Rectangle17I961

Ouija: Origin of Evil กำเนิดกระดานปีศาจ

ในนครลอสแองเจลิส ปี 1967 แม่ม่ายอลิซ แซนเดอร์ ได้เพิ่มลูกเล่นใหม่ให้กับธุรกิจการจัดชุมนุมเข้าทรงของเธอ และได้เชิญวิญญาณร้ายเข้าสู่บ้าน เมื่อวิญญาณสุดโหดครอบงำ ดอริส ลูกสาวคนเล็ก ครอบครัวเล็ก ๆ ครอบครัวนี้ต้องเผชิญกับความกลัวเพื่อช่วยดอริส และส่งวิญญาณที่สิงสู่เธอกลับคืนสู่โลกแห่งวิญญาณ หนึ่งปีครึ่ง หลังจากสามีของเธอถูกฆ่าตาย อลิซที่มีปัญหาด้านการเงินพบว่าเธอต้องเลี้ยงดูลูกสาววัย 15 ปี พอลิน่า และดอริส ในวัย 9 ปีตามลำพัง

โชคดีสำหรับธุรกิจที่ลุ่ม ๆ ดอน ๆ ของอลิซ เธอสืบทอดความเชื่อในลัทธิมาจากสายเลือด แม่ของเธอเป็นหมอดู และได้ถ่ายทอดลูกเล่นในการทำธุรกิจให้กับเธอ ทำให้อลิซรู้ลู่ทางที่จะจัดโชว์อลังการให้กับลูกค้าที่อยากพูดคุยกับวิญญาณของคนที่พวกเขารักและตายจากไป อลิซ ผู้มีญาณทิพย์ไม่ได้รู้สึกว่าเธอกำลังต้มตุ๋นใคร แต่เธอเชื่อว่าเธอกำลังขายทางออก ซึ่งเป็นสิ่งที่เธอภาวนาอยากให้ตัวเองหาให้พบอยู่เช่นกัน

เพราะมีค่าใช้จ่ายที่ไม่มีเงินชำระ อลิซตัดสินใจซื้อกระดานวีจีเพื่อเพิ่มสีสันให้กับการแสดงของเธอ และเพื่อทำให้ลูกค้าเกิดความตื่นเต้นสนใจ แต่เมื่อเธอนำกระดานเรียกวิญญาณนี้มาที่บ้าน เรื่องแปลกประหลาดเริ่มบังเกิด อย่างเช่นเสียงที่ไม่รู้ที่มา การนอนฝันร้ายทุกวัน และที่ทำให้หวั่นเกรงที่สุดก็คือ ดอริสเริ่มสื่อสารกับคนตายได้จริง ๆ รวมถึงวิญญาณของพ่อเธอด้วย

ในทีแรก เหตุการณ์นั้นเหมือนกลายเป็นของขวัญ ธุรกิจของอลิซเริ่มได้รับความนิยม ลูกค้าสามารถพูดคุยกับคนรักที่ตายจากไปได้ จนกระทั่งประวัติความเป็นมาที่แท้จริงของบ้านหลังนี้เริ่มปรากฏ หลายสิบปีก่อน หมอศัลยกรรมที่สติไม่ดี ได้ทำการทดลองอันน่าสยดสยองกับคนไข้โรคจิตภายใต้หลังคาบ้านหลังนี้ บัดนี้ เพื่อให้มีคนได้ยินเสียงกรีดร้องอันแสนทุกข์ทรมานของพวกเขา วิญญาณที่ต้องทุกข์ทรมานดวงหนึ่งเข้าสิงร่างดอริส

หลวงพ่อทอม ครูใหญ่ประจำโรงเรียนของเด็กทั้งสอง เกิดเป็นห่วงครอบครัวของอลิซ เขาจึงตัดสินใจสืบเรื่องนี้ แต่เมื่อทั้งสี่ต้องเผชิญกับพลังเหนือธรรมชาติ ประสบการณ์ในฐานะบาทหลวงไม่สามารถเตรียม ทอมให้พร้อมรับมือได้ พวกเขาต้องเผชิญความจริงที่ว่าเหล่าวิญญาณที่เปิดประตูเชื่อมต่อระหว่างโลกมนุษย์และวิญญาณ ไม่คิดจะยอมให้ใครปิดประตูเชื่อมต่อได้ง่าย ๆ