Rectangle17I961

House of Fury 5 พยัคฆ์ ฟัดหยุดโลก

20 ปีก่อน คลีนิคแผนจีนของ หยูว ซุย โบ (แอนโทนี่ หว่อง) เป็นฐานบัญชาการของเหล่าสายลับ ไม่มีใครเชื่อและรู้เรื่องตำนานแห่ง House of Fury ทุกคนรู้จักแต่ หมอซุย โบ ปรมาจารย์ศาสตร์การสะกดจุด หรือพ่อหม้ายลูกติด 2 คือ นิกกี้ (สตีเฟ่น ฟง) ครูฝึกปลาโลมา และ นาตาลี (จิลเลียน ชุง) ซึ่งกำลังเรียนมัธยม ทั้งสองได้รับการฝึกวิทยายุทธจากพ่อ และต่างพากันสงสัยในภารกิจลับของพ่อตลอดมา คำพูดโม้ต่างๆ นานาของพ่อ ทำให้พวกลูกๆ พยายามตีตัวออกห่าง ครอบครัวพวกเขาจึงไม่ค่อยกลมเกลียวกันซักเท่าไหร่

วันหนึ่ง ร็อคโค่ (ไมเคิล หว่อง) เดินทางมาหาซุย โบ เพื่อขอข้อมูลของสายลับ ไต๋ ชิ หลุง แต่ซุย โบรู้ว่าไต๋ ชิ หลุง ทำงานชิ้นหนึ่งของร็อคโคพลาดเมื่อ 12 ปีก่อน ทำให้ร็อคโค่ต้องการแก้แค้น เขาจึงปิดปากสนิท ร็อคโค่จึงส่งนักฆ่า 4 คนให้มาทำร้ายซุย โบ และจับตัวเขาไปได้ในที่สุด เขาถูกทรมานอย่างสาหัส และวางยาจนต้องเผยที่ซ่อนข้อมูลสายลับทั้งหมด ว่าซ่อนอยู่ในถุงเครื่องรางนำโชคของลูกทั้งสองของซุย โบนั่นเอง

ทีมนักฆ่าของร็อคโค่ออกตามหานิกกี้และนาตาลีทันที แต่ก็ไม่อาจสู้ฝีมือของลูกทั้งสองของซุย โบได้ ทำให้ร็อคโค่ต้องออกอุบายแผนขู่ฆ่าซุย โบ เจสัน (เดเนียล วู) แฟนหนุ่มของนาตาลีและ เอลล่า (ชาร์เลน ชอย) เพื่อนสนิท โดยมอบภารกิจให้นิกกี้และนาตาลี ตามหาชิ หลุง ให้เจอ แล้วนำมาแลกกับชีวิตของคนทั้งหมด

นาตาลีจึงจำเป็นต้องขุดถุงเครื่องรางขึ้นมา ทำให้เธอและนิกกี้รู้ว่า สายลับชิ หลุงที่ร็อคโค่ตามหา ก็คือ ลุงชิว เพื่อนสนิทของพ่อพวกเขานั่นเอง พวกเขาค่อยๆ ปะติดปะต่อสิ่งที่พ่อเคยเล่าให้ฟัง แล้วก็พบว่าทั้งหมดที่พ่อพูดคือความจริงทั้งสิ้น พวกเขาต้องเดินทางไปขอความช่วยเหลือจากลุงชิว แต่แล้วเหตุการณ์ก็พลิกผัน เมื่อเจสันจับนิกกี้และนาตาลีขังไว้ และคิดจะจัดการลุงชิวซะเอง เพื่อหวังเป็นสายลับคนใหม่ให้องค์กรของร็อคโค่!!

House of Fury ภาพยนตร์ภายใต้การควบคุมการผลิตของบริษัท JCE Movies โปรดักชั่นภาพยนตร์ที่ใหญ่ที่สุดของฮ่องกง โดยมี เฉินหลง นั่งแทนโปรดิวเซอร์ และเป็นผลงานลำดับที่ 2 ของ สตีเฟ่น ฟง ผู้กำกับภาพยนตร์รุ่นใหม่ เด็กปั้นของเฉินหลง ที่เคยมีผลงานมาแล้วคือ Enter the Phoenix สไตล์ของเขาคือการสร้างสรรค์งานแอ็คชั่น ที่โดนใจวัยรุ่นยุคใหม่นั่นเอง

House of Fury นำแสดงโดย ชาร์เลน ชอย, จิลเลียน ชุง, เดเนียล วู, แอนโทนี่ หว่อง, ไมเคิล หว่อง, สตีเฟ่น ฟง

ภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้ปรมาจารย์ด้านออกแบบการต่อสู้ ผู้เขย่าวงการแอ็คชั่นระดับโลกอย่าง หยวน วู ปิง มาร่วมงาน เขาคือ Action Choreographer ผู้ดีไซน์ลีลาการต่อสู้ที่ติดตาคนทั้งโลก จนทำให้ คีนู รีฟ โด่งดังมาแล้วจาก The Matrix ร่วมงานมาแล้วกับ เควนติน ทาแรนติโน ใน Kill Bill ทั้ง 2 Volume และผลงานที่ทำให้ทั้งฮอลลีวู้ดรู้จักวิทยายุทธจีนที่แท้จริง ก็คือ Crouching Tiger, Hidden Dragon

 

 

Watch Video