คัดลอก URL แล้ว
ครม.เหงา! รมต.ลา 14 คน ดันกฎน้ำ-มาตรฐานสินค้าเกษตร

ครม.เหงา! รมต.ลา 14 คน ดันกฎน้ำ-มาตรฐานสินค้าเกษตร


ครม.รักษาการวาระรับทราบเป็นหลัก รัฐมนตรีลาประชุม 14 คน ขณะเกษตรฯ เสนอกฎกระทรวงกำหนดทางน้ำและมาตรฐานบังคับสินค้าเกษตร

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาลระบุว่า การประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้อยู่ในช่วงรัฐบาลรักษาการ โดย อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ทำหน้าที่ประธานการประชุม วาระส่วนใหญ่เป็นเรื่องเพื่อรับทราบ ท่ามกลางบรรยากาศที่มีรัฐมนตรีแจ้งลาประชุมรวม 14 คน

ในจำนวนนี้ มี 3 คนติดภารกิจสำคัญเดินทางเข้าร่วมการประชุม World Economic Forum ประจำปี 2026 ที่เมืองดาวอส ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ได้แก่ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ส่วนที่เหลือเป็นการลาประชุมตามปกติ

สำหรับวาระที่ถูกจับตา กระทรวงเกษตรและสหกรณ์เสนอร่างกฎกระทรวงกำหนดทางน้ำด้านชลประทานให้เป็นทางน้ำที่เรียกเก็บค่าชลประทาน รวมถึงร่างกฎกระทรวงมาตรฐานบังคับสินค้าเกษตร พร้อมทบทวนมติ ครม.ระบบนมโรงเรียน ขณะที่หลายกระทรวงรายงานผลการดำเนินงานด้านเศรษฐกิจ งบประมาณ และยุทธศาสตร์ชาติ ตามกรอบอำนาจของรัฐบาลรักษาการ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง