Barnyard เหล่าตัวจุ้น วุ่นปาร์ตี้
Barnyard เหล่าตัวจุ้น วุ่นปาร์ตี้

Barnyard เหล่าตัวจุ้น วุ่นปาร์ตี้

ณ ฟาร์มแห่งหนึ่ง เจ้าของฟาร์มคิดว่าเขาเป็นผู้ดูแลควบคุมทุกอย่าง โดยเขาต้องคอยดูแลให้สัตว์ทุกตัวในฟาร์มปลอดภัย แต่เมื่อเจ้าของฟาร์มลับหลังไป เจ้าแกะที่คอยดูต้นทางร้องตะโกนบอก “ไปโลด!” ฉับพลัน.. สัตว์ทุกตัวในโรงนาพลันกระโดดขึ้นยืนสองขา เดิน พูด ดูโทรทัศน์ และปล่อยมุขฮาใส่กันอย่างไม่ยั้ง

สำหรับเจ้าวัวหนุ่ม โอทิส (เสียงพากย์โดย เควิน เจมส์) การปล่อยมุขฮาเป็นเรื่องสำคัญที่สุด เขากับเหล่าเพื่อนซี้ เจ้าหนู ปิ๊ป (เสียงพากย์โดย เจฟฟ์ การ์เซีย), เจ้าเฟอร์เร็ต เฟร็ดดี้ (เสียงพากย์โดย แคม คล๊าก), เจ้าไก่หนุ่ม เป็ค (เสียงพากย์โดย ร็อบ พอลเซ่น) และ เจ้าหมู พิ๊ก (เสียงพากย์โดย ไทโน อินซานา) คือแก๊งค์ตลกระดับชั้นแนวหน้าของโลก และพวกเขามักอยู่ในอารมณ์อยากเรียกเสียงฮาเสมอ และโอทิสมีความสุขที่ทุกอย่างเป็นไปแบบนั้น

เบน (เสียงพากย์โดย แซม เอลเลียตต์) พ่อของโอทิส คือวัวที่คอยดูแลให้ฟาร์มเดินหน้าเต็มกำลัง ในเช้าแต่ละวัน เบนต้องเป็นผู้นำการประชุมเพื่อดูแลงานในฟาร์ม และคอยเตือนให้สัตว์ทุกตัวระวังศัตรูตัวฉกาจของพวกเขา นั่นก็คือเจ้าหมาป่าไคโยตี้ (มันคือหน้าที่ที่เบนยึดถืออย่างจริงจัง “ตราบที่ฉันยังฟิตอยู่” เบนประกาศก้อง “จะไม่มีสัตว์ตัวไหนภายในรั้วรอบขอบชิดนี้ ได้รับอันตรายอย่างเด็ดขาด”) เบนต้องการให้โอทิสเติบโตเป็นผู้ใหญ่ และรับผิดชอบหน้าที่นี้ต่อจากเขา

แต่เบนต้องเสียใจ เมื่อเป้าหมายหลักในชีวิตของโอทิส คือภารกิจในทุกค่ำคืน ทันทีที่เจ้าของฟาร์มดับไฟ โรงนาแห่งนี้จะกลายเป็นศูนย์กลางงานปาร์ตี้ทันที และในค่ำคืนนี้ มีวัวสาวสวยที่ชื่อ เดซี่ (เสียงพากย์โดย คอร์ตนี่ย์ ค็อกซ์) เป็นสมาชิกใหม่ โอทิสจัดงานปาร์ตี้เพื่อเดซี่ ทำให้เดซี่อดไม่ได้ ที่จะหลงใหลไปกับนิสัยรักสนุกของโอทิส

โลกใบนั้นไม่เหมาะกับเบน เขาจะอยู่ด้านนอก คอยเฝ้าระวังรั้ว และปกป้องฟาร์มจากพวกหมาป่าไคโยตี้ เมื่อโอทิสอธิบายกับเบนว่า การคอยเฝ้าระวังไม่เหมาะกับเขา เบนตอบว่า “โอทิส ชายผู้แข็งแกร่งหยัดยืนเพื่อตัวเขาเอง ชายผู้แข็งแกร่งกว่าหยัดยืนเพื่อคนอื่นๆ”

เมื่อเบนไม่สามารถทำหน้าที่ผู้นำได้แล้ว โอทิสพยายามที่จะรักษาทุกอย่างให้อยู่ในระเบียบ แต่บทบาทผู้นำไม่ใช่เรื่องธรรมชาติสำหรับเขา เมื่อไม่มีเบนมาคอยดูแลให้ทุกคนอยู่ในระเบียบ ความวุ่นวายเริ่มบังเกิด และคงอีกไม่นาน เจ้าของฟาร์มก็จะเริ่มรู้ระแคะระคายถึงความลับของพวกสัตว์ และเจ้าหมาป่าไคโยตี้จอมเจ้าเล่ห์เริ่มคิดว่า พวกมันสามารถเข้ายึดฟาร์มแห่งนี้ได้

 

FaceBook Comment

หนังประจำสัปดาห์

เพิ่มเติม >>