Rectangle17I961

Monster Hunt ศึกถล่มฟ้า อสูรน้อยจอมซน

ในโลกแห่งจินตนาการที่ไกลแสนไกล มนุษย์เตรียมกำลังทำสงครามกับเหล่าปีศาจเพื่อช่วงชิงดินแดน และในสงครามวันสุดท้ายเหล่าปีศาจก็เสียรู้มนุษย์ ถูกกวาดต้อนไปในหุบเขาที่มืดมิด ตั้งแต่นั้นมาเหล่าปีศาจก็ถูกกักขังไม่ให้เข้ามาในดินแดนอีก ทั้งสองเผ่าพันธุ์ต่างแยกกันอยู่ จนกระทั่งราชาปีศาจองค์ใหม่ได้ถือกำเนิดขึ้น เป็นราชาผู้ที่จะปรับสมดุลของอำนาจและจัดระเบียบโลกใหม่

ในโลกมนุษย์ สถานที่สงบสุขมีหมู่บ้านเล็ก ๆ ชื่อว่า เซเรนิตี้ มีชายหนุ่มที่ชื่อว่า เทียนหยิน (จิ่งป๋อหรัน) เป็นหัวหน้ารักษาความปลอดภัยผู้ที่มีความฝันที่ยิ่งใหญ่แต่กลับถูกรั้งไว้ ด้วยความไม่มั่นใจของตัวเอง ในขณะเดียวกันที่โลกของปีศาจ ท่ามกลางความสับสนวุ่นวาย เจ้าแห่งศาสตร์มืดกำลังวางแผนที่จะโค่นล้มกษัตริย์เพื่อยุติสายเลือดแห่งราชวงศ์ เขาจึงลอบฆ่าราชินีแห่งปีศาจที่กำลังตั้งครรภ์ นี่ถือเป็นข่าวใหญ่ของเหล่านักล่าปีศาจ ที่ต่างหลั่งไหลมาเพื่อตามล่าราชินี รวมถึงนักล่าระดับสูงอย่าง หลัวกัง (เจียงหวู่) และ คู่หูสาว เชี่ยวหนาน (ไป๋ไป่เหอ) ที่มีเป้าหมายอย่างการจับทารกกษัตริย์ปีศาจ ดูเหมือนว่า เทียนหยิน จะหลบอยู่ในหมู่บ้านแห่งสันติสุขนี้ตลอดกาล

ในช่วงการล่าราชินีปีศาจที่ตั้งครรภ์ เมื่อรู้ว่าตัวเองกำลังจะตายราชินีปีศาจจึงปล่อยไข่ไว้ในปากของ เทียนหยิน ซึ่งน่าจะเป็นที่ที่ปลอดภัยสำหรับลูกของเธอ และใครจะไปคิดว่าผู้ชายอย่าง เทียนหยิน จะเป็นคนที่เหล่าปีศาจต้องการมากที่สุด ทั้งโลกมนุษย์และโลกปีศาจก็ต่างต้องการพวกเขาแบบตัวเป็น ๆ ชะตากรรมของทั้งคู่ เทียนหยิน และ ทารกปีศาจเกือบจะไม่รอดถ้าโชคไม่ช่วย เพราะ เชี่ยวหนาน ได้ช่วยเหลือทั้งคู่ไว้ เชี่ยวหนาน เสนอตัวที่จะปกป้อง เทียนหยิน ภายใต้เงื่อนไขที่ว่าพอทารกเกิด พวกเขาจะขายแล้วแบ่งกัน

ระหว่างถูกล่าจากทั้งสองฝ่าย เทียนหยิน ก็ฟักทารกออกมา เขาตั้งชื่อให้ปีศาจน้อยว่า วูบา ตามคำที่เขาตะโกนออกมาในตอนนั้น ทั้ง เชี่ยวหนาน และ เทียนหยิน ต่างรัก วูบา เหมือนกับลูกของตัวเอง เชี่ยวหนาน ตัดใจไม่ให้รัก วูบา และทำตามวัตถุประสงค์แรกคือขาย ซึ่ง เทียนหยิน ก็ไม่อาจจะทัดทานอะไรได้ จึงยอมให้ เชี่ยวหนาน ขาย วูบา ไป แต่หลังจากขายไปแล้วทั้งคู่ก็เปลี่ยนใจ ซึ่ง วูบา ถูกขายให้ร้านอาหารระดับห้าดาวร้านอาหารนี้ขึ้นชื่อเรื่องการเอาสัตว์ประหลาดมาทำอาหารคุมกิจการโดย เกอเควียนฮู (วอลเลซ จง) ที่แสนจะฉลาดแกมโกง

เชี่ยวหนาน บาดเจ็บสาหัสระหว่างต่อสู้เพื่อช่วย วูบา และเมื่อกำลังจะหมดหวัง เทียนหยิน ก็พบความลับที่ครอบครัวปีศาจได้มอบให้กับเขา พลังที่ซ่อนอยู่ของเขาถูกปลอดปล่อย เขาต่อสู้เคียงข้าง เชี่ยวหนาน ทั้งชะตาของ วูบา และอนาคตของอาณาจักรปีศาจอยู่ในมือของพวกเขาแล้ว และ พวกเขาหารู้ไม่ว่านี่เป็นแค่บทเริ่มต้นของมหากาพย์แห่งการผจญภัย