คัดลอก URL แล้ว
อนุทินรับคุยบ้านใหญ่–ระยอง เปิดกว้างคนมีฝีมือร่วมงาน

อนุทินรับคุยบ้านใหญ่–ระยอง เปิดกว้างคนมีฝีมือร่วมงาน

อนุทิน ชาญวีรกูล ระบุภาพ “สิริพงศ์–วราวุธ–นิกร” เป็นการรียูเนียนเพื่อนการเมืองเก่า พร้อมย้ำพรรคภูมิใจไทยเปิดรับคนมีความสามารถ รับคุยบ้านใหญ่ชลบุรีและผู้บริหารท้องถิ่นระยองก่อนถูกถามย้ำว่า “รู้แล้วจะถามทำไม”

เช้าวันที่ 13 พฤศจิกายน 2568 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณี นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โพสต์ภาพร่วมเฟรมกับนายวราวุธ ศิลปอาชา และนายนิกร จำนง ซึ่งถูกมองว่าเป็นสัญญาณทางการเมือง โดยนายอนุทินระบุว่า ทั้งหมดเป็นกลุ่มการเมืองสายชาติไทยเก่าที่มีความคุ้นเคยต่อกัน และเป็นเพียงการพบปะในลักษณะ “รียูเนียน”

นายอนุทินกล่าวว่า ในช่วงใกล้เลือกตั้ง ทุกพรรคจำเป็นต้องเปิดกว้างต่อบุคลากรที่มีศักยภาพ พร้อมย้ำว่าพรรคภูมิใจไทยพร้อมร่วมงานกับทุกคนที่มีคุณภาพ ไม่จำกัดเฉพาะกลุ่มหรือพรรคใดกลุ่มหนึ่ง เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่ทุกพรรคต้องเตรียมความพร้อมด้านกำลังคนและยุทธศาสตร์การเมือง

เมื่อถูกถามถึงกระแส นายสนธยา คุณปลื้ม อดีตรัฐมนตรี รวมถึงนายปิยะ ปิตุเตชะ นายกอบจ.ระยอง ในฐานะผู้มีบารมีในพื้นที่จะเข้ามาร่วมงานกับพรรคภูมิใจไทยหรือไม่ นายอนุทินยอมรับว่ามีการพูดคุยกันเป็นบางครั้ง ก่อนจะตอบคำถามด้วยอารมณ์ผ่อนคลายว่า “รู้แล้วจะถามทำไม” สะท้อนถึงการเปิดช่องรับคนท้องถิ่นที่มีฐานเสียงและศักยภาพเข้าสู่พรรคก่อนศึกเลือกตั้งใหญ่


ข่าวที่เกี่ยวข้อง