คัดลอก URL แล้ว

ตร.ไซเบอร์ นำหมายค้นเข้าตรวจสอบบ้านพัก “บิ๊กโจ๊ก” และหลายจุดใน 6 จังหวัด

วันนี้ 25 กันยายน 2566 ตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ สอท. นำหมายค้นเข้าตรวจสอบบ้านพักของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. และบ้านที่ซื้อไว้ให้ลูกน้องพักรวม 5 หลัง ภายในหมู่บ้านในซอยวิภาวดี 60 หลังสโมสรตำรวจ หลังพบมีเส้นทางการเงินเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์พนันออนไลน์

เบื้องต้น พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ อยู่ในบ้านพัก และปฏิเสธการเข้าตรวจค้น โดยอ้างว่าเป็นรองผบ.ตร. ขณะนี้กำลังรอให้ พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. ร่วมเข้าเจรจาขอตรวจค้น

บุกจับรวม 30 จุด ใน 6 จังหวัด

สำหรับปฏิบัติการพิเศษได้เปิดปฏิบัติการ Big Cleaning Day เข้าตรวจค้นในหลายพื้นที่นอกจากที่บ้านบิ๊กโจ้กนั้น ยังมีการบุกตรวจค้นอีก 30 จุด ในพื้นที่ทั้งหมด 6 จังหวัด ประกอบไปด้วย เพชรบุรี สมุทรปราการ กรุงเทพฯ ขอนแก่น อุดรธานี และ สระบุรี ซึ่งในรายงานเบื้องต้นว่า มีการจับกุมเจ้าหน้าที่ และพลเรือนอีกหลายราย จากหมายจับทั้งหมด 11 หมาย โดยมีหัวหน้าชุดพนักงานสอบสวน ยศ “พล.ต.ต.” และ ยศ “พ.ต.อ.” ที่เป็นทีมงานใกล้ชิดกับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

“บิ๊กโจ๊ก” ลั่น ไม่ทราบ ลูกน้องเอี่ยวเว็บพนันออนไลน์

ภายหลังจากที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล ได้เปิดให้ชุดปฏิบัติการได้เข้าตรวจค้นภายในบ้านพักเสร็จสิ้นแล้ว ได้ให้สัมภาษณ์ถึงในประเด็นนี้ว่า สำหรับในวันนี้ ก็จะยังคงทำงานตามปรกติ เพราะยังมีหน้าที่ต้องปฏิบัติงานอยู่

ส่วนลูกน้องที่โดนจับกุมในขณะนี้ ทราบว่ามีจำนวน 5-6 นาย ซึ่งยังคงไม่ทราบในรายละเอียดในคดี และลูกน้องของตนก็จะต้องไปให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมตาม

ระบุ เส้นทางการเงินเชื่อมโยงเว็บพนันออนไลน์

สำหรับในคดีที่นำไปสู่หมายค้น และหมายจับทีมงาน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ถูกระบุว่า มีความเชื่อมโยงกับเว็บพนันออนไลน์ และมีเส้นทางการเงินหลายล้านเชื่อมโยงกับบัญชีของบัญชีของบุคคลตามหมายจับ

ทางด้านของ พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ในคดีนี้ เป็นไปตามข้อมูลของเจ้าหน้าทีชุด PCT ที่ได้มีการขยายผลการจับกุม และได้มีการทำหนังสือขอกำลังเจ้าหน้าที่ เข้าตรวจค้นในครั้งนี้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง