คัดลอก URL แล้ว
“นายกฯ อิ๊งค์” กดปุ่มคิ๊กออฟโครงการ “สูงวัย ชื่นมื่น เงินหมื่นถ้วนหน้า” หรือ “เงินหมื่นเฟส 2”

“นายกฯ อิ๊งค์” กดปุ่มคิ๊กออฟโครงการ “สูงวัย ชื่นมื่น เงินหมื่นถ้วนหน้า” หรือ “เงินหมื่นเฟส 2”

วันที่ 27 มกราคม 2568 นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในงานเปิดตัว โครงการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านผู้สูงอายุในชื่อ “สูงวัย ชื่นมื่น เงินหมื่นถ้วนหน้า” โดยมี นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม , นายพิชัย ชุนหวชิร รอนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง รวมถึงคณะรัฐมนตรีร่วมด้วย

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การกระตุ้นเศรษฐกิจเป็นสิ่งสำคัญ และรัฐบาลนี้ก็เน้นย้ำว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจเป็นสิ่งจำเป็นและทำมาอย่างต่อเนื่อง นโยบายต่างๆที่เกิดขึ้นโดยมากแล้วก็กระตุ้นเศรษฐกิจเพื่อทำให้ประชาชนมีกินมีใช้ ที่ผ่านมามีการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และคนพิการ โดยมอบเงิน 10,000 บาท ให้กับประชาชนกว่า 14.45 ล้านคน ในเฟสแรก ก็ได้รับฟีทแบ็คมากมาย มีการจับจ่ายใช้สอย ทำให้เศรษฐกิจถูกกระตุ้น ขณะที่คนที่ได้เงิก็นำเงินมารวมกันในครอบครัว เพื่อต่อยอดทำธุรกิจและหารายได้เพิ่มขึ้น ถือว่าเป็นความสำเร็จของรัฐบาลที่กระตุ้นเศรษฐกิจไปแล้ว 1 รอบ

และรอบนี้เป็นรอบที่ 2 จะมีการจ่ายเงิน 10,000 ผ่านบัญชีพร้อมเพย์ที่ผูกกับเลขบัตรประชาชน ให้ผู้สูงอายุ 3 ล้านคน เศรษฐกิจไทยจะถูกเติมเงินกว่า 30,000 ล้านบาทในวันนี้ ขอแสดงความยินดีกับประชาชน โดยหวังว่าจะมีการจับจ่ายใช้สอยเกิดขึ้น และเงินจำนวนนี้จะสามารถช่วยประชาชนบรรเทาทุกข์ แบ่งเบาภาระได้หลายอย่าง และอาจสามารถต่อยอดหลายหลายอย่างในชีวิตได้ วันนี้ถือเป็นวันที่ดี ขอให้ทุกคนที่รับเงินไปได้ใช้อย่างเต็มที่ และสบายใจ ส่วนเฟสต่อๆไป ทางกระทรวงการคลังจะให้รายละเอียดเพิ่มเติม

จากนั้น นายกฯ กดแตะปุ่มเปิดตัวโครงการอย่างเป็นทางการ เวลา 10.06 น. พร้อมกับวิดีโอคอลไปยั ป้าจันทร์ แม่ค้าขายไข่ที่ตลาดเคหะทุ่งสองห้อง ซึ่งป้าจันทร์ บอกว่า จะนำเงินไปต่อยอดซื้อไข่ไปขายที่ตลาด และจับจ่ายใช้สอยในชีวิตประจำวัน เช่นซื้อข้าวสาร น้ำมัน และสิ่งต่างๆ ที่จำเป็น


ข่าวที่เกี่ยวข้อง