คัดลอก URL แล้ว
โบว์ เมลดา นางนพมาศ ปี 2565 ชุดไทยจักรีมูลค่า 20 ล้าน

โบว์ เมลดา นางนพมาศ ปี 2565 ชุดไทยจักรีมูลค่า 20 ล้าน

อีกหนึ่งไฮไลท์ช่วงวันลอยกระทงที่หลายๆ คนจับตาดูคือ นางนพมาศ โดยในปีนี้ นางเอกสาวสวย โบว์ เมลดา สุศรี มาร่วมสร้างสีสันในงานครั้งนี้ ซึ่งสาวโบว์ปรากฏกายในลุคชุดไทยจักรีสีขาวที่รังสรรค์ขึ้นมาเป็นพิเศษ ภายใต้ชื่อชุด “นพนารีศรี ชลมารค”

ห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ ได้ร่วมกับ ไอคอนสยาม รังสรรค์ชุดนางนพมาศสุดอลังการมูลค่ากว่า 20 ล้านบาท ในงาน “ICONSIAM CHAO PHRAYA RIVER OF ETERNAL PROSPERITY ลอยกระทงบนสายน้ำแห่งความเจริญรุ่งเรือง” โดยได้นางเอกสาวสวย โบว์ เมลดา สุศรี มาร่วมสร้างสีสันในงานครั้งนี้ ซึ่งสาวโบว์ปรากฏกายในลุคชุดไทยจักรีสีขาวที่รังสรรค์ขึ้นมาเป็นพิเศษ ภายใต้ชื่อชุด “นพนารีศรี ชลมารค” ตัวแทนความงดงามของพระจันทร์วันเพ็ญที่โดดเด่นเป็นเป็นพิเศษในค่ำคืนวันลอยกระทง ซึ่ง สรรค์ สุดเกตุ ดีไซน์เนอร์และเจ้าของ ห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ ได้กล่าวถึงชุดนางนพมาศในครั้งนี้ว่า

ชุดไทยจักรีประยุกต์ที่ผสานความเป็นไทยและตะวันตก

“นับเป็นครั้งสำคัญและรู้สึกเป็นเกียรติมาก ๆ ที่ทางห้องเสื้อของเราได้มีโอกาสร่วมงานกับทาง ไอคอน สยาม ในงานประเพณีลอยกระทงปี 2565 นี้ ชุดนางนพมาศที่เรารังสรรค์ขึ้นในครั้งนี้ เป็นชุดไทยจักรีประยุกต์ที่ผสานความเป็นไทยและตะวันตกเอาไว้ด้วยกันได้อย่างสวยงาม โดยเลือกใช้ผ้าไหมยกดอกลำพูนโทนสีขาวในการตัดเย็บทั้งชุด เพื่อสื่อถึงแสงของดวงจันทร์ ปักด้วยคริสตัลสะท้อนความระยิบระยับคล้ายดวงดาวส่องประกายยามต้องแสงจันทร์ในยามค่ำคืน งานปักลายสื่อถึงความหมายของสายน้ำและจันทราในคืนพระจันทร์เต็มดวง

เป็นอีกหนึ่งชุดไทยที่นอกจากสวยงดงาม เลอค่ามาก ๆ แล้ว ยังมีความหมายสอดแซกอยู่ในลวดลายของผ้าไหมอีกด้วย นอกจากนี้เรายังได้รับเกียรติจาก แบรนด์ทองถนิม ช่วยรังสรรค์เครื่องประดับทองคำที่สลักลวดลายโบราณล้ำค่า “โรหิณีจันทราพิม พาภรณ์” สัญลักษณ์แห่งจันทราให้กับชุดไทยจักรีของเราในครั้งนี้อีกด้วย ซึ่งรวมมูลค่าของชุดและเครื่องประดับในครั้งนี้สูงถึง 20 ล้านบาทเลยทีเดียว เป็นชุดไทยที่เราตั้งใจรังสรรค์เพื่อ คุณโบว์ เมลดา นางนพมาศของเราโดยเฉพาะ

จะสวยงดงามขนาดไหนไป ร่วมชมในงานนี้ได้ ณ ไอคอน สยาม กันได้เลยครับ หลังจากงานจบชุดยังไม่จบนะครับ เพราะชุดไทยจักรียังคงจัดแสดง โชว์ให้ชมกันที่ไอคอนสยาม ชั้น M โซน ICONLUXE จนถึงวันที่ 22 พฤศจิกายน นี้”

ร่วมชมความงดงามของชุดไทยโบราณและชุดไทยประยุกต์ทั้งหมดของ ห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ ได้ผ่านช่องทาง www.facebook.com/vanuscouture


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง