Rectangle17I961

สตรีเหล็ก 2 Iron Ladies 2

หลังจากที่ทีมประสบความสำเร็จในการครองแชมป์กีฬาแห่งชาติเมื่อปีที่แล้ว ก็เกิดการแตกแยกกันของทีมโดยที่ โหน่ง (โจโจ้ ไมอ๊อคชิ) เอพริล (เอ – พรหมสิทธิ์ สิทธิจำเริญคุณ) เมย์ (บี – สุทธิพงศ์ สิทธิจำเริญคุณ) จูน (น๊อต – อนุชา ฉัตรแก้ว) ได้แยกตัวออกไปสร้างทีมวอลเล่ย์บอลกะเทยและมี หน่อง (ปีเตอร์ ไมอ๊อคชิ) กะเทยน้องใหม่ มาเป็นคู่หูคนใหม่ของโหน่ง ภายใต้สังกัดของสโมสรโดยมีอากู๋ (วิเชียร ฤกษ์ไพศาล) เป็นผู้ดูแลทีม เพราะข้อเสนอและผลประโยชน์ทางธุรกิจต่างๆ ทำให้ทีมของโหน่งเติบโตและประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว ในขณะที่ทีมสตรีเหล็กเดิมที่เหลือ จุง (ป๋อม – ชัยชาญ นิ่มพูลสวัสดิ์) มล (ต่อ – สหภาพ วีระฆามินทร์) ชัย (ติ๊ก – เจษฎาภรณ์ ผลดี) ยังคงเล่นวอลเล่ย์บอลต่อไป ทั้งสองทีมได้มาเจอกันอีกครั้งในการแข่งขันชิงถ้วยคิงส์คัพในปีนี้ ปรากฎว่าทีมสโมสรชนะทีมสตรีเหล็กไป 3 เซ็ทรวด ตลอดการแข่งขันโหน่งได้ปะทะคารมกับจุงอยู่ตลอดเวลา และเมื่อโหน่งมีชัยชนะเหนือทีมจุง ยิ่งทำให้โหน่งได้ใจและหลงระเริงในชื่อเสียงและความสำเร็จ ทำให้จุงที่โกรธโหน่งจากการแยกตัวจากทีมไปเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ยิ่งโกรธและโมโหโหน่งเข้าไปใหญ่

จุงมีแผนชวนชัยไปหา เปีย (โกโก้ – กกกร เบญจาธิกูล) ที่สิบสองปันนาเพื่อเล่าเรื่องราวทั้งหมดให้เปียฟัง เผื่อเปียจะมีทางออกดีๆ ให้กับจุงได้บ้าง ตลอดการเดินทางไปสิบสองปันนาเป็นไปอย่างทุลักทุเล ทั้งขึ้นเรือ ลงรถ หลงทาง ทำให้จุงได้คิดถึงเรื่องอดีตและระลึกถึงความสุขครั้งเมื่อก่อตั้งทีมสตรีเหล็กให้ชัยฟัง ย้อนไปเมื่อปี 2532 จุงเข้าเรียนที่รามฯ เป็นที่มาของการก่อตั้งทีมสตรีเหล็ก จุงได้เจอ แอน (โอ๋ – หทัยรัตน์ เจริญชัยชนะ) เพื่อนผู้หญิงแต่เป็นทอม ที่ใฝ่ฝันจะเป็นผู้จัดการทีมคอยส่งข้าวส่งน้ำให้ทีมตอนอยู่ชมรมวอลเลย์รามฯ ที่นี่จุงได้เจอมลเพื่อนร่วมชมรม รวมทั้งโหน่งรุ่นพี่ที่แสดงทีท่าไม่ชอบจุงตั้งแต่แรกเจอ จุงและโหน่ง (ที่ตอนนั้นยังเป็นชายทั้งแท่งอยู่) มักปะทะคารมกันเสมอ เพราะต่างคนต่างหลงรัก วิทย์ (โต้ง – อภิชาต วงษ์กาวี) รุ่นพี่ที่ชมรม ก็ไม่มีใครรู้ว่าเป็นกะเทยเหมือนกัน

จนในที่สุดความจริงก็เปิดเผย ทั้งโหน่งและวิทย์ ต่างก็ยอมรับที่ตัวเองเป็นกะเทยทั้งคู่ สุดท้าย เปีย เจ๊คนสวยข้างห้องที่เพิ่งถูกผู้ชายทิ้งมาหมาดๆ มาสมทบเป็นเพื่อนร่วมก๊วนอีกหนึ่งคน ความหลังครั้งก่อนจากปากคำของจุงระหว่างทางไปสิบสองปันนา ทำให้ชัยเสียดายมิตรภาพระหว่างเพื่อนของทีมสตรีเหล็ก ซึ่งระหว่างทางนั้นเอง จุงและชัยเกิดหลงทาง ทำให้ต้องโบกรถไป ปรากฎว่ารถที่โบกเป็นรถทะเบียนไทยที่มี มล เอเพิร์ล เมย์ จูน และโหน่งอยู่ในรถด้วย สร้างความประหลาดใจให้กับจุงกับชัยเป็นอย่างมาก ก่อนจะงงไปมากกว่านี้ มลได้อธิบายว่าทีมสโมสรได้ดึงเมืองแมนมารวมทีมเพื่อความแข็งแกร่งของทีม ทำให้โหน่งไม่พอใจและเสียใจเหมือนถูกหักหลัง โหน่งจึงขอให้มลพามาเพื่อตามหาเพื่อนๆ ที่สิบสองปันนา

พอมาถึงที่สิบสองปันนาทั้งหมดก็ต้องประหลาดใจอีกครั้ง เพราะเจอ วิทย์ และ ครูบี๋ (สิริธนา หงษ์โสภณ) กำลังนั่งรอดูโชว์ของเปียอยู่ ทุกคนจึงเข้าใจว่าทั้งหมดเป็นแผนของเปียนั่นเอง ที่อยากให้เพื่อนๆ ได้มาเจอกันอีกครั้ง ที่นี่ทีมสตรีเหล็กได้รับการต้อนรับจากคนที่นี่อย่างมาก ทีมสตรีเหล็กได้ถูกเชิญโดย ด๋อย (ทุเรียน – สุพจน์ พงษ์พรรณเจริญ) หนุ่มจีนหน้าซื่อแฟนใหม่ของเปีย ซึ่งเป็นผู้ว่าการกีฬาของเมืองนี้ ไปเล่นวอลเลย์กระชับมิตรกับทีมที่สิบสองปันนา ทำให้ความรู้สึกดีๆ กลับคืนมา โดยเฉพาะจุงกับโหน่งได้มีโอกาสปรับความเข้าใจกัน

ทั้งทีมได้กลับมาเป็นทีมอีกครั้ง เพื่อเป็นตัวแทนให้จังหวัดลำปางในการแข่งขันคัดเลือกตัวแทนเขต 5 ซึ่งคู่แข่งของทีมสตรีเหล็กก็ไม่ใช่ใครที่ไหนเลย ถ้าไม่ใช่ทีมสโมสรที่มีเมืองแมนและหน่องเป็นแกนนำนั่นเอง คราวนี้ต้องเอาใจช่วยทีมสตรีเหล็กอีกซักครั้งว่ามิตรภาพจะช่วยพวกเขาฝ่าฟันอุปสรรคไปได้สำเร็จหรือไม่