คัดลอก URL แล้ว
เทวดาท่าจะเท่ง Teng’s Angel
เทวดาท่าจะเท่ง Teng’s Angel

เทวดาท่าจะเท่ง Teng’s Angel

เทวดาท่าจะเท่ง Teng’s Angel

มีคนเคยบอกว่า มนุษย์เนี่ยะเกิดมาแค่หนเดียว งั้นก็ทำดีกันไปเถ้อะ ทำเยอะ ๆ เพราะคนดียังไงก็ตกน้ำไม่ไหล แถมยังตกไฟไม่ไหม้อีกต่างหาก เร่งรี่ทำดี คิดดีใฝ่ดีกันเข้าไว้ ไม่ต้องรอถึงชาติหน้า แล้วเทวดาบนฟ้าจะเห็นใจ ทำดีได้ดี ถ้าแน่ใจว่าคำ ๆ นี้ยังได้ผลจริงละก็?

แล้วเหตุไฉนหนุ่มซื่อ จิตใจดี ที่มีหน้าตา(เกือบ)ดี เป็นรูปทรัพย์อย่าง กล้วย (พงษ์ศักดิ์ พงษ์สุวรรณ) สวรรค์ถึงบันดาลวาสนาให้เขาเป็นได้แค่ตัวประกอบที่รับตำแหน่ง General เบ๊ประจำคณะลิเกอยู่ร่ำไป ชีวิตแต่ละวันผ่านไปโดยถูก โต้โผ (ครูมืด) และเจ๊มณ (วิยะดา) เจ้าของคณะดุด่าสับโขกยัดเยียดงานสารพัด ตั้งแต่แบกฉาก ซื้อข้าว ซักผ้า ส่งหวย เป็นตัวตลก ยังไม่พอไหนจะถูก เอกพงศ์ กับ ลิซ่า (ธัณย์สิตา สุวัชราธนากิตติ์) พระเอกนางเอกลิเกตัวเงินตัวทองประจำคณะกลั่นแกล้งอยู่ได้

ส่วน อมยิ้ม (บุตรศรัณย์ ทองชิว) ลูกสาวเจ้าของคณะลิเกที่เคยสัญญาว่าจะให้กล้วยเป็นพระเอก (ถ้าพ่อยอมยกคณะลิเกให้นะ) บางทีก็ดี๊ดีจนใจหายบางทีก็งอนกล้วยซะงั้น สงสัยชาตินี้กล้วยจะเป็นได้แค่โนบอดี้ คนดีที่ไม่มีใครรัก โนทั้งมันนี่ โนการ์ด โนคาร์ โน โน โน โน สารพัดโน แต่มีสิ่งหนึ่งที่หัวใจน้อย ๆ ทั้ง 4 ห้องของกล้วยไม่เคยโน นั่นคือความรักที่มีต่อ ฟ้า (บงกช คงมาลัย) ซุปเปอร์สตาร์ดาราสาวชื่อดังขวัญใจหนุ่ม ๆ ทั้งประเทศ แต่ใครจะไปคิดว่าอยู่ ๆความดีของกล้วยก็ดันลอยเข้าไปเต็มสองรูหู เห็นเต็มสองตาของเทวดาประจำศาลร้างข้างทาง ที่ไม่เคยมีใครสนใจ เว้นแต่กล้วยในฐานะคนดีที่หนึ่ง เทวดาหน้าโก๊ะ (เจริญพร อ่อนละม้าย) ก็เลยมอบอภิสิทธิ์ในการขอพรแบบไม่อั้นแถมระดมจัดให้ชนิดหนำใจพระเดชพระคุณกับกล้วยคนดี ย้ำสำหรับกล้วยเพียงคนเดียวเท่านั้น

แล้วเรื่องวุ่น ๆ ชุลมุนฮาของการได้มาซึ่งพร (ต้องห้าม) ประดังประเดถาโถมเข้าหาหนุ่มกล้วยอย่างไม่ทันตั้งตัว เสกสรรค์ปั้นแต่งให้กล้วยตัวประกอบหรือเบ๊ประจำคณะลิเกกลายเป็นพี่กล้วย คุณกล้วย ท่านกล้วย ไปจนถึงไอ้กล้วยกล้วย สารพัดกล้วยเท่าเทวดาจะบันดาลตั้งแต่ หมอดู, พระเอกชื่อดัง, มหาเศรษฐีผู้มั่งคั่ง, ตำรวจมือปราบ, โจรวายร้าย ฯลฯ เพื่อจะได้ใกล้ชิดสนิทแนบกับน้องฟ้าเท่านั้น

 

FaceBook Comment

หนังประจำสัปดาห์

เพิ่มเติม >>