ่งนัดรับประทานอาหารกลางวันกันไว้ ในสถานที่ที่อยู่ใกล้กับงานแฟชั่นวีค ซึ่งวันนั้นลินสวมชุด Yohji Yamamoto นักออกแบบชาวญี่ปุ่นและถือกระเป๋าชาแนล มีสูทคลุมไว้ที่ไหล่แบบหลวมๆ ในขณะที่เธอเดินผ่านไปทางนั้น ก็เริ่มมีช่างภาพวิ่งมาถ่ายภาพเธอกันใหญ่ เพราะคิดว่าเธอมาร่วมงานแฟชั่นวีค ช่างภาพบางคนคิดว่าเธอเป็นนักออกแบบเสื้อผ้าเสียด้วยซ้ำ และหลังจากนั้นจึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นให้เธอสร้างบล็อคแฟชั่นขึ้น และนั่นเป็นที่มาของชื่อ accidentalicon

หลายๆ คนอาจจะคิดว่าเมื่อเราอายุมากขึ้น การแต่งตัวอาจเป็นเรื่องที่ต้องคำนึงถึงเป็นเรื่องท้ายๆ เพราะเมื่อแก่แล้วคงไม่สำคัญกับการแต่งตัวอีกแต่นั่นไม่ใช่สำหรับ Lys Slater เธอยังคงหลงใหลเรื่องแฟชั่นและนี่ทำให้ความมีชีวิตชีวายังคงอยู่กับเธอถึงแม้ว่าอายุจะล่วงไปถึงเลข 6 แล้วก็ตาม

วัย 40+ 50+ เป็นวัยที่ผู้หญิงเราเข้าใจชีวิตมากขึ้น

หญิงสาวที่ผ่านการใช้ชีวิตมาจนเข้าสู่วัยเลข 6 อย่างลินได้กล่าวว่า หลายๆ คนเวลาพูดถึงเธอมักจะยกให้เธอเป็นอินสไปร์ด้วยคำจำกัดความประมาณว่า ชะลอวัย แท้จริง หรือ มีความสุขในผิวของตนเอง แต่สำหรับลิน เธอคิดว่าวัย 40+ 50+ เป็นวัยที่ผู้หญิงเราเข้าใจชีวิตมากขึ้น และเป็นช่วงชีวิตที่รู้สึกอิสระและพร้อมจะเป็นในสิ่งที่ตัวเองอยากเป็นอย่างแท้จริง…

นอกจากภาพถ่ายแฟชั่นคูลๆ ของเธอแล้ว Lys Slater ยังมีเว็บบล็อกที่ถ่ายทอดเรื่องแฟชั่น ที่เธอใช้เวลาในการเรียนรู้และค้นหาเรื่องราวใหม่ๆที่น่าสนใจมานำเสนอให้ผู้อ่านได้ติดตามกันอีกด้วย ไปลองติดตามอ่านกันได้ที่ https://www.accidentalicon.com


WRITER

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง