คัดลอก URL แล้ว
9 ลักษณะสาว ตัวแม่ ออร่าเปล่งประกาย เข้าถึงใจคน ใช่คุณหรือเปล่า?

9 ลักษณะสาว ตัวแม่ ออร่าเปล่งประกาย เข้าถึงใจคน ใช่คุณหรือเปล่า?

ผู้หญิงสไตล์ “ตัวแม่” มีเสน่ห์มากเลยทีเดียว ไม่ต้องสวยเป๊ะ แต่ความสามารถและความเข้าถึงใจคนนี่แหละที่น่าชื่นชมจนทำให้ออร่าเปล่งประกายกว่าใครๆ สาวๆ มีเพื่อนแบบนี้ในกลุ่มรึเปล่า? หรือว่าเป็นตัวแม่ของกลุ่มเอง? ลองมาเช็คลิสต์กัน

1.พราวด์ในตัวเอง

มีความเป็นตัวเองสูงมาก ยืนหยัดให้กับความคิดของตัวเอง แต่ถ้ามีใครไม่เห็นด้วยเธอก็พร้อมแลกเปลี่ยนความคิด ไฟท์กลับแบบมีสติ แต่ถ้ายังคิดต่างอีกก็จะไม่เสียเวลาแคร์ เพราะสิ่งที่เธอคิดผ่านการไตร่ตรองมาแล้วว่ามีเหตุผลและดีที่สุด!

2.รู้จักตัวเองดีและรักตัวเองมากๆ

สาวสไตล์ตัวแม่มักจะผ่านเรื่องมาเยอะ ดีไม่ดีสมัยก่อนอาจจะเป็นตัวแสบ ทำผิดมาแล้วหลายเรื่อง แต่พวกเธอก็เรียนรู้จากมัน พร้อมกับรู้จักตัวเองมากขึ้นไปด้วย แบบนี้เวลาเจอปัญหาเข้ามาเธอก็จะเลือกทางที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง ไม่ใช่เพราะเห็นแก้ตัวนะ แต่เพราะเธอเคารพและรักตัวเองมากๆ ต่างหาก

3.เรียนรู้ไวเก่งรอบด้าน

ความสามารถล้นมาก มีสติและสมาธิดีเลยเรียนรู้ไว เวลาต้องทำอะไรใหม่ๆ ก็จะเก็ทเร็วมากแล้วมักจะเก่งในการทำสิ่งนั้นๆ ด้วย

4.ถึงจะงานยุ่งแค่ไหนก็สวยปัง เพราะจัดการเวลาได้ดีสุดๆ

ถึงจะงานเยอะเบอร์ไหนเธอก็จะดูสวยมีออร่ากว่าใคร อาจจะเพราะเธอใช้ความเด็ดขาดของตัวเองปิดจ๊อบ งานเสร็จเรียบร้อยแบบเอาอยู่ เหลือเวลามาดูแลตัวเองอีกเพียบ! แต่มันไม่ใช่แค่นั้นหรอกเพราะอินเนอร์ของเธอยังสวยมากๆ ด้วย ทั้งความคิดและความสามารถทำให้เธอเปล่งประกายสว่างว้าบเกินใคร

5.แหล่งข้อมูลแน่นๆ เข้ากับคนได้ง่าย

เธอคนนี้มักจะเป็นแหล่งข้อมูล อยากรู้เรื่องอะไรโทรกริ๊งเดียวหาเธอแล้วจะได้ข้อมูลเพียบ เธอรู้เรื่องรอบด้านไปหมด แบบนี้เลยคุยกับใครได้หมด เข้ากันได้กับทุกคน เพิ่มเสน่ห์ดูเซ็กซี่ไปอีกนะ!

6.เป็นที่ปรึกษาตัวแม่

ไม่ว่าจะมีคำถามอะไรเธอก็มักจะหาคำตอบมาให้ได้เสมอ และด้วยความที่ผ่านอะไรมาเยอะ แถมยังเคารพและรักตัวเองมากๆ ก็เลยเป็นที่ปรึกษาให้เพื่อนๆ ในกลุ่มได้ทุกคน จะไม่ยุให้เกลียดแค้นและก็จะไม่ซ้ำเติม เธอคนนี้จะนำเสนอมุมมองหลายๆ แบบให้เราได้รับรู้ เน้นทำให้เราเข้าใจถึงสถานการณ์มากกว่า พอเราเข้าใจแล้วก็ปล่อยวางไปเลย ดีลกับปัญหาได้อย่างมีสติและสบายใจขึ้น

7.มีเสน่ห์ด้านการพูด

เธอจะพูดจาดูมีหลักการ เรียบเรียงทุกอย่างให้เข้าใจง่าย ฟังแล้วดูน่าเชื่อถือ ซื้อใจคนได้ ลักษณะแบบนี้มีเสน่ห์มาก ทั้งการทำงานและการเข้าสังคม

8.เธอเป็นผู้ให้พร้อมส่งต่อโอกาส

ใครได้รู้จักหรืออยู่ใกล้ จะต้องรู้สึกดีกับเธอ เพราะผู้หญิงสไตล์นี้จะเป็นผู้ให้ เวลาได้ดีก็จะไม่เสพความสุขความสำเร็จอยู่เพียงคนเดียว พร้อมส่งต่อโอกาสดีๆ ให้กับคนอื่นได้แบบไม่มีกั๊ก เทหมดหน้าตักให้เลย ใจใจ

9.อยู่ด้วยแล้วสบายใจที่หนึ่ง

เมื่อเจอปัญหาอะไรเธอใช้ความสตรองจัดการปัญหาได้หมด แถมเธอยังเป็นคนเปิดใจ ใช้ความเข้าใจรับฟังทุกคน ไม่คิดเล็กคิดน้อย เป็นคนสนุกไม่ยึดติด ไม่ซีเรียสมากไป อยู่กับเธอแล้วได้หัวเราะทั้งวัน

คุณสมบัติเพียบพร้อม ข้อดีหลากหลายด้านจริงๆ สำหรับผู้หญิงสไตล์ตัวแม่ เป็นยังไงกันบ้าง คุณสาวๆ มีตรงกันกี่ข้อ คุณเอง เพื่อน หรือคนรอบข้างมีใครลักษณะแบบนี้กันบ้าง?


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง