คัดลอก URL แล้ว
9 ชุดไทยพระราชนิยมแห่งสยาม สวย ประณีตงดงาม ตามแบบชุดไทยโบราณราชประเพณี

9 ชุดไทยพระราชนิยมแห่งสยาม สวย ประณีตงดงาม ตามแบบชุดไทยโบราณราชประเพณี

วนัช กูตูร์ รังสรรค์คอลเลกชัน ชุดไทยพระราชนิยมออกมาใหม่ให้ชมกันกว่า 9 ชุด สำหรับเดือนแห่งการเฉลิมฉลองเทศกาลวันแม่ โดยได้นางเอกสาวสวย เพิร์ธ-วีริณฐ์ศรา ตั้งกิจสุวานิช มาร่วมถ่ายทอดผลงานสุดเลอค่าในครั้งนี้ และผลงานทั้งหมดในครั้งนี้ทางห้องเสื้อตั้งใจ ทั้งงานออกแบบ งานปัก และงานตัดเย็บ เพื่อให้ทุกชุดออกมาดูสวยและประณีตงดงามที่สุด เพื่อให้สมกับการเฉลิมฉลองในช่วงเทศกาลวันแม่ชาติในปีนี้

ชุดไทยจักพรรดิสีฟ้า สีของวันแม่แห่งชาติ

ในคอลเลกชันนี้ขอกล่าวถึงชุดไทยจักพรรดิสีฟ้า สีของวันแม่แห่งชาติ ที่ทางห้องเสื้อได้รังสรรค์ขึ้นมาใหม่ ผ้าที่เลือกใช้ในการตัดเย็บนั้นเป็นผ้าไหมพาราณสีเกรดพรีเมียมที่สั่งทอขึ้นมาใหม่ทั้งหมด นำมาสร้างสรรค์เป็นผลงานตามแบบชุดไทยโบราณราชประเพณีสำหรับสตรีชั้นสูงสมัยก่อนได้อย่างวิจิตรบรรจงงดงาม

เพิ่มความหรูหราด้วยงานปักทับบนลวดลายของผืนผ้าอีกชั้นด้วย ดิ้นเงิน คริสตัลสวาลอฟกี้ และลูกปัดนานาชนิดด้วยความประณีต ในส่วนของสไบนั้น ชั้นบนใช้ผ้าไหมแก้วสีขาวปักลวดลายทั้งผืน รองด้วยสไบพลีทที่ทำจากผ้าไหมสีฟ้าอีกชั้นประดับด้วยเครื่องประดับที่ทำขึ้นจากช่างฝีมือระดับชาววัง ทำให้ชุดไทยสีฟ้าที่สาวเพิร์ธสวมใส่นี้ ดูงดงามออร่าพุ่งเหมือนสาวชาววังเลยทีเดียว

นอกจากชุดไทยจักรพรรดิสีฟ้าแล้ว ทางห้องเสื้อยังออกแบบมาให้เลือกอีก 4 สี คือ สีขาว สีม่วง สีเขียว และ สีน้ำตาล ในส่วนของชุดไทยประยุกต์นั้นมีทั้งหมด 4 ชุด

ได้รับแรงบันดาลใจมาจากชุดไทยศิวาลัยทั้งหมด โดยเน้นงานผ้าลูกไม้ ผ้าไหมพาราณสีพิมลายที่โชว์งานปักลวดลายสวยงาม ผสมผสานงานดีไซน์แบบฝรั่งเศส อย่าง กระโปรงทรงเมอเมดที่ได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้ ซึ่งแต่ละชุดที่ออกแบบมานั้น สวยงดงามไม่ซ้ำใคร ดูมีเอกลักษณ์ และลักชูลี่สุดๆ

ที่มา : ห้องเสื้อ วนัช กูตูร์


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง