คัดลอก URL แล้ว
Space Cowboys ผนึกพลังระห่ำกู้โลก
Space Cowboys ผนึกพลังระห่ำกู้โลก

Space Cowboys ผนึกพลังระห่ำกู้โลก

Space Cowboys ผนึกพลังระห่ำกู้โลก

แดดาลัส (Daedalus) เคยเป็นทีมที่ดีที่สุดและเก่งที่สุด และดูเหมือนจะถูกกำหนด ให้เป็นกลุ่มผู้บุกเบิกหนทางของมนุษย์ชาติสู่อวกาศ พวกเขาเป็นนักบินทดสอบที่กล้าหาญที่สุด, โดดเด่นที่สุด และ แคล่วคล่องว่องไวที่สุด เท่าที่ประเทศนี้มี พวกเขาเคยเป็นอนาคต เคยทำงานร่วมกัน และเหนือสิ่งอื่นใด พวกเขาไร้สังกัด เที่ยวบินสู่อวกาศดูเหมือนว่าจะเป็นของพวกเขา.. แต่รัฐบาลมีแผนอื่น ทีมแดดาลัสจึงต้องจอดสนิทอยู่บนดิน …จนถึงปัจจุบัน

ในปี 1958 สมาชิกของทีมแดดาลัส ซึ่งเป็นกลุ่มนักบินทดสอบระดับท็อปของกองทัพอากาศ ได้เตรียมพร้อมสำหรับการเป็นตัวแทนของประเทศ ในฐานะชาวอเมริกันกลุ่มแรกในอวกาศ แต่เมื่อ NASA เข้ามารับผิดชอบปฏิบัติการในอวกาศ แทนกองทัพอากาศ ทีมแดดาลัสจึงถูกบอกปัด และ ลิงชิมแปนซีก็ได้รับเกียรตินี้ไปแทน แม้ปัจจุบันพวกเขาจะเกษียณอายุไปแล้ว แต่ความฝันที่จะได้เดินทางไปในอวกาศของพวกเขา ก็ไม่เคยจางหายไป

บัดนี้.. เป็นเวลากว่าสี่สิบปีล่วงมา ดาวเทียม ไอคอน (Ikon) ของรัสเซียเกิดความเสียหายของระบบ ซึ่งเจ้าหน้าที่ของรัสเซียยืนยันว่า จะเป็นเหตุให้การสื่อสารภายในประเทศทั้งหมดจะถูกปิด ข้าราชการปกครองประจำ NASA บ็อบ เกอร์สัน (เจมส์ คร็อมเวลล์) สะดุดปัญหานี้เข้าอย่างจัง – และยังพบอีกว่า มันอยู่ในสภาพที่ใช้การไม่ได้ ดังนั้น เนื่องจากไอคอนมีระบบนำร่อง เช่นเดียวกับดาวเทียมสกายแล็บของอเมริกาในช่วงต้นๆ ผู้ออกแบบสกายแล็บจึงน่าที่จะรู้วิธีการซ่อมไอคอน
แฟร้งค์ คอร์วิน (คลิ้นต์ อีสต์วูด) ซึ่งปัจจุบันเกษียณอายุ เป็นหนึ่งในกลุ่มคนที่สามารถทำงานนี้ ที่ยังมีชีวิตอยู่ และนี่เป็นโอกาสครั้งสุดท้ายในชีวิต ที่จะได้เดินทางไปในอวกาศ.. แต่แฟร้งค์จะไม่รับงานนี้ ถ้าไม่มีลูกทีมที่เขาไว้วางใจ ทีมแดดาลัสจึงต้องกลับมาปฏิบัติภารกิจอีกครั้ง !!

แฟร้งค์, ฮอว์ค ฮอว์กิ้นส์ (ทอมมี่ ลี โจนส์), เจอร์รี่ โอ’นีล (โดนัลด์ ซุทเธอร์แลนด์) และ แท๊งค์ ซุลลิแวน (เจมส์ การ์เนอร์) ต่างใจจดใจจ่อ ที่จะได้แสดงฝีมือ ด้วยกิริยาท่าทางลำพองอย่างสิงห์เฒ่า รวมทั้งการใช้กฎของทีมมากเกินไป ได้สร้างความตึงเครียดให้กับ ยูจีน เดวิส (วิลเลี่ยม ดีเวน)ไฟล์ทไดเร็คเตอร์ ของการปฏิบัติงานครั้งนี้ รวมทั้งนักบินหนุ่ม ที่ต้องรวมทางไปกับพวกเขา คือ อีธาน แกล้นซ์ (ลอเร็น ดีน) และ โรเจอร์ ไฮน์ส (คอร์นี่ย์ บี. แวนซ์)

พวกเขาจำเป็นต้องใช้ความแข็งแกร่ง และสติปัญญาเท่าที่มีอยู่ เพื่อให้ผ่านการฝึกย่อย, เพื่อบรรลุผลสำเร็จในงานที่ได้รับมอบหมาย และ การกู้ไอคอน งานท้าทายความเป็นวีรบุรุษของพวกเขามาถึงแล้ว เริ่มต้นนับถอยหลัง ณ บัด

 

 

FaceBook Comment

หนังประจำสัปดาห์

เพิ่มเติม >>