Death Sentence คนคลั่ง ฆ่าสั่งตาย

Death Sentence คนคลั่ง ฆ่าสั่งตาย

Death Sentence คนคลั่ง ฆ่าสั่งตาย

นิค ฮูม (เควิน เบค่อน) เป็นผู้ชายธรรมดา ๆ คนหนึ่งที่มีชีวิตแสนสบายและมั่นคง เขาก็เป็นมนุษย์เงินเดือนที่ทุกเช้าก็ตื่นไปทำงานตำแหน่งผู้บริหารระดับกลางของบริษัทประกัน พอเลิกงานก็ตรงดิ่งกลับบ้านเพราะมีภรรยาสาวสวยชื่อเฮเลน (เคลลี่ เพรสตัน) รออยู่พร้อมลูกชายวัยรุ่น 2 คนคือ เบรนแดน (สจ๊วต ลาฟเฟอร์ตี้) กับ ลูคัส (จอร์แดน การ์เร็ตต์)

death-sent_HtIzjTLMon23534

ครอบครัวของฮูมเป็นครอบครัวคนชั้นกลางที่ไม่ต่างไปจากบ้านอื่น ๆ ในย่านชุมชนชานเมือง ซึ่งนิคก็พอใจกับวิถีชีวิตแบบนี้ เขามักเดินฮัมเพลงไปรอบบ้านอย่างมีความสุข ดื่มด่ำความใกล้ชิดกับเฮเลน เธอคือคนที่เขาไว้ใจและเคารพการใช้ชีวิตคู่อย่างเท่าเทียม นิคยังให้เวลากับลูกชาย ทั้งเบรนแดนลูกชายคนโตที่มีความเชื่อมั่นและดันทุรัง เขาเป็นคนดังของโรงเรียน เป็นนักกีฬา และตั้งใจจะเข้ามหาวิทยาลัยเพื่อสร้างบทเริ่มต้นสำหรับอนาคตของเขา ลูคัส ผู้เป็นน้องก็ยึดแบบอย่างตามพี่ชาย แต่ก็พยายามดิ้นรนให้พ้นจากความโด่งดังของพี่ชาย ลูคัสยังค้นหาแนวทางของตัวเองไม่เจอ และรู้สึกเสมอว่าใคร ๆ ก็ไม่ค่อยใส่ใจเขามากนัก เพราะมัวแต่หลงใหลได้ปลื้มไปกับพี่ชายคนดังนั่นเอง แต่โดยรวมแล้วครอบครัวของฮูมก็เหมือนกับครอบครัวอเมริกันทั่วไปที่ยึดมั่นในศีลธรรมและอ่อนน้อมถ่อมตน

death-sent_wbibCR3Mon23542

แล้ววันหนึ่งชีวิตอันแสนสุขของครอบครัวฮูมก็มีอันต้องสะดุด มันเป็นคืนที่นิคขับรถพาเบรนแดนลูกชายคนโตกลับจากการแข่งขันฮ็อกกี้ ระหว่างทางก็แวะเติมน้ำมัน ในขณะที่นิคกำลังเติมน้ำมันอยู่นั้น เบรนแดนก็เข้าซื้อเครื่องดื่ม เป็นจังหวะเดียวกันกับที่คนร้ายสวมหน้ากากสกีพร้อมอาวุธครบมือบุกเข้าปล้นร้านค้าแห่งนั้น แต่มันไม่ใช่การปล้นร้านสะดวกรายอื่น ๆ หากเป็นขั้นตอนสำคัญในการก้าวขึ้นเป็นใหญ่ของโจ ดาร์ลีย์ (แม็ทธิว โอเลียรี) น้องชายของบิลลี่ ดาร์ลีย์ (การ์เร็ตต์ เฮ็ดลันด์) หัวหน้าแก๊งอันธพาลจอมโหด หลังจากข่มขู่และฆ่าพนักงานของร้านแล้ว พวกมันก็หันมาเล่นงานเบรนแดน

deathsente_7PBqnt8Mon22622

ตอนนั้นเองที่นิคหันหน้าจากหัวจ่ายน้ำมันไปยังร้านค้า เพียงเพื่อจะได้เห็นภาพสะเทือนใจตอนโจจะพรากอนาคตอันเรืองรองไปพร้อมกับลมหายใจของเบรนแดน ก่อนทิ้งเขาให้นอนจมกองเลือดก่อนที่จะเริ่มหนี นิควิ่งเข้าไปหวังช่วยเบรนแดนเป็นเหตุให้เขาชนกับโจจนล้มลง หน้ากากสกีของโจหลุดออกแล้วอนาคตของโจก็พลิกผันไปด้วยเช่นกัน

deathsente_VKmld0YMon22641

ถึงโจจะถูกจับกุม และวอลลิส (ไอชา ไทเลอร์) ตำรวจหญิงเจ้าของคดีรับปากว่า เธอจะหาทางเอาผิดโจให้จนได้ แต่โจก็กลับไปใช้ชีวิตอิสระบนท้องถนนอีกครั้ง ด้วยความเศร้าและความต้องการเรียกร้องความยุติธรรมให้กับลูกชายคนโต นิคจึงบันดาลโทสะออกตามล่าโจ และลงมือปิดบัญชีแค้นด้วยตัวเอง ในขณะที่สับสนทำอะไรไม่ถูกอยู่นั้น นิคก็ตัดสินใจกลับมายังบ้านอันแสนสุขที่มีภรรยาสุดที่รัก และลูกชายคนเล็ก พร้อมด้วยการงานที่มั่นคงรออยู่นั่นเอง

deathsente_jfsj5CgMon22654

นิคคิดไปเองว่าทุกอย่างจบลงแล้ว ทางออกแม้ไม่ค่อยสวยนักสำหรับความสูญเสียสุดสยอง แต่ก็ดูจะสาสมกันดีแล้วนี่ เพียงแต่ตอนนี้นิคก็มือเปื้อนเลือด และไม่มีทางล้างมลทินนี้ออกไปได้ บิลลี่ ดาร์ลีย์ แค้นสุดคลั่งออกตามล่านิคหวังแก้แค้นชนิดตาต่อตาฟันต่อฟัน ความแค้นยิ่งทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ นิคจะยอมสูญเสียอะไรเพื่อป้องกันครอบครัวของเขาบ้าง แล้วบิลลี่ล่ะจะยอมทำทุกอย่างเพื่อปกป้องครอบครัวของเขาให้สมกับที่เป็นหัวหน้าใหญ่หรือไม่


Tag :
Death Sentence
จอร์แดน การ์เร็ตต์
สจ๊วต ลาฟเฟอร์ตี้
เคลลี่ เพรสตัน
เควิน เบค่อน

FaceBook Comment

หนังประจำสัปดาห์

เพิ่มเติม >>